แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - unyana

หน้า: [1] 2
1
อวดเรียวปากสวยอย่างมั่นใจด้วยเคล็ดลับการเลือก สีลิป สติกให้เข้ากับสีผิวตัวเอง

   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าลิปสติกเป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่ถือว่าสำคัญมากในการแต่งหน้าของสาว ๆ แทบทุกคน เพราะเป็นไอเทมที่ใช้ง่าย พกพาสะดวก และยังสามารถเนรมิตเรียวปากของคุณให้ดูมีชีวิตชีวาและสวยงามและมีสุขภาพดีขึ้นได้ จึงไม่แปลกที่สาว ๆ แต่ละคนมักมีลิปสติกอยู่ในครอบครองกันหลายแบบหลายสีสัน แต่จริง ๆ แล้วคุณเคยสงสัยกันไหมว่าลิปสติกที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้เหมาะกับตัวเองหรือไม่ หรือสำหรับใครที่อยากรู้ว่าตัวเองเหมาะหับการใช้ลิปสติกแบบใด วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือก สีลิป สติกให้เข้ากับตัวเองให้ได้รู้กัน ตามไปดูกันเลย

-   เลือกเนื้อลิปสติกให้เหมาะกับสภาพผิวปากของตัวเอง เช่น สาว ๆ ที่ผิวปากค่อนข้างแห้งหรือขาดการบำรุงควรเลือกใช้ลิปสติกประเภทเนื้อมันวาว หรือเป็นลิปสติกที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงเรียวปากของคุณไปในตัวด้วย อาจจะเลือกเป็น ลิปบาล์ม ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับปากได้อย่างดี ส่วนใครที่ไม่ได้มีปัญหาตรงนี้และอยากได้ลิปที่มีเนื้อที่แน่น ละเอียด มีสีสันให้เลือกมากมายก็สามารถเลือกใช้เป็นลิปสติกหรือลิปที่เป็นกำมะหยี่หรือเนื้อแมทแทน เพราะจะให้เนื้อสัมผัสที่ติดทนมากกว่า

-   เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับผิวและสไตล์การแต่งหน้า โดยการเลือกสีลิปสติกถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากเลือกใช้สีลิปสติกที่เข้ากับตัวเองเข้ากับสีผิวและเข้ากับการแต่งหน้า จะสามารถช่วยให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นและช่วยเสริมบุคลิกของคุณได้เป็นอย่างดี โดยการเลือกใช้สีลิปสติกคุณควรดูว่าคุณเป็นสาวผิวสีอะไร และอยากได้ลุคการแต่งหน้าแบบไหน เช่น ลิปสติกสีนู้ด สีชมพูหรือสีพีชอ่อน ๆ อาจจะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวขาวหรือผิวขาวเหลืองที่อยากได้ลุคสบาย ๆ ในวันธรรมดา ๆ หรือหากเป็นลิปสติกสีโทนแดงสดหรือเฉดสีเข้ม ๆ ก็อาจจะเหมาะกับสาว ๆ ผิวสีแทนที่ชอบการแต่งหน้าฝรั่ง และการแต่งหน้าในวันที่ต้องการความเนี๊ยบเป็นพิเศษ เช่นการแต่งหน้าไปทำงาน การแต่งหน้าออกงาน หรือการแต่งหน้าในวันสำคัญต่าง ๆ เป็นต้น

   ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมีส่วนผสมที่ดีต่อเรียวปากของคุณด้วย เพราะหากคุณเลือกใช้ลิปสติกที่ไม่มีคุณภาพและไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะสร้างปัญหาให้กับสภาพเรียวปากของคุณได้เช่นกัน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเลือกลิปสติกที่เข้ากับตัวเอง เข้ากับสภาพผิวปากและสามารถเนรมิตเรียวปากของคุณให้สวย อวบอิ่ม และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ในทุก ๆ วันของคุณได้แล้ว
   

2
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ดีที่ ๆ เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวและต้องการปกป้องผิวจากแสงแดด

   สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจเข้าใจว่าสำหรับผิวที่มีปัญหาสิวนั้นไม่ควรจะใช้ ครีมกันแดดหน้า เพราะจะทำให้เกิดการอุดตันได้ เพราะ ครีมกันแดดนั้นค่อนข้างเข้มข้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มี SPF สูง ๆ ซึ่งคงทำให้หลายคนนั้นกังวลว่า หากใช้แล้วจะทำให้เกิดอาการแพ้และเกิดสิวขึ้นบนใบหน้ามากกว่าเดิม แต่ที่ถูกต้องนั้นคือคนเป็นสิวสามารถใช้ครีมกันแดดได้ และเป็นสิ่งที่ควรใช้เสียด้วย เพียงแค่ต้องพิถีพิถันในการเลือก ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว นั่นเอง

   ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้นเป็นครีมกันแดดที่ทำหน้าที่ได้ดีเหมือนกับครีมกันแดดหรือ สเปรย์กันแดด แบบทั่วไป มีค่า SPF ให้เลือกหลายระดับ ปกป้องผิวจาก UVA UVB และรังสียูวีที่อันตรายต่าง ๆ ได้เหมือนกับครีมกันแดดที่วางขายตามท้องตลาด แต่แตกต่างกันตรงที่เป็นครีมกันแดดที่ปราศจากสารที่ก่อให้การเกิดแพ้ ได้แก่ น้ำหอม สารเคมี การแต่งกลิ่นแต่งสี แอลกอฮอล์ พาราเบน และอื่น ๆ จึงไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง ผู้ที่เป็นสิวจึงสามารถใช้ได้ และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

ครีมกันแดดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้เป็นประจำทุกวันไม่ว่าจะออกจากบ้านหรือไม่ได้ออกจากบ้าน เพราะแสงยูวีมีอยู่รอบตัวและพร้อมที่จะมาทำร้ายผิวอยู่เสมอ หากไม่ใช้ครีมกันแดดจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นเนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลาย ทำให้ผิวหน้าแห้ง มีริ้วรอย และดูแก่ก่อนวัยอันควร อีกทั้งยังทำให้ผิวคล้ำ เป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำด้วย เราจึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดกันให้ติดเป็นนิสัยเพื่อสุขภาพผิวที่ดีอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น สเปรย์กันแดด ครีมกันแดดแบบน้ำ หรือแบบเนื้อครีมก็เลือกใช้ได้เลย

