แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: [1]
1
อื่นๆ / บุฟเฟ่ต์ปลาแซลมอน ที่ไหนคุ้มและดี
« เมื่อ: มิถุนายน 26, 2017, 12:28:13 PM »
ปัจจุบันนี้ถ้าพูดถึงเรื่อง เราก็คงต้องนึงถึง สุกี้ ชาบู ซูชิหรือพวกอาหารปิ้งย่าง แต่ถ้าให้พูดถึงบุฟเฟ่ต์ปลาดิบ หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น บุฟเฟ่ต์แซลมอน เป็นแน่ วันนี้เราจะมานำเสนอ บุฟเฟ่ต์ปลาแซลมอนที่จัดหนักจัดเต็ม ไม่วาจะเป็นแซลมอนย่างเกลือ แซลมอนสด ไข่แซลมอน ซูชิแซลมอนเอาเป็นว่ามีทุกอย่างให้คุณเลือกสรร เริ่มตั้งแต่ราคาสบายกระเป๋าไปจนถึงราคาที่ขอกินแบบนี้สักครั้ง แล้วจะจดจำรสชาติแบบนี้ไปอีกแสนนาน เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

1. FUKU JAPAN
ร้านบุฟเฟ่ต์แซลมอน ที่บรรยากาศแสนสบายมาพร้อมซูชิแซลมอน หรือว่าจะเป็นแซลมอนสดๆที่เหล่าสาวกแซลมอนชื่นชอบ หรือเซทสุดคุ้ม ให้เลือกทานได้ตามใจชอบ แถมการเดินทางยังแสนจะสะดวกสบายเพราะร้านอยู่ในแนวเส้นทางของรถไฟฟ้า ท่านได้เลือกหลากหลายสาขา ที่ใกล้ที่ไหนก็ตรงไปที่นั่นได้เลยรับรองว่าคุ้มสุดๆเพราะมีหลากหลายรายการที่เห็นแล้วต้องร้องว่าตู้วหูว ว ว ว เอาเป็นว่าสะดวกเวลาไหนและใกล้ที่ไหนก็ไปลุยกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ทาง I’m Park จุฬา ซอย 22 โทรติดต่อ 02-214-3416 , AIA Sathorn Tower โทรติดต่อ 02-286-3562 , Siam ร้าน 1 โทรติดต่อ 02-623-4200 หรือ Siam ร้าน 2 โทรติดต่อ 02-658-1836 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา11.00 – 21.00น. ราคาก็แสนจะย่อมเยาว์ ที่ 499 บาท

2. Taketei Japanese Restaurant
ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกรุ๊ปเพื่อนที่ชอบความหลากหลายเพราะทางร้านจะมีทั้งอาหารจานเดี่ยว มังสวิรัติ บุฟเฟ่ต์จัดหนัก ภายในร้านมีการตกแต่งแบบกลิ่นอายญี่ปุ่นทำให้ท่านได้ลิ้มรสแซลมอนที่แสนนุ่มลิ้นไปพร้อมๆกับการ ดื่มด่ำกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นไปด้วยแหมพูดแล้วน้ำลายก็จะไหล ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ 144/3-4 ซ.สีลม 10 ถ.สีลม สุริยวงศ์ บางรัก กรุงเทพฯ 10500 ติดต่อเบอร์ 02-2342346 เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 14.00 น. และ เวลา 17.30 – 22.30 น. ราคาอยู่ที่ 451 บาท

3. Inaho Japanese Restaurant
เป็นอีกร้านที่น่าติดตามเช่นกัน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่เอาใจคนรักแซลมอนเป็นพิเศษโดยเมนูที่นำเสนอ มีดังต่อไปนี้ สเต๊กแซลมอน เทมปุระ ราเมน ข้าวปั้นหน้าต่างๆมีการบริการน่ารัก ตกแต่งร้านในรูปแบบร้านในประเทศญี่ปุ่น เอาเป็นว่าร้านนี้อร่อยไม่แพ้ร้านที่อยู่ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน การเดินทางไปยังร้านก็ไม่ยากเพราะ ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 โครงการสวนหลวงสแควร์) วังใหม่ ติดต่อเบอร์ 02-2144383 ราคาอยู่ที่ 399 เท่านั้น

บุฟเฟ่ต์ปลาแซลมอน ที่ไหนคุ้มและดี คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/

