แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - worraphon

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
จะทำตลาด ปิดการขาย กับลูกค้ากลุ่มไหน มีเป้าหมายในใจหรือยังคุณมีลูกค้าในอุดมคติอย่างไร คำตอบนั้นสำคัญ ถือเป็นความลับของหลายกิจการที่ประสบความสำเร็จจากการกำหนดทิศทางลูกค้าเป้าหมายก่อน เมื่อรู้แน่นอนแล้วว่าลูกค้าของคุณคือใคร ก้าวต่อไปจะราบรื่นยิ่งขึ้น ตัวอย่างการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ลูกค้าวัยรุ่นที่ควักกระเป๋าจ่ายง่ายหากรู้สึกว่าตนพอใจ และลูกค้าวัยเกษียณที่มีกำลังซื้อสูง การกำหนดเป้าหมายทำให้ผู้ขายมีจุดยืนทางการตลาดชัดเจน ไม่เหวี่ยงไปตามกระแสมากเกินไป สามารถคัดเฟ้นสินค้ามานำเสนอให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เลือก จึงจะ ปิดการขาย ได้แบบมืออาชีพ

“ลูกค้าของคุณคือใคร” และ “อะไรส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้า” เป็นสองคีย์เวิร์ดที่สำคัญช่วยในการเก็บข้อมูลของลูกค้าจากการพูดคุยสอบถาม ดูสถิติการกดไลค์ กดแชร์ รวมไปถึงการสั่งซื้อสินค้าก่อนหน้านั้น นำมาประเมินว่าความพอใจของลูกค้าคืออะไร เมื่อรู้เหตุผลของการเลือกซื้อสินค้าแล้ว จะช่วยให้ผู้ขายตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละรายอย่างตรงจุด การวางแผนการตลาดล่วงหน้าช่วยให้ ปิดการขาย ได้ผลมากขึ้น นอกจากจะเห็นความต้องการเฉพาะแล้ว ควรมองหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าอะไรเป็นสิ่งชี้นำลูกค้า บางรายอาจจะสอบถามความเห็นไปยังสื่อสังคมก่อนตัดสินใจ เป็นหน้าที่ของผู้ขายที่จะติดตามความกระแสนิยมของสินค้าและบริการในขณะนี้

ลูกค้าแต่ละกลุ่มมีกิจกรรมและความสนใจแตกต่างกัน ผู้ขายต้องขยันนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ และหมุนเวียนสินค้าเปลี่ยนไปตามความพึงพอใจของลูกค้าด้วย ทุกวันนี้ทิศทางการทำตลาดออนไลน์ต้องสร้างสรรค์และมีความยืดหยุ่นสูง หลายธุรกิจเติบโตเร็วแบบก้าวกระโดดก็เพราะเก่งด้านจุดติดกระแสความนิยม ทำให้เกิดการเลียนแบบตามอย่างกัน สื่อสังคมออนไลน์ทุกวันนี้มีบทบาทต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคมากพอสมควร ถ้าเข้าใจกระแสสังคมและความต้องการในเวลานั้น พยายามเจาะใจให้ได้ลูกค้าเป้าหมายต้องการอะไรก็จะมีโอกาส ปิดการขาย อยู่เสมอ และเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้นในอนาคต

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

2
เปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นจุดแข็ง ทำอย่างไร ปิดการขาย ได้มากที่สุดการมองหาจุดแข็งสำคัญของตัวเองนับเป็นสิ่งที่สำคัญในการขายสินค้าเพื่อใช้ในการเจาะตลาดลูกค้าอย่างกว้างขวาง แต่การทุ่มเทกับการพัฒนาจุดเด่นอย่างเดียวคงไม่เพียงพอเสียแล้ว ในสถานการณ์ที่การแข่งขันธุรกิจออนไลน์ดุเดือดขึ้น จำเป็นต้องวิเคราะห์จุดอ่อนแล้วเสริมจุดเด่นเข้าไปแทน ถ้าจะให้ดีควรแก้ไขจุดอ่อนให้กลายเป็นจุดแข็งไปในที่สุด ร้านค้าที่ยังเป็นมือใหม่ในตลาดออนไลน์เริ่มจากอาศัยจุดแข็งทำให้ลูกค้ารู้ว่าสินค้ามีคุณภาพแค่ไหน บริการดีน่าประทับใจเหนือกว่าคู่แข่งอย่างไร เป็นคำอธิบายสมเหตุสมผลเพียงพอที่จะจูงใจให้ผู้ซื้อเกิดความสนใจและสามารถ ปิดการขาย ได้ในที่สุด