   หน้าที่หลักของครีม กันแดดสําหรับคนเป็นสิว ก็คือ การปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV และดูแลผิวหน้าด้วยการควบคุมความมันบนใบหน้าไม่ให้มีมากจนเกินไป ซึ่งเป็นข้อดีของการใช้กันแดดในรูปแบบนี้ที่สุด อีกทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจสัมผัสบนใบหน้าของคุณและทำการฝังลึกในรูขุมขนได้ การใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุดอย่างเช่นการเลือกใช้ครีมกันแดดจาก LA ROCHE-POSAY อย่าง ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM ซึ่งเป็น กันแดดคุมมัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ จึงเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามัน บอบบางแพ้ง่าย เพราะช่วยควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังเป็นครีมกันแดดคุมมัน ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ จึงมั่นใจได้เลยว่าผิวของคุณจะไม่ถูกทำร้ายอย่างแน่นอน
   

3

กลิ่นหอมหวนและรสชาติอันเข้มข้นของกาแฟ เครื่องดื่มประจำยามเช้าที่แสนโปรดปรานของใครหลายๆ คน นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังกระตุ้นหัวใจและการไหลเวียนของโลหิตไม่แพ้การออกกำลังกายเลยทีเดียว บางคนจึงเลือกที่จะดื่มกาแฟและทานขนมสักชิ้นเป็นมื้อหลักในยามเช้า เพียงเท่านี้ก็มีความสุขและพร้อมรับอะไรใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามา แต่สำหรับคนที่หลงใหลในการดื่มกาแฟไม่ได้คิดแค่เพียงว่า เช้านี้ตื่นขึ้นมาดื่มกาแฟแล้วหรือยัง เขากลับมองเห็นความสุขและความสวยงามในแก้วกาแฟตรงหน้าเสียมากกว่า
   
ในยุคนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานศิลป์บนแก้วกาแฟอย่าง ลาเต้อาร์ต กาแฟที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเมล็ดสีน้ำตาลคั่วบดและฟองนมสีขาวนวล จนกลายเป็นศิลปะที่เพิ่มสีสันและอรรถรสในการดื่ม ถ้วยใส่กาแฟสีขาวเพียงหนึ่งใบอาจดูธรรมดามากเกินไปสำหรับสมัยนี้ ร้านกาแฟส่วนใหญ่มักต้องมองหาวิธีเพิ่มมูลค่าให้กับถ้วยกาแฟใบนั้น ลาเต้อาร์ต จึงกลายเป็นกระแสนิยมของคนรักศิลปะที่ชื่นชอบการดื่มหรือชงกาแฟไปโดยปริยาย
   
หลายคนอาจจะคิดว่า การทำลาเต้อาร์ต เป็นเรื่องความสามารถเฉพาะของนักบาริสต้าเท่านั้น แท้จริงแล้วคุณก็สามารถเป็นบาริสต้าคนเก่งประจำบ้านได้ หากมีแค่เพียง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน วัตถุดิบ และหลักการ 3 ข้อ ดังนี้

1.   เท เทคนิคการเทฟองนมลงบนถ้วยกาแฟ จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญในการควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวของข้อมือให้มีจังหวะที่สม่ำเสมอ เพื่อวาดลวดลายออกมาได้อย่างสวยงาม

2.   แกะ เทคนิคแสนง่ายเพียงแค่เทฟอง และใช้อุปกรณ์เสริม เช่น ไม้จิ้มฟัน ช้อน ช่วยในการวาดหรือเขี่ยฟองนมให้เกิดลายเส้นที่คมชัด จนกลายเป็นศิลปะในแบบที่ต้องการ 

3.   ผสม เทคนิคผสมผสานระหว่างการเทและการแกะ วิธีการนี้จะค่อนข้างยาก ต้องอาศัยความรวดเร็วเพื่อแข่งขันกับเวลาก่อนที่อุณหภูมิของกาแฟและฟองนมจะหมดลง จึงเหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์

ฉะนั้น หากคุณคือผู้ที่ชื่นชอบในศิลปะของการดื่มกาแฟ ลาเต้อาร์ตจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมือใหม่อีกต่อไป ลองมองหา เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน สักเครื่อง เพื่อมีไว้สำหรับการฝึกปรือฝีมือให้ชำนาญ ไม่แน่ว่าชีวิตคุณอาจจับพลัดจับผลูเปิดร้านกาแฟและกลายเป็นบาริสต้าอย่างเต็มตัวก็เป็นได้

หากตอนนี้คุณกำลังมีความคิดที่อยากดื่มด่ำกับรสชาติ กาแฟ Nespresso และสร้างสรรค์ศิลปะลาเต้อาร์ตด้วยฝีมือของตัวเอง แต่ยังมองหาพระเอกหลักอย่าง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ของดีราคาถูกไม่เจอ ลองให้เครื่องชงกาแฟ เนสเพรสโซ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในจุดเริ่มต้นความสนุกของคุณ ด้วยตัวเครื่องที่ได้มาตรฐาน ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยในกระบวนการคั่วบดเมล็ดกาแฟและตีฟองนม ประกอบกับรูปร่างที่เรียบหรู ขนาดกะทัดรัด ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถตอบโจทย์คอกาแฟลาเต้อาร์ตได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญ Nespresso ไม่ได้หวังให้คุณได้รับความสุขจากศิลปะที่สรรค์สร้างด้วยตัวเองเพียงเท่านั้น แต่ยังหวังให้คุณได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือและศักยภาพในตัวเอง เพื่อก้าวสู่โลกอีกใบของคนที่มีความหลงใหลกาแฟไปด้วยกัน4