2
ประเด็นหลัก

• พาชมวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร และชมความสวยงามของวัดที่เราแนะนำกันด้วยนะคะ

การเข้าวัดทำบุญ ไหว้พระ เป็นส่วนหนึ่งของความเชื่อคนไทยที่ว่าเมื่อเราไปไหว้พระแล้วอธิษฐานขอพรในช่วงที่เรามีความไม่สบายใจ หรือไปขอพรในเรื่องที่เราอยากจะประสบผลสำเร็จ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกดี และสบายใจขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปไหว้พระขอพรกับวัดเก่าแก่ที่สำคัญในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แถมยังได้ศึกษาประวัติศาสตร์กันอีกด้วยค่ะ

1. วัดหน้าพระเมรุ

เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา เนื่องจากเคยเป็นวัดที่พม่าใช้ตั้งเป็นฐานบัญชาการ จึงเป็นวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ได้ถูกพม่าทำลาย และยังคงปรากฏสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาอยู่ในสภาพสมบูรณ์มากที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มักเดินทางไปนมัสการหลวงพ่อพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถ ที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งในกรุงศรีอยุธยา พระประธานในอุโบสถสร้างปลายสมัยอยุธยา เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ทรงเครื่องแบบกษัตราธิราช จัดเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยอยุธยาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีปรากฏอยู่ในปัจจุบัน และมีความสมบูรณ์งดงามมาก สูงประมาณ 6 เมตร หน้าตักกว้างประมาณ 4.40 เมตร ใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปอยุธยาก็อย่าลืมแวะชมความสวยงามวัดหน้าพระเมรุกันนะคะ

2. วัดพระศรีสรรเพชญ์

ตั้งอยู่ในเขตพระราชวังโบราณ เป็นวัดพุทธาวาสที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ใช้ประกอบพิธีสำคัญต่างๆ
ของบ้านเมือง และเก็บอัฐิของพระมหากษัตริย์ เปรียบได้กับวัดพระศรีรัตนศาสดารามที่อยู่ภายในบริเวณพระบรมมหาราชวังในกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันวัดพระศรีสรรเพชญ์เหลือเพียงซากอิฐปูน และเจดีย์สามองค์ที่ตั้งตระหง่านเป็นจุดเด่น แต่ยังคงดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมอยู่เสมอ เมื่อลองจินตนาการดูจะสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ และความงดงามเมื่อครั้งกรุงศรีอยุธยาในสมัยที่ยังเป็นราชธานี

3. วัดใหญ่ชัยมงคล

ถือว่าเป็นวัดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุด และเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากที่สุดวัดหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเป็นธรรมดาที่จะพบเห็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังวัดแห่งนี้ จุดสนใจของวัดใหญ่ชัยมงคล คือ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา รวมไปถึงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ชมเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา ด้านหลังวัดมีตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้ผู้นับถือศรัทธาเข้ามากราบไหว้ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีสวนหย่อมที่สวยงามให้พักผ่อนอีกด้วย เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวอยุธยาจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ตะลุยอยุธยา เที่ยวชมวัดเมืองกรุงเก่า คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

3
อื่นๆ / มาม๊ะ…ไปกินปูกัน!
« เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2017, 01:51:24 PM »
ประเด็นหลัก

• เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลอย่าง “ปู” เรามีแหล่งเด็ดๆ มาแนะนำนักชิมกัน ชอบร้านไหนก็เลือกตามไปกินให้สะใจได้เลย
ในบรรดาอาหารทะเลสุดอร่อยอันหลากเมนูที่หลายคนชอบกินก็คือ “ปู” เป็นอาหารทะเลชนิดแรกๆ ที่เรามักจะเลือกชิมกัน ด้วยความพิเศษอันมีเอกลักษณ์ของรสชาติ แม้จะเป็นอาหารที่แกะ แทะ และกินเนื้อยากไปสักหน่อย แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคของนักชิมเลย วันนี้เราจึงขอเอาใจนักกินปูกับแหล่งกินปูมาแนะนำให้ไปลิ้มลองกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

• ปูทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

บางขุนเทียนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่ป่าชายเลนผืนสุดท้ายของกรุงเทพมหานคร และเป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปูทะเล” ที่หลายคนบอกว่าถ้าอยากกินปูทะเลสดใหม่ใกล้กรุงเทพ ต้องแวะมาที่บางขุนเทียนเท่านั้น หากใครเคยมีโอกาสได้ไปกินปูแถวบางขุนเทียนต้องขอบอกเลยว่าสด อร่อย และเป็นเกือบทุกตัว นักชิมคนไหนที่ชอบกินปูเป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาดแวะมาชิมความอร่อยกันให้ได้นะคะ
• ปูนาน้ำจืด