หลายธุรกิจใช้วิธีเปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นจุดแข็งเพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน การทำตลาดออนไลน์เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่แนะนำให้ธุรกิจมีจุดแข็งในด้านฐานลูกค้ายังไม่หนาแน่นพอ ควรเข้ามาโฆษณาและสื่อสารบนโลกโซเชียลให้มากขึ้น ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างรวดเร็ว จากที่เคยมีลูกค้าหน้าร้าน ชักชวนให้เข้ามาเลือกจับจ่ายสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊ก เว็บไซต์ ไลน์ หรืออินสตาแกรม

นอกจากเสนอทางเลือกที่สะดวกมากกว่าแล้ว ต้องอัพเดทข้อมูลบ่อย ๆ เพื่อแจ้งข่าวสารพร้อมกับกระตุ้นศักยภาพการแข่งขันของตนเองอยู่เป็นระยะ ๆ เก็บสถิติลูกค้าและทำแบบสอบถามเพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าให้ตรงจุดที่สุด จุดอ่อนของร้านค้ามือใหม่คือมีตัวเลือกให้ลูกค้าไม่ครอบคลุมมากพอ จำเป็นต้องตีกรอบว่าเป้าหมายเป็นใคร เพื่อให้ต้นทุนต่ำลงและป้องกันคู่แข่งนำจุดอ่อนข้อนี้มาโจมตีด้วย ช่องทางการขายผ่านเฟซบุ๊กดูจะเหมาะสำหรับร้านค้ามือใหม่ เนื่องจากผู้ขายสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายว่าใครจะเห็นโฆษณาได้บ้าง เรียกว่าทำตลาดได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคโดยตรง จึง ปิดการขาย ง่ายขึ้น เพราะเสนอสินค้าและบริการตรงกับความต้องการเฉพาะเจาะจงของผู้ซื้อ

การสร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้าช่วยเปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสได้ เปิดโอกาสให้ลูกค้าติดต่อเป็นการส่วนตัวเพื่อส่งข้อมูลรายละเอียด สอบถามความต้องการเฉพาะทำให้จัดหาสินค้าได้ตรงใจ เพิ่มศักยภาพการแข่งต่อสู้กับคู่แข่งรายใหญ่กว่าได้แบบไม่เสียเปรียบมากนัก สังเกตจากยอดไลค์ ยอดแชร์ ว่าลูกค้าพอใจสินค้าแบบใดแล้วปรับให้สอดคล้องกับความพอใจหรือใกล้เคียงที่สุดจะช่วย ปิดการขาย ยกระดับผลกำไรเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็กและใหม่ต่อการตลาดออนไลน์ แต่ถ้ามีแนวคิดขยายฐานลูกค้าจากสื่อสังคมหลายรูปแบบแล้ว ย่อมเปลี่ยนวิกฤตให้กลายเป็นโอกาสและก้าวหน้าไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

3
มองหา รองพื้นผสม Botox อยู่หรือเปล่ารองพื้นผสม Botox และ stem cellจาก apple
ปกปิดพิเศษ ยกกระชับ ปรับใบหน้าให้ได้รูป

อยากให้ผู้หญิงทุกคน สวยได้ทุกวันคะ

อยากสวยมีออร่า
สนใจสอบถามสั่งซื้อตอนนี้ที่
เพจ : V princess thailand รองพื้นหน้า V มีบริการเก็บเงินปลายทาง