การเลือกใช้ ครีมผิวขาว หน้าขาวใส แทนเซรั่มก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ การตัดสินใจและเลือกครีมที่เหมาะต่อผิวหน้าของเราก็ควรดูให้ถี่ถ้วน เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อป้องกันการผิดพลาดที่อาจจะทำให้ผิวหน้าแพ้ ระคายเคืองได้ง่าย 

คนที่ต้องเผชิญกับแสงแดด มลภาวะ ฝุ่น เครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกบนใบหน้า การเลือกใช้ เซรั่มหน้าใส ถือว่าเป็น วิธีทำให้หน้าใส ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เนื้อเซรั่มมีความเข้มข้น เมื่อทาแล้วรู้สึกเบาบาง บำรุงอย่างล้ำลึก อ่อนโยน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี ที่สำคัญคือควรเลือกแบบที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเอาไว้ก่อนเพื่อป้องกันการแพ้ ระคายเคืองของผิวบนใบหน้า หากไม่ชอบเซรั่มหรือคิดว่าเซรั่มราคาแอบแรง

การเลือกใช้ เซรั่มหน้าใส ครีมบำรุงผิว และ ครีม มาร์ค หน้า ปัจจัยหลัก ๆ ที่เราควรสังเกตก่อนซื้อคือส่วนผสมที่ผสมควรมีสารสกัดที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ทำให้ผิวกระจ่างใส อ่อนโยน บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลดการเกิดของสิว ไม่ทำให้หน้ามัน สามารถบำรุงผิวได้ตลอดทั้งวันไม่ต้องทาซ้ำ ๆ ผ่านการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง มีน้ำแร่ผสม สิ่งต่าง ๆเหล่านี้เป็นคุณสมบัติหลักของครีมที่ดีและมีคุณภาพ เลือกใช้ครีมแต่ละครั้งควรเลือกให้ดีเพื่อผิวหน้าที่เนียนสวยสุขภาพดีของเรา

แต่หากคุณเป็นสิวก็ควรเลือกครีมที่ใช้เฉพาะคนเป็นสิว เพื่อแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและได้ผลมากที่สุด การเลือกใช้ ครีมหน้าใสไร้สิว ก็เหมาะสำหรับคนที่มีสิวสิ่งที่ต้องระวังในการเลือกครีมที่จะมาใช้บนใบหน้าคือจะต้องไม่มีความเป็นกรดเพราะจะทำให้ระคายเคืองมากกว่าเดิม แสบ แดง บางรายอาจแพ้ขั้นรุ่นแรงได้ ผลิตภัณฑ์ของ Vichy LUMIEREE ssence ช่วยตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสด้วยนวัตกรรมใหม่จากวิชี่ ส่วนผสมที่อยู่ในน้ำแร่วิชี่ประกอบด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิดทำให้ช่วยปรับค่าสมดุลของผิว ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี แข็งแรง ผสานคุณค่าจากสารสกัดรากดอกพีโอนี มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมคุณสมบัติในการลบเลือนความหมองคล้ำบนใบหน้า ทำให้หน้าขาวใส ดูนุ่มชุ่มชื้น พร้อมด้วยสารสกัดจากน้ำตาลธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื่น ทำให้ผิวหน้าแห้งกลับมาเนียนเด้ง ฉ่ำน้ำ ดูมีชีวิตชีวา
5


แม้ว่าในปัจจุบันจะมีร้านที่ให้บริการชงกาแฟพร้อมดื่มกระจายอยู่ทั่วไป แต่ก็อาจจะได้กาแฟรสชาติที่ไม่ถูกปากนัก หรือมีราคาแพงเกินกว่าที่จะซื้อหามาดื่มได้ทุกวัน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลถือเป็นตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้ดี แต่เนื่องจาก เครื่องชงกาแฟสดในบ้าน นั้นมีหลากหลายรุ่นให้เลือก จนอาจสับสนไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องใดมาใช้งานดี จึงอยากจะขอแนะนำวิธีการเลือกง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

ขนาดของเครื่องชง พื้นที่อาคารที่อยู่อาศัย หรือแม้แต่สำนักงานต่าง ๆ ในปัจจุบันนั้นมีพื้นที่จำกัด การจะซื้อหาเครื่องชงกาแฟแบบทั่วไปที่มีขนาดใหญ่จึงมักไม่เหมาะสมกับการนำมาใช้ตามบ้านเรือน ทำให้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลที่มีขนาดเล็กอย่าง Essenza mini ที่ใช้พื้นที่ไม่มาก แต่ชงกาแฟได้หลากหลายจึงเหมาะสมกับการใช้งานเป็นอย่างมาก

พิจารณาจากปริมาณการดื่ม การดื่มกาแฟของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไป บางคนอาจดื่มเพียงวันละแก้ว ในขณะที่บางคนอาจดื่มมากกว่า 3 แก้วต่อวัน หรือในบางกรณีหากนับรวมสมาชิกทุกคนในบ้านหรือองค์กรก็จะเป็นปริมาณการดื่มที่หลายแก้วต่อวัน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็ควรเลือกเครื่องสำหรับชง กาแฟ แคปซูล ที่สามารถชงกาแฟได้รวดเร็ว และปรุงกาแฟได้หลากหลายรสชาติ เพื่อให้ถูกปากสมาชิกทุก ๆ คนในบ้าน และองค์กรที่ใช้เครื่องชงกาแฟนี้ร่วมกัน

ราคาเครื่องและราคาของแคปซูลกาแฟ เครื่องชงกาแฟที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แต่หากมีงบประมาณจำกัด ควรเลือกที่คุณสมบัติของเครื่องชงกาแฟแทน ราคาควรสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี สามารถดูแลรักษาได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และมีกาแฟ เนสเพรสโซ ให้เลือกรสชาติกลมกล่อมให้เลือกดื่มได้หลากหลาย เพราะราคาของกาแฟแบบแคปซูลแต่ละแก้วนั้นมีราคาถูกกว่าการซื้อจากร้านกาแฟเป็นอย่างมาก