ปูน้ำจืดที่พบมีอยู่ทั่วไปตามทุ่งนา และในที่ลุ่มของประเทศไทย เป็นอาหารท้องถิ่นที่ชาวบ้านนิยมนำมาประกอบอาหาร ถ้าเป็นทางอีสานก็นำมาทำกินกันหลากหลายเมนู อาทิ เผา ต้ม นึ่ง ทอด แกงส้ม แกงป่า อ่อมปูนา ยำ หรือถ้าเป็นทางภาคเหนือก็จะเอามาปรุงเป็นน้ำปูสุดอร่อย นอกจากนั้นแถว อ.อินทร์บุรี สิงห์บุรี ยังมีการเอากล้ามปูนาขนาดใหญ่มานึ่งกินกันอีกด้วย

• ปูชัก อ. ชะอำ จ.เพชรบุรี

ชะอำเป็นเมืองชายทะเลที่มีกลุ่มชุมชนบ้านคลองเทียนและสะพานหิน จะใช้คลองสะพานหินเป็นที่จอดเรือหลบคลื่น และใช้พื้นที่ริมคลองขายปูสดๆ ที่จับมาได้เอง เมื่อมีลูกค้ามาหาซื้อปู บรรดาคนขายปูก็จะไปชักถุงตาข่ายปูขึ้นมาเสนอขายจนเป็นที่มาของชื่อ “ปูชัก” หนึ่งเดียวในเมืองไทย ด้วยความสดใหม่ เนื้อแน่น รสชาติที่หวานอร่อยของปูม้าชะอำ จนเป็นที่ขึ้นชื่อของผู้ที่ได้มาชิมว่า มาชะอำต้องหาปูม้าชะอำกินกันสักมื้อ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่นี่จะจัดงาน “เทศกาลชิมปูชัก @ชะอำ” เป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักชิมได้มีโอกาสมากินปูชักเนื้อหวานสดกันอีกด้วย
มาม๊ะ…ไปกินปูกัน! คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

4
ประเด็นหลัก

• เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงร่างกายก็อ่อนแอตามไปด้วย ซึ่งทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา เช่น ไอ คัดจมูก น้ำมูกไหล ปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ มีเสมหะ เป็นต้น แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีอาหารที่สามารถบรรเทาไข้หวัดได้ โดยที่คุณไม่ต้องไปหาหมอ
เจ็บคอ ไอ ไข้หวัด อาการเจ็บป่วยที่พบบ่อยในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง คนที่มีร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงก็มักจะเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะ “ไข้หวัด” ที่นับว่าเป็นโรคยอดฮิต แต่ถ้าคุณไม่อยากเป็นหวัด หรืออยากให้อาการหวัดที่เป็นอยู่หายเร็วๆ โดยไม่ต้องพึ่งยาล่ะก็ วันนี้ Parpaikin มีอาหารที่ช่วยรักษาไข้หวัดมาฝากค่ะ

1. อาหารรสเผ็ด

อาหารที่ช่วยให้จมูกโล่ง หายคัดจมูก ก็คืออาหารรสเผ็ดร้อนนั่นเอง ซึ่งมีพริกเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็น พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า พริกแห้ง รวมไปถึงพริกไทย และสมุนไพรรสเผ็ดร้อนอื่นๆ เราสามารถกินเผ็ดอย่างเอร็ดอร่อยได้ในอาหารหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นพริกขี้หนูในต้มยำ พริกชี้ฟ้าในผัดเผ็ด พริกไทยในแกงเลียง พริกแห้งในลาบ หรืออาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรรสเผ็ดร้อน เช่น กะเพรา โหระพา เป็นต้น
2. ขิง
ขิงมีสรรพคุณช่วยขับเหงื่อ มีฤทธิ์ช่วยแก้อากาศหวัดเมื่อรู้สึกหนาว มีไข้ต่ำ ไม่ค่อยมีเหงื่อออก มีเสมหะเหลวใส และยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง ท้องอืด และข้ออักเสบได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจอีกด้วย ช่วงฝนพรำ สภาพอากาศเปลี่ยนและชื้นแบบนี้ เมื่อเริ่มรู้สึกเปื่อยๆ เฉื่อยชา หนาว มีน้ำมูกใส หรือเริ่มมีเสมหะ ก็อย่าได้ชะล่าใจไปนะคะ รีบต้มน้ำขิงดื่มเลย หรือทานอาหารที่มีส่วนประกอบของขิงก็จะช่วยบรรเทาอาการหวัดได้แล้วล่ะค่ะ
3. หอมแดง