V princess , รองพื้นหน้าวี

4
มองหา รองเท้าสำหรับเด็ก อยู่หรือเปล่าT & G kids shop
คลังรองเท้าเด็กที่เยอะที่สุด  มีเเบบเข้าใหม่ HOT เวอร์
รองเท้าเด็กนำเข้า แบบมีไฟ แนวsport แบบออกงาน คิตตี้ มิ๊กกี้เมาส์ แบบหัดเดิน
งานดี  ใส่สบาย  พร้อมส่ง  ส่งทุกวัน  ถูกช็อคโลกทุกคู่จ้า ของใหม่เข้าทุกสัปดาห์ค่ะ
พร้อมส่งทุกคู่ ถึงลูกค้าใน 1-3 วัน น้ำหนักเบา งานดีมาก รีวิวเพียบคร๊า


แนะนำ 0-9 ขวบ
รบกวนเช็คไซส์พร้อมส่งที่รูปก่อนสั่งจ้า
สั่งซื้อ ส่งรูป+แจ้งไซส์ เข้ามาได้เลยจ้า คอนเฟิร์มก่อนได้ก่อนจ้า
เพราะเด็กๆใส่คุณภาพจึงสำคัญที่สุด


ค่าจัดส่ง ลทบ. 40 / Ems 60 บาท คู่ต่อไปบวกเพิ่มคู่ละ 10 บาท จ้า
รายการสินค้าอื่นๆ บวกเพิ่มรายการละ 10 บาท จ้า


วิธีวัดไซส์ ก่อนสั่งซื้อ รบกวนวัดเท้าน้อง (เป็นเซนติเมตร)
เเละบวกเพิ่มประมาณ 1 ซม. (เท้าอูม 1 - 1.5 ซม.)
แล้วนำมาเลือกไซส์รองเท้าได้เลยจ้า


(สำคัญมาก)
วัดไซส์ทุกครั้งก่อนสั่งซื้อ จ้า
งดเทียบเบอร์รองเท้าคู่เดิม เนื่องจากเบอร์รองเท้าแต่ละรุ่นมีความยาวด้านในรองเท้าไม่เท่ากัน จ้า
งดเทียบอายุน้อง จ้า


จัดส่งฟรี เพียงซื้อสินค้าชิ้นใดก็ได้ครบ 800 บาท
จัดส่งฟรี พร้อมบัตรสมาชิก เพื่อใช้รับสิทธิ์สั่งซื้อในครั้งต่อไปน่ะจ๊ะ


สนใจสั่งซื้อตอนนี้ที่
เพจ :
https://www.facebook.com/shopbyzazatime/
สั่งทาง ข้อความ Facebook: คลิ๊ก https://m.me/shopbyzazatime

รองเท้าเด็ก , คลังรองเท้าเด็ก , รองเท้าเด็กนำเข้า

5
ความแตกต่างของ Facebook และ Google ช่องทางไหนปิดการขายดีที่สุดการโฆษณาเป็นการสร้างโอกาสการขายทำให้สินค้าและบริการเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก ให้โอกาสคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจขายทางออนไลน์ก้าวสู่ความสำเร็จรวดเร็วและประหยัดงบประมาณมากกว่าช่องทางการตลาดแบบดั้งเดิม ปัจจุบันโฆษณาฟรีมี 2 ทางเลือกยอดนิยมคือ Facebook และ Google เพราะใช้งานง่ายและรองรับผู้ใช้บริการจำนวนมากทั่วโลก มีโอกาสขยายฐานลูกค้ากว้างและ ปิดการขายกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการโดยตรง สองช่องทางมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร มีคำตอบเพื่อประกอบการตัดสินใจดังนี้

1. Facebook กลายเป็นสื่อทรงอิทธิพลหลังจากที่เปิดบริการ FacebookLive ให้ผู้ขายสื่อสารโต้ตอบกับลูกค้าโดยตรงแบบเรียลไทม์ ทำให้โฆษณาได้ผลดี วิธีก็ไม่ยากเลย การเสนอขายผ่านเพจเฟซบุ๊กเป็นแบบเปิดเกมรุกเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ผู้ขายสามารถกำหนดช่วงอายุ เพศ ที่อยู่ของลูกค้า ความสนใจ ตลอดจนพฤติกรรมการซื้อ ทำให้สามารถคาดหวังผลตอบรับที่ดีได้ ทั้งยังวัดผลง่าย ๆ ว่าการทำตลาดออนไลน์บนเพจเฟซบุ๊กคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างไร