6


หน้าตาเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของคน ๆ หนึ่ง หลายคนจึงเลือกที่จะจดจำคนจากใบหน้า และด้วยเหตุนี้ที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะดูแลผิวหน้ามาเป็นอันดับหนึ่ง หลัก ๆ ให้ความสำคัญในการเลือกหาผลิตภัณฑ์ ครีมหรือ เซรั่มหน้าใส บำรุงหน้า ที่มีสรรพคุณในการดูแลผิวหน้าให้แข็งแรง ไม่ใช่แค่เป็น วิธีทำให้หน้าใส เพียงอย่างเดียว แต่ยังมอบความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงและมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง เป็นเหมือนสารอาหารที่เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับผิว

ครีมหน้าขาวใส เป็นผลิตภัณฑ์ความงามที่เป็นที่ต้องการของสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัย เพราะความขาวใสนอกจากจะทำให้ดูดีแล้ว ยังเรียกความมั่นใจได้แบบเป็นกอบเป็นกำ เป็นทางสะดวกที่จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่าย หรือแม้จะไม่แต่งก็สามารถเผยผิวใสได้อย่างไร้กังวล ไม่แปลกใจที่สาว ๆ หลายคนจะให้ความสำคัญกับครีมที่จะมาบำรุงผิวหน้าให้ขาวใสมาเป็นอันดับแรก ก่อนที่จะหาผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มาเป็นตัวช่วยรองลงไป

จะเป็นเรื่องดีแค่ไหน หากผลิตภัณฑ์ครีมที่คุณเลือกสรรมาใช้งาน สามารถตอบโจทย์ได้ครบครันได้ในผลิตภัณฑ์เดียว ไม่ว่าจะเป็น ความขาวใส ความเนียนนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น และลดเลือนจุดด่างดำได้อีกด้วย แทนที่เราจะมานั่งซื้อผลิตภัณฑ์แยกว่า ครีมหน้าใสไร้สิว ก็ช่วยให้หน้าขาวและใสเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอื่น ๆ ได้เลย เปลี่ยนมาเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณครบครันและตรงใจได้มากที่สุด ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสรร ครีมผิวขาว ของคุณด้วย

หลายคนได้พิสูจน์มาแล้วว่าครีมบำรุงที่มีสรรพคุณครบครันในผลิตภัณฑ์เดียวนั้นมีจริง อย่าง VICHY  IDEALIA Skin Sleep  มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ สูตรกลางคืน ครีมลดจุดด่างดำ ของ วิชี่ ที่มีสรรพคุณครบครันในหนึ่งเดียว มาพร้อมคุณสมบัติในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็นรอยด่างดำจากแผลสิว ฝ้า กระ หรือรอยหมองคล้ำ ผสานส่วนผสมทรงประสิทธิภาพที่ช่วยในกระบวนการซ่อมแซมผิวยามค่ำคืน ให้กลับมาสดชื่น สดใส และมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ให้คุณตื่นมาพร้อมใบหน้าที่ขาวกระจ่างใส เปล่งประกายออร่า บอกลาปัญหาผิวต่าง ๆ ที่มารบกวนใจได้ในเวลาชั่วข้ามคืน ผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

สิ่งที่หลายคนคาดหวังจากครีมที่จะมาบำรุงผิวหน้านั้น นอกจากขาว ชุ่มชื้นแล้ว ยังมีอีกสรรพคุณหนึ่งที่หลายคนต่างคาดหวังที่จะได้รับจากครีมบำรุง นั่นคือสรรพคุณในการลดเลือนจุดด่างดำ ต้องยอมรับเลยว่า ครีมลดจุดด่างดำ ในปัจจุบัน สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างน่าพึงพอใจ ผลลัพธ์ที่ได้คือจุดด่างดำที่เลือนหายไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้จะช่วยให้ผิวหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย  เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ

7


   การตั้งครรภ์นั้น จะเริ่มตั้งแต่หลังจาก  วันไข่ตก   และได้รับการปฏิสนธิเรียบร้อยแล้ว จนเข้าสู่ภาวะ การตั้งครรภ์ ซึ่งในช่วงของการท้องอ่อน ๆ หรือตั้งแต่ 1 สัปดาห์ คุณแม่จะมีอาการคนท้อง 1 สัปดาห์  ในคุณแม่บางคนอาจยังไม่รู้ตัว หรือสังเกตอาการได้ชัดเจน โดยคุณแม่จะอาการดังนี้

   อาการของคนท้อง    นั้น อยากแรกที่สังเกตได้นั่นคือ ขาดประจำเดือน หากประจำเดือนของคุณแม่ขาดมานานเกินกว่า 10 วัน ก็สามารถควรสงสัยได้เลยว่า คุณแม้อาจกำลังตั้งครรภ์ และควรไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ หรือตรวจกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความแน่ใจ

   หลังจากขาดประจำเดือนแล้ว คุณแม่จะมี   อาการคนท้อง 1 สัปดาห์  หรือการแพ้ท้อง โดยจะมีอาการ คลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ รวมทั้งอาการเหม็นกลิ่น หรืออาหาร  หรืออยากอาหารแปลกๆ  นอกจากนี้แล้ว อีกหนึ่งอาการที่พบบ่อยๆ นั่นคือ อารมณ์แปรปรวน  เปลี่ยนแปลง ไม่คงที่ และอ่อนไหวได้ง่ายขึ้น

   คุณแม่ควรรับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ แม้จะทานไม่ค่อยได้ก็ตาม อาหารที่ทานเข้าไปนั้นควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ และครบ 5 หมู่ สำหรับคุณแม่ที่ท้องผูกควรทานผักผลไม้เยอะขึ้น และน้ำดื่มให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 1.5-2 ลิตร  และอาจเสริมด้วยการทานนมมากๆ เพื่อช่วยเสริมแคเซียม

   คุณแม่จะมีอาการปัสสาวะบ่อยขึ้นและท้องผูก การปัสสาวะบ่อยๆนั้น เกิดจาก  ไตขับของเสียออกมามากขึ้น เพื่อที่ร่างกายจะผลิตเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ มากขึ้น ส่วนอาการท้องผูกนั้นเกิดจากการบีบตัวของลำไส้ที่ลดลง มดลูกจึงอาจไปทับลำไส้ใหญ่ทำให้ท้องผูกได้นั่นเอง