สรรพคุณจากหอมแดงจะช่วยป้องกันหวัด และบรรเทาอาการคัดจมูกได้ โดยนำหอมแดง 1 หัวเล็กมาปอกเปลือก แล้วกินพร้อมกับอาหารเป็นประจำทุกวัน แต่หากพบว่ายังไม่หายดีก็ให้ใช้หอมแดงเล็กจำนวนประมาณ 4-5 หัวมาทุบพอแตก นำไปต้มกับน้ำสะอาด 1 ลิตร ให้เดือด แล้วเทน้ำใส่ชามใบใหญ่ ก้มหน้าลงไปให้ห่างจากชามแค่พอประมาณ คลุมศีรษะด้วยผ้าขนหนู แล้วสูดไอระเหยจากน้ำหอมแดงประมาณ 5-10 นาที วิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกโล่งจมูกมากขึ้นค่ะ
แนะนำอาหารรักษาไข้หวัด กินง่ายหายเร็วเป็นปลิดทิ้ง คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

5
อื่นๆ / 5 เมนูไข่ทำง่ายที่บ้าน
« เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2017, 05:29:44 PM »
พูดถึงไข่ที่นำมาประกอบอาหาร ก็มีหลากหลายเมนูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นต้ม เจียว ดาว หรือตุ๋น แต่ในช่วงเวลาที่เพื่อนๆ มาเที่ยวบ้าน เราก็อยากสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการทำเมนูแปลกใหม่ให้เพื่อนได้ลิ้มลองบ้าง วันนี้เราจึงมีเมนูไข่น่าทานมานำเสนอค่ะ รับรองว่าดีแถมยังน่ากินอีกด้วย ไปดูกันเลยยยย

1.แซนด์วิชไข่ชีส
เมนูไข่ ที่ง่ายแสนง่าย เหมาะกับการทำเป็นของว่างสำหรับเด็กๆ หรือไว้รับแขก วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ อันดับแรก ต้มไข่ด้วยไฟปานกลางประมาณ 15 นาที ทอดเบคอนจนสุก นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปอกเปลือกไข่ บดด้วยส้อม เติมมัสตาร์ด มายองเนส น้ำส้มสายชู เกลือป่น และพริกไทยป่นลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยโรยเบคอน เพียงเท่านี้ก็พร้อมเป็นแซนด์วิชไข่ชีสน่ากินแล้ว
2.ผักโขมอบไข่กับมอสซาเรลล่าชีส
บอกได้เลยว่าไฮโซโบว์ใหญ่แน่นอนสำหรับเมนูนี้ เป็นเมนูที่ต้องทำให้เพื่อนๆ ของคุณร้องว้าวเลยทีเดียวล่ะค้า เริ่มจาก เตรียมเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เทน้ำมันลงในกระทะนิดหน่อย รอจนน้ำมันเริ่มร้อนแล้วค่อยใส่ผักโขมลงไป ผัดให้สุกทั่วกัน จากนั้นตักขึ้นมาพักไว้ที่ถาดเตาอบ ตีไข่ไก่ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยดำ ราดลงบนผักโขม โรยชีสจนทั่ว ใช้ส้อมเกลี่ยชีสให้เท่ากัน นำผักโขมไปอบต่อ 35 นาที เพียงเท่านี้ก็รอเสิร์ฟร้อนๆ จากเตาได้เลยค่ะ
เพิ่มเติม 5 เมนูไข่ทำง่ายที่บ้าน คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

6
อื่นๆ / มาย้อนยุค 90 ที่บ้านบางเขนกันเถอะ
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2017, 09:32:49 PM »
ประเด็นหลัก
• สถานที่นัดรวมพลของเหล่าวัยรุ่นแห่งใหม่ย่านบางเขน
• มีโซนให้เดินชมหลากหลายไม่ว่าจะเป็น มุมอ่านหนังสือ มุมถ่ายรูปสุดคูล มุมย้อนยุคของเก่า เป็นต้น