   คุณแม่จะมีอาการอ่อนเพลียง่าย และต้องการพักผ่อนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นคุณแม่จึงควรนอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น หรือนอนเร็วขึ้น เพื่อให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนให้เต็มที่  และควรออกกำลังกายเบาๆ  อย่างสม่ำเสมอ แต่การออกกำลังกายนั้น คุณแม่ควรได้รับการพิจารณาจากแพทย์ก่อนว่าสามารถออกท่าอะไรได้บ้างที่จะไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์  และคุณแม่ควรระมัดระวังตัวเองให้มากๆ โดยเฉพาะช่วงสามเดือนแรก และสามเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์
   
   หากคุณแม่มีอาการดังกล่าวแล้ว และสงสัยว่ากำลังตั้งครรภ์ คุณแม่ควรตรวจทันทีโดยอาจตรวจด้วยตัวเองก่อน จากการซื้อเครื่องตรวจครรภ์มาตรวจเอง และเมื่อมั่นใจว่าท้องแล้ว ก็ไปตรวจกับแพทย์  ฝากครรภ์ เพราะการฝากครรภ์นั้น จะช่วยให้คุณหมอได้ดูแลคุณแม่และลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เพื่อดูพัฒนาการการตั้งครรภ์ของทารกในครรภ์ และป้องกันการเกิดปัญหาต่างๆ เช่น ภาวะแท้ง หรือโรคแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ เป็นต้น และที่สำคัญคุณแม่ต้องพักผ่อน ให้เพียงพอ ออกกำลังกายเบาๆและสม่ำเสมอ และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีของทั้งคุณแม่และคุณลูก


8

เราทราบกันดีว่าการเดินทางไปต่างประเทศนั้นช่วยมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ แต่ในขณะเดียวกันคนจำนวนมากก็ยังไม่ลืมว่าการเดินทางมักมีความเสี่ยงแฝงอยู่ด้วยเสมอ ปัจจุบันกลุ่มคนเหล่านี้จึงเล็งเห็นความสำคัญของการ ซื้อประกันการเดินทาง ตั้งคำถามกับตัวเองก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่เสมอว่าควรจะเลือกซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี รวมทั้งวางแผนการเดินทางอย่างรัดกุม เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเหตุไม่คาดฝันขึ้น จะได้รับมือได้อย่างทันท่วงที ซึ่งนั่นถือเป็นการตื่นตัวที่ดีมากทั้งยังเป็นการปลูกฝังความไม่ประมาทให้กับลูกหลานและคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การเดินทางแบบไหนที่ควร ซื้อประกันการเดินทาง ?

หลายคนอาจคิดว่าประกันเดินทางจะจำเป็นก็ต่อเมื่อเดินทางไกล หรือเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นชินเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วขึ้นชื่อว่าการเดินทางไม่ว่าจะใกล้ไกลก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเป็นความเสียหายต่อร่างกายหรือทรัพย์สิน ดังนั้นหากขึ้นชื่อว่าเป็นการเดินทางต่างประเทศแล้วล่ะก็ไม่ว่าจะเป็นประเทศใกล้ ๆ แค่เพื่อนบ้านกันหรือจะเป็นประเทศที่อยู่อีกซีกโลกหนึ่ง การตั้งคำถามกับตัวเองว่าควรจะเลือกซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ

การ ซื้อประกันการเดินทาง ช่วยให้อุ่นใจได้อย่างไร?

ขอยกตัวอย่างง่าย ๆ ให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจน โดยใช้ประกันการเดินทางของ ซิกน่า มาอ้างอิง
-   ประกันเดินทางของซิกน่า คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและร่างกายตลอดการเดินทาง
-   ประกันเดินทางของซิกน่า คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สิน
-   ประกันเดินทางของซิกน่า ขยายความคุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง
-   ประกันเดินทางของซิกน่า เสมือนเป็นผู้ช่วยประสานงานและเป็นที่ปรึกษาในระหว่างเกิดเหตุไม่คาดฝัน

นั่นหมายความว่าผู้ทำประกันเดินทางของซิกน่าจะได้รับทั้งสิทธิประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพ ร่างกายและทรัพย์สิน รวมถึงได้ผู้ช่วยและที่ปรึกษาที่ดีเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศที่ไหนใกล้ไกลแค่ไหนก็สามารถเดินทางได้อย่างอุ่นใจเมื่อ ซื้อประกันการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม ประกันการเดินทางนั้นมีหลากหลายแผนและหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ แต่ส่วนมากเมื่อถามว่าเลือกซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี มักจะได้รับคำตอบว่า ประกันเดินทางของ ซิกน่า นั้นสะดวก รวดเร็วและมีความคุ้มครองครบถ้วน ประกันเดินทางของซิกน่า จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากในช่วงนี้ สามารถเปรียบเทียบหาความคุ้มครองที่ครบครันมากที่สุดรวมถึงการติดต่อและซื้อได้ ที่ https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance


9


   เด็กแรกเกิด   คือเด็กที่อยู่ในวัยที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมความพร้อมรับมือไว้ล่วงหน้า เพราะเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆแล้ว อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ นาๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ต้องรับมือกับลูกน้อย จนทำให้ต้องลืมนู่นนี่ หรือสิ่งที่คิดจะทำกันเลยที่เดียว   สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอด  จึงมีความจำเป็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ โดยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจได้มาจากการปรึกษาแพทย์ พยาบาล หรือผู้ที่มีประสบการณ์คลอดแล้วก็ได้ สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอด   มีอะไรบ้างเรามาดูกัดีกว่า

        1. การเตรียมตัวของคุณแม่  คุณแม่ควรเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม เพราะคุณแม่ควรมีร่างกายที่แข็งแรง อยู่เสมอเพื่อเผชิญ กับสถานการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นคุณแม่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ ด้วยการดูแลตนเองให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้เหมาะสม และทำจิตใจให้สงบและอารมณ์ดีด้วย

   2. ศึกษาหาข้อมูลหรือปรึกษาถึงปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดกับลูกน้อย จากแพทย์ที่ฝากครรภ์ หรือคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่เริ่มหันมาสนใจ เข้าคอร์ส สำหรับการเตรียมพร้อมดูแลลูกน้อยอย่างมั่นใจ เพราะทารกแรกเกิดนั้น ยังไม่มีภูมิต้านทานและร่างกายยังอ่อนแอ ซึ่งอาจมีหลายปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่เจอเช่น เมื่อ    ทารกท้องเสีย    คุณพ่อคุณแม่จะต้องวินิจฉัยเบื้องต้นว่า เกิดจากอะไรเป็นสาเหตุ และควรรับมือเบื้องต้นกับปัญหานี้ได้อย่างไร แต่หากลูกน้อยมีอาการหนักขึ้นก็ควรรีบไปพบแพทย์

   3. สิ่งของจำเป็นสำหรับทารก ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว หมวก ถุงมือ ถุงเท้า และของใช้อื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการดูแลทารก

   เมื่อคลอดทารกออกมาแล้ว สิ่งต่อไปนั้นก็คือ การเฝ้าติดตามพฤติกรรม และพัฒนาการต่างๆ ของลูกน้อย อยู่ตลอดเวลา เพื่อจะได้ประเมินว่าลูกน้อยมี  พัฒนาการของเด็ก    เป็นไปตามเกณฑ์และเหมาะสมกับวัยหรือไม่ เมื่อหากพบว่ามีการผิดปกติอย่างไร จะได้รีบปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ไข เพื่อให้ลูกน้อยที่จะได้มีสุขภาพสมบูรณ์และแข็งแรงสมวัยที่สุด และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไป
   


10

กัลฟ์ มอบเงิน  ให้กับทีมชาติไทย ในศึกเอเชียน คัพ
 
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเงินสนับสนุน โดย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่นำโดยคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ( sarath ratanavadi ) ได้มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศ ยูเออี ทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี
 
ภายในพิธีรับมอบนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย สารัชถ์ รัตนาวะดี ( sarath ratanavadi ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะอันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด
 
ภายหลังพิธีมอบเงิน พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ทาง กัลฟ์ สนับสนุน หลายๆครั้งที่ผ่านมา ทาง กัลฟ์ ก็ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในทุกเรื่อง เมื่อกีเดือนข้างหน้า กัลฟ์ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก สำหรับห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือ ทำให้กีฬาฟุตบอล แก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้"
 
ด้าน สารัชถ์ รัตนาวะดี ( sarath ratanavadi ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ก็ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"

11

   ของใช้จำเป็นต่าง ๆ และการวางแผนเรื่องเวลาทั้งของแม่และลูกคงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับหลาย ๆ บ้านที่อยากจัดเตรียมไว้ล่วงหน้า แต่ว่าของใช้ทั้งของคุณแม่และเด็กอาจจะมีมากมายเกินกว่าจะระบุให้ชัดได้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง  หรืออาจจะมีเหตุการณ์สำคัญที่หลายคนที่ยังไม่เคยมีลูกอาจคาดไม่ถึง ดังนั้นจึงต้องมีหลักสำหรับเลือก  สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอด  เพื่อให้มีของพร้อมใช้ในจำนวนที่เพียงพอและมีประโยชน์ต่อการใช้งานให้มากที่สุด

   วางแผนให้พร้อมก่อนคลอด

   เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์รู้กำหนดคลอดแล้ว คงต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการคลอดว่าต้องมีอะไรบ้าง เพื่อให้วันคลอดเป็นวันที่ราบรื่นและสบายใจของทั้งคุณแม่และคุณพ่อ ลองเรียงลำดับกันก่อนว่าควรทำอะไรก่อนหรือหลัง

-   เตรียมลาคลอดให้เรียบร้อยก่อน เพราะคุณแม่ที่ทำงานเป็นพนักงานเงินเดือนมีสิทธิลาคลอด โดยผู้ที่ทำงานเอกชนและราชการมีสิทธิลาคลอดได้ 90 วัน ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาลก็ต้องพิจารณาตามสิทธิของบริษัทหรือหน่วยงานที่สังกัดของตนเองว่าเบิกค่าคลอดบุตร ค่ารักษาพยาบาลและเงินช่วยเหลือบุตรได้จำนวนเท่าใดบ้าง นอกจากนี้การลาคลอดล่วงหน้ายังเป็นการเผื่อเวลาเตรียมตัวทั้งของตัวคุณแม่เองและของเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย

-   ตั้งชื่อให้ลูกก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเมื่อถึงเวลาคลอดแล้วใช้ชื่อที่เตรียมมาจะทำให้ทั้งพ่อแม่ไม่ต้องใช้เวลาไปกับการเปลี่ยนชื่อของลูกในภายหลัง และยังเป็นการคิดชื่อให้ลูกเหมาะกับวันและเวลาเกิดเพื่อให้เกิดสิริมงคลกับตัวลูกได้ตั้งแต่เป็น  เด็กแรกเกิด อีกด้วย

-    เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อมก่อนวันคลอด ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนทั้งคุณพ่อคุณแม่ สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนสมรส (หากมี) รวมทั้งทะเบียนบ้านที่จะย้ายชื่อของลูกเข้าไปอยู่หากไม่ตรงกับทะเบียนบ้านของพ่อและแม่
เตรียมของใช้ที่จำเป็นให้พร้อมล่วงหน้า

มีของใช้หลายอย่างที่คุณแม่และคุณพ่อต้องเตรียมให้กับตัวเอง รวมถึงตัวของลูกน้อยด้วย ดังนั้น ไปลิสต์รายการที่จำเป็นกันก่อนว่าควรต้องมีอะไรบ้าง

-   ของใช้ของคุณแม่ ได้แก่ สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน ยาสีฟัน เสื้อผ้า ชุดชั้นใน โทรศัพท์มือถือ ผ้าอนามัย ชุดนอน

-   ของใช้ของลูก ได้แก่  ผ้าห่อตัวลูก ผ้าอ้อม เสื้อผ้าทารก ถุงมือ หมวด ถุงเท้า แชมพู สบู่ ฯลฯ