หากพูดถึงเรื่องสถานที่แฮงเอาท์ หลายคนก็คงนึกถึงสถานที่ที่มีบรรยากาศชิลๆ นั่งคุยกับเพื่อนเฮฮา มีของทานเล่นกรุบกริบ ถ่ายรูปอัพลงโซเชียล วันนี้เราจะพาไปพบกับสถานที่สุดคูลเหมาะสำหรับวัยรุ่นสมัยนี้กันสักหน่อยค่ะ และสถานที่ที่ว่านี้ก็คือ คือ คือ!! “บ้านบางเขน” นั่นเอง มาดูกันค่ะว่าบ้านบางเขนนี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้างหากพูดถึงเรื่องสถานที่แฮงเอาท์ หลายคนก็คงนึกถึงสถานที่ที่มีบรรยากาศชิลๆ นั่งคุยกับเพื่อนเฮฮา มีของทานเล่นกรุบกริบ ถ่ายรูปอัพลงโซเชียล วันนี้เราจะพาไปพบกับสถานที่สุดคูลเหมาะสำหรับวัยรุ่นสมัยนี้กันสักหน่อยค่ะ และสถานที่ที่ว่านี้ก็คือ คือ คือ!! “บ้านบางเขน” นั่นเอง
มาดูกันค่ะว่าบ้านบางเขนนี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้างมาย้อนยุค 90 ที่บ้านบางเขนกันเถอะ คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

7
อื่นๆ / มาป้องกันอาหารเป็นพิษกันดีกว่า
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2017, 08:46:09 PM »
ประเด็นหลัก
• อาหารเป็นพิษเกิดขึ้นได้กับทุกคน และมักเกิดกับผู้ที่ทานอาหาร หรือล้างมือไม่สะอาด ทำให้อาเจียน ท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำ บางคนถึงขั้นเสียชีวิต เพราะร่างกายขาดน้ำมากจู๊ด จู๊ด เสียงท้องร้อง จู๊ด จู๊ด ต้องวิ่งหาห้องน้ำ ทวารทั้ง 5 แทบเปิดออกหมด ทั้งบน ทั้งล่าง (ท้องเสียและอ้วกนะคะไม่ใช่หวยใต้ดิน) ไม่รู้ทานอะไรผิดสำแดงมา ต้องเป็นอาหารเป็นพิษแน่ๆ แต่ทว่าสาเหตุมันเกิดจากอะไร ทำไมเราถึงเป็นได้ แล้วจะป้องกันยังไงไม่ให้เป็นอีกครั้ง พูดเลยว่าครั้งเดียวก็เกินพอที่ร่างกายจะรับไหวแล้ว เรามาดูสาเหตุการเกิดโรคกันดีกว่าค่ะ

สาเหตุการเกิดโรคอาหารเป็นพิษ

มักเกิดจากการรับประทานอาหาร หรือดื่มน้ำที่ปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย รองลงมาคือ เชื้อไวรัส นอกจากนี้ที่อาจพบได้บ้าง คือ การปนเปื้อนปรสิต เช่น อะมีบา (Amoeba) ส่วนการปนเปื้อนสารพิษอื่นๆ (สารเคมี พืชพิษ สัตว์พิษ) ที่ไม่ใช่จากเชื้อโรค ที่พบได้บ่อยคือ เห็ดพิษ อาหารทะเล สารหนู สารตะกั่ว เป็นต้น เชื้อโรคหลายชนิดสามารถปล่อยพิษ (Toxin) ออกมาปนเปื้อนอยู่ในอาหารต่างๆ ได้ เช่น น้ำดื่ม เนื้อสัตว์ เป็ด ไก่ อาหารทะเล ข้าว ขนมปัง เนย นม ผลิตภัณฑ์จากนม ผักและผลไม้ สลัด เป็นต้น

เมื่อรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษดังกล่าวเข้าไป ก็จะทำให้เกิดอาการตามมาได้ (เชื้อโรคบางชนิดจะปล่อยพิษหลังจากเชื้อโรคที่ปนเปื้อนอาหารเข้าไปแบ่งตัวเจริญเติบโตในทางเดินอาหาร แล้วผลิตพิษออกมาทำให้เกิดอาการ) และแม้จะรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป สามารถทำให้เกิดอาการได้เช่นกัน เพราะมีสารพิษอยู่อีกหลายชนิดที่สามารถทนต่อความร้อนได้นั่นเอง
อยากรู้เรื่อง มาป้องกันอาหารเป็นพิษกันดีกว่า คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

8
อื่นๆ / ดอกคำฝอยดีมากกว่าที่คุณคิด
« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2017, 09:31:06 PM »
ประเด็นหลัก
• ดอกคำฝอย มีสรรพคุณทางยาในเรื่องการบำรุงหัวใจ และสุขภาพทั่วไป ปัจจุบันมีการปลูกคำฝอยในหลายประเทศ
• ถึงแม้ดอกคำฝอยจะดีต่อสุภาพสตรี แต่สำหรับสตรีมีครรภ์ไม่ควรบริโภคสมุนไพรดอกคำฝอย เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นยาบำรุงเลือด ช่วยขับประจำเดือน ไม่ว่าจะทานในปริมาณมากหรือน้อย ก็อาจส่งผลให้แท้งบุตรได้

ดอกคำฝอย เป็นดอกไม้จากพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่มักปลูกมากกันทางภาคเหนือ ทนต่อสภาพอากาศ ดอกมีสีเหลืองไล่ไปถึงส้ม หรือส้มแดงเมื่อแก่จัด คนส่วนมากนิยมนำมาชงเป็นชาไว้ดื่ม และวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ สรรพคุณต่างๆ ของดอกคำฝอยกันค่ะ มีอะไรบ้างน้า ตามมาดูกันเลย
ดอกคำฝอย
ดอกคำฝอย มีสรรพคุณทางยาในเรื่องบำรุงหัวใจ และสุขภาพทั่วไป ปัจจุบันมีการปลูกดอกคำฝอยในหลายประเทศ เช่น อเมริกา จีน อินเดีย เวียดนาม พม่า เพื่อเป็นสินค้าส่งออก จัดว่าเป็นเป็นสมุนไพรที่มีราคาแพงมากชนิดหนึ่ง ใช้แทนยาแผนปัจจุบันได้ และสามารถนำมาประกอบ
อาหารบำรุงสุขภาพได้อีกด้วยค่ะ

ดอกคำฝอยดีมากกว่าที่คุณคิด อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

9
อื่นๆ / ประโยชน์ของเสาวรสที่คุณยังไม่รู้
« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2017, 09:49:27 PM »
ประเด็นหลัก
• หน้าตาประหลาดๆ สีสันก็แซ่บได้ใจ แถมยังมีกลิ่นเฉพาะตัวอีกต่างหาก คนส่วนมากนิยมนำเสาวรสมาคั้นทาน
• ประโยชน์ของเสาวรสมีนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะใครที่อยากลดไขมันในเลือด บำรุงสายตา และผิวพรรณ ไม่ควรพลาดเสาวรสด้วยประการทั้งปวง

เห็นหน้าตาประหลาดๆ สีสันก็แปลกตา แถมยังมีกลิ่นเฉพาะตัวไปอี๊ก หลายคนจึงเกิดข้อสงสัยที่ว่าเจ้าเสาวรสมันกินยังไงกันละเนี่ย ต้องบอกตรงนี้เลยนะคะว่าส่วนมากแล้วคนจะนิยมนำเสาวรสมาคั้นเป็นน้ำทานกัน รสชาติสุดแสนเปรี้ยวจี๊ด
อร่อย สดชื่น และคงคุณประโยชน์ สำหรับท่านที่รักสุขภาพนั้นได้รับครบทุกคุณสมบัติจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ วิตามิน และไฟเบอร์ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเจ้าเสาวรสนี้มีอะไรน่าสนใจอีก ตามมาดูกันเลย
เสาวรส สรรพคุณที่ทุกคนคู่ควร
ประโยชน์ของเสาวรสมีนับไม่ถ้วนพอสมควร โดยเฉพาะใครที่อยากลดไขมันในเลือด บำรุงสายตา และผิวพรรณ ไม่ควรพลาดเสาวรสด้วยประการทั้งปวง ทว่าสรรพคุณเสาวรสไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ แต่ยังมีประโยชน์ตามบรรทัดข้างล่างนี้อีก

สามารถเข้าไป ประโยชน์ของเสาวรสที่คุณยังไม่รู้ เพิ่มเติมคลิ้งที่นี้https://www.parpaikin.com/

หน้า: [1]