หากเตรียมของใช้แล้วก็อย่าลืมเตรียมยาสำหรับทารกไว้บ้าง เพราะอาจเกิดอาการเจ็บป่วยได้ เช่น ยาแก้ปวดท้องสำหรับ ทารกท้องเสีย , ยาแก้ไข้ , ยาแก้ผื่นคัน เป็นต้น ส่วนเสื้อผ้าก็อาจจะไม่ต้องจัดเตรียมากนัก เพราะ  พัฒนาการของเด็ก  ทารกโดยเฉพาะร่างกายนั้นจะเติบโตอย่างรวดเร็ว เสื้อผ้าจึงเปลี่ยนขนาดไวจนคุณพ่อคุณแม่อาจต้องซื้อไซส์ใหม่ให้ไม่ทันทีเดียว


12

วันที่ 24 ม.ค.62 เวลา 11.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีรับเงินจาก บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่นำโดย คุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี ( sarath ratanavadi ) จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อนำไปมอบให้กับ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศ ยูเออี โดยทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี

ภายในพิธีรับมอบนำโดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย สารัชถ์ รัตนาวะดี ( sarath ratanavadi ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะ อันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด

ภายหลังพิธีมอบ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง กัลฟ์ สนับสนุน หลายๆ ครั้งที่ผ่านมา ทาง กัลฟ์ ก็ให้การสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในทุกเรื่อง ไม่กี่เดือนข้างหน้า กัลฟ์ ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก สำหรับ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือ ทำให้กีฬาฟุตบอลแก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้"

ด้าน สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ก็ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"

13

การเตรียมความพร้อม ก่อนคลอด ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อคุณพ่อและคุณแม่เป็นอย่างมาก  ทั้งต้องศึกษาวิธีการเลี้ยงดู การดูแลคุณแม่หลังคลอด การให้นม รวมถึงการ เตรียมของไปคลอด เพราะเมื่อถึงเวลาที่ลูกน้อยคลอดจริงๆแล้ว เชื่อได้ว่า คุณพ่อคุณแม่จะตื่นเต้นจนลืมไปเลยว่า จะต้องเตรียมอะไรไปบ้างและยิ่งใกล้ กำหนดคลอด มากเท่าไหร่ คุณแม่ยิ่งตื่นเต้นมากขึ้นเท่านั้น รวมทั้งความกังวลใจก็จะมากเท่านั้น เรามาดูเคล็ดลับในการเตรียมของให้ลูกน้อยก่อนที่จะคลอดกันดีกว่า

   การเลือก เตรียมของไปคลอด นั้น คือการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแลทั้งแม่และลูกน้อย ให้ครบถ้วนมากที่สุด คุณแม่บางท่านยังไม่มีประสบการณ์ในการคลอดลูกก็อาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง อย่างแรกควรปรึกษาผู้ที่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำการส่วนมากจะรู้ว่าต้อเตรียมตัวคลอดของคุณแม่  ว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งคุณควรจดไว้ในรายการให้ครบถ้วน หรือถ้ายังไม่มั่นใจว่ายังขาดตกบกพร่องอะไรอีก คุณแม่สามารถขอคำแนะนำจากแพทย์ที่จะทำคลอดให้กับคุณได้ เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่ขาดเหลืออะไร และควรจัดเตรียมให้พร้อมก่อนถึง กำหนดคลอด อย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพื่อให้คุณได้จัดเตรียมได้อย่างรอบคอบและไม่รีบเร่งจนทำให้ลืมบางสิ่งบางอย่าง จะได้มีเวลาเลือกสรรสิ่งของที่มีคุณภาพและปลอดภัยทั้งสำหรับแม่และลูก   และอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแม่ไม่คาดคิดคือ หากคุณแม่ หัวนมบอด คุณแม่จะต้องแก้ไขหรือเตรียมการอย่างไรเพื่อรองรับสถานการณ์นั้นๆ  คุณแม่อาจต้องเตรียมเครื่องปั้มนมสำรองไว้ด้วย หรืออาจต้องเตรียมนมที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อยไว้ล่วงหน้าอีกด้วย

เพื่อรอการคลอดลูกน้อยของคุณ ยิ่งเตรียมความพร้อมล่วงหน้าไว้นานเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในความพร้อมสำหรับดูแลสมาชิกใหม่ได้ดีมากเท่านั้น  สิ่งของไม่จำเป็นต้องแพง ขอแค่เป็นของที่ดี มีคุณภาพ และปลอดภัยก็เพียงพอแล้ว ในส่วนที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนตัวของคุณแม่  คุณแม่หลายคนพยายามคัดสรรเพื่อ สิ่งที่ตรงใจและถูกใจทั้งแม่และลูก ให้คุณแม่มีความสุขในการดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่14
อื่นๆ / กัลฟ์มอบเงินสนับสนุนทีมชาติไทย 10 ล้าน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2019, 08:24:20 PM »

คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี (sarath ratanavadi) กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) มอบเงินสนับสนุนอีดฉีดให้ทีมชาติไทย หลังโชว์ผลงานได้ประทับใจเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในเอเชี่ยนคัพจำนวน 10 ล้านบาท โดยมีแข้งนักเตะร่วมเป็นสักขีพยาน อาทิ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ,  ธนบูรณ์ เกษารัตน์ , อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย หลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกฟุตบอล "เอเชี่ยนคัพ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) โดยทำผลงานเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย รวมถึงเป็นการผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ในรอบ 47 ปี

    ล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ.2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เวลา 11.30 น. "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือรักษาการณ์ พร้อมด้วย "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน รวมถึง 4 แข้งนักเตะทัพ "ช้างศึก" อาทิ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ , "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ , "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ และ "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด ได้เดินทางมารับเงินรางวัลอัดฉีดจากผู้สนับสนุน  บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 10,000,000 บาท จากการทำผลงานในเวทีระดับเอเชียได้อย่างประทับใจ

    ทาง คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี  (sarath ratanavadi) กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) กล่าวว่า "ต้องยอมรับว่าทุกคนเล่นด้วยใจทำให่พี่น้องคนไทยทุกคนได้มีความสุข ถึงแม้ว่าไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อกี้เราก็ได้นั่งคุยกัน นักเตะก็บอกว่าครั้งต่อไปเราต้องเอาชนะในคิงส์คัพให้ได้ และก็พยายามเข้าไปถึงรอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ให้ได้"

    "สุดท้ายก็ต้องขอบคุณนักเตะมากๆที่พยายามแข่งและสู้อย่างเต็มที่ด้วยใจจริง ขอบคุณมากครับ"

    สำหรับภารกิจต่อไปของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมต้องรวมตัวกันอีกครั้งในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 21-29 มี.ค.62 นี้ แต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะได้ทางไปแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า รายการพิเศษที่ประเทศจีน โดยมี 4 ชาติร่วมโม่แข้งตาม นั่นคือ จีน (เจ้าภาพ) , อุรกวัย , โคลอมเบีย และไทย หรือไม่

    จากนั้นจะลงแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ"ครั้งที่ 47 ประจำปี 2562 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวันแข่งขันที่แน่นอน และยังไม่ทราบว่าจะมีชาติใดมาฟาดแข้งด้วย

    ต่อด้วยการแข่งขันฟุตบอล "โลก 2022" รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 ซึ่งตามปฏิทิน จะแข่งขันในช่วงวันที่ 3-11 มิ.ย.62 , 2-10 ก.ย.62 , 7-15 ต.ค.62 , 11-19 พ.ย.62 และ 18-26 มี.ค.63 โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายในช่วงเดือนเมษายน 2562 ซึ่งในรอบคัดเลือกรอบที่ 2 นี้ จะมีการคัดเอา 12 ชาติ ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก รอบที่ 3 เพื่อได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน "เอเชียนคัพ 2023" รอบสุดท้าย อีกด้วย

15
อื่นๆ / การนับ อายุครรภ์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2019, 11:13:45 PM »


คุณแม่มือใหม่หลายคนคงจะสงสัยว่าทำไมต้องฝากครรภ์ การฝากครรภ์จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง คุณแม่เมื่อฝากครรภ์แล้วจะสามารถปฏิบัติตนในช่วง 9 เดือนได้อย่างเหมาะสม คุณหมอจะนัดคุณแม่ตรวจความเจริญเติบโตและความผิดปกติของทารกในครรภ์ทุกระยะของการตั้งครรภ์ และจะนัดตรวจถี่ขึ้นเมื่อช่วงอายุครรภ์มากขึ้น

ฝากครรภ์ (Antenatal Care)
คือ การดูแลสุขภาพครรภ์ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงก่อนคลอด โดยคุณแม่ที่เริ่มตั้งครรภ์ ควรพบแพทย์เพื่อฝากครรภ์ทันที และเข้ารับการตรวจครรภ์ตามที่แพทย์นัดอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด

การนับอายุครรภ์ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการตรวจครรภ์และฝากครรภ์ เพราะจะเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพ  การตั้งครรภ์  ของคุณแม่ และยังช่วยให้คุณหมอสามารถคำนวณวันคลอด ได้อีกด้วย

การนับอายุครรภ์ นับว่ามีความสำคัญไม่น้อย เพราะเมื่อทราบอายุครรภ์ จะสามารถนำไปใช้ในการประเมินการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ และให้การดูแลที่เหมาะสมตามช่วงอายุครรภ์ การเตรียมความพร้อมของคุณแม่ในวันครบกำหนดคลอด

การนับอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดจะมีความแม่นยำถ้าหากคุณแม่มีประจำเดือนที่แน่นอน คุณหมอจะสามารถนำมาพิจารณาหาความสัมพันธ์ของอายุครรภ์ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ซึ่งสามารถคำนวณได้ดังนี้
การนับอายุครรภ์ จะนับจำนวนวันจาก วันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย จนถึงวันที่ต้องการคำนวณ จะได้อายุครรภ์เป็นจำนวนวัน แล้วหารด้วย 7 จะได้อายุครรภ์เป็นจำนวนสัปดาห์

แต่การนับอายุครรภ์นั้นจะแม่นยำมากต่อเมื่อคุณแม่ที่มีประจำเดือนมาอย่างสม่ำเสมอคือทุก 28 วัน

และเมื่อทราบ อายุครรภ์   แน่ชัดแล้ว คุณแม่จะต้องให้ความสำคัญในการดูแล การตั้งครรภ์ ภายใต้คำแนะนำของคุณหมอโดยตลอด 40สัปดาห์ ในช่วง 1-30 สัปดาห์แรก และหลังจากสัปดาห์ที่30ไปแล้ว คุณหมอจะเริ่มนัดถี่ขึ้น เพื่อดูการพัฒนาการและความสมบูรณ์ ของทารกในครรภ์  การตรวจของคุณหมอจะทำให้ทราบกำหนดคลอด จะเริ่มแน่ชัดขึ้น

เพราะตลอดการตั้งครรภ์ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คุณหมอจะให้การดูแลอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอ เช่น การให้วิตามินบำรุงครรภ์ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ อาหารคนท้อง  เพราะแต่ละ ระยะของการตั้งครรภ์นั้น คุณแม่ต้องเลือกรับประทาน  อาหารคนท้อง  ให้เหมาะสมกับอายุครรภ์ และความต้องการของทารกในครรภ์ บางกรณีที่คุณแม่มีอาการแพ้ท้องมากจนทานอาหารไม่ได้  คุณหมอก็จะช่วยในการหาอาหารเสริมเพื่อป้องกันการขาดสารอาหาร ดังนั้น การนับอายุครรภ์ถือเป็นเรื่องสำคัญ

และเมื่อทราบอย่างนี้แล้ว คุณแม่ที่กำลัง ตั้งครรภ์ ควรฝากครรภ์กับคุณหมอตั้งแต่เริ่มแรกของการตั้งครรภ์ เพราะอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้  ระหว่างการตั้งครรภ์ คุณแม่จะได้เตรียมพร้อมในการป้องกันและรักษาต่อไป

หน้า: [1] 2