สำหรับข้อเสียของโฆษณาบนเฟซบุ๊กเป็นเรื่องของการแสดงผลบ่อยเกินไป เสี่ยงจะถูกรายงานเป็นสแปมได้ ควรปรับเปลี่ยนข้อความและรูปประโยคเล็กน้อยเพื่อป้องกันการโดนระงับบัญชีแบบไม่รู้ตัวเพราะเข้าใจว่าเป็นการส่งข้อความขยะนั่นเอง


2. Google เป็นช่องทางการโฆษณาสำหรับผู้ที่มองหาสินค้าและบริการ โดยใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมช่วยค้นหาสิ่งที่ต้องการอย่างแม่นยำ จุดเด่นคือการจัดอันดับไว้ในหน้าแรกซึ่งช่วยการันตีความนิยม ความน่าเชื่อถือ โฆษณาจะแสดงผลเมื่อลูกค้ามีความต้องการสินค้าและค้นหาในเวลานั้น ผู้ขายสามารถเก็บข้อมูลความต้องการของลูกค้าในแต่ละช่วงเวลา ทราบความต้องการของตลาดและมีโอกาส ปิดการขายได้ง่าย โฆษณาไม่รบกวนหรือทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าถูกรบเร้ามากเกินไป

อย่างไรก็ดี ถ้าสินค้าและบริการของเรายังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก การเพิ่มจำนวนผู้ชมและลูกค้าจะช้ากว่าการทำตลาดช่องทางอื่น ข้อเสียนี้อาจปรับแก้ไขได้ด้วยการทำคอนเทนท์ออกมาสม่ำเสมอและใช้คีย์เวิร์ดหลายแบบเพื่อช่วยในการค้นพบบนกูเกิลมากขึ้น


สรุปได้ว่าช่องทางการตลาดแต่ละรูปแบบมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกัน ร้านค้าออนไลน์จะเลือกใช้ช่องทางที่เหมาะสมกับตัวเอง หรือเชื่อมโยงการใช้งานหลายช่องทางก็ได้ ควรเรียนรู้วิธีการใช้งานอย่างถูกต้องทำให้เป็นแหล่งโฆษณาที่เกิดประโยชน์กับธุรกิจและ ปิดการขายมากที่สุด สามารถดึงดูดผู้คนเข้ามายังเว็บไซต์หรือเพจของคุณมากขึ้น และคาดหวังการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายได้แน่นอน

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

6
ช่องทาง LINE ช่วยให้ ปิดการขาย ง่ายและขายดีได้อย่างไรหลายครั้งที่ร้านค้าออนไลน์เจ้าใหม่เปิดตัวสู่ตลาดแต่ยอดขายไม่มากเท่ากับคู่แข่ง ทั้งที่สินค้าดีมีคุณภาพไม่ต่างกันเลย ทบทวนดูสาเหตุที่เราไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรอาจเป็นเพราะช่องทางการทำตลาดของเราไม่ตรงใจผู้บริโภค การขายผ่านเว็บไซต์และหน้าเพจของเฟซบุ๊กเข้าไม่ถึงกลุ่มเป้าหมายและไม่เกิดการบอกต่อทั้งที่มีช่องทางให้ลูกค้ากดไลค์กดแชร์ ลองเปิดหน้าร้านผ่านช่องทาง LINE มีผู้ใช้มากมายเป็นโอกาสให้ ปิดการขาย ง่ายขึ้น มาดูกันว่าการขายผ่าน LINE ช่วยให้ขายดีได้อย่างไร

1. ทุกวันนี้การส่งข้อความและรูปภาพไปยังผู้ติดตามทำได้ง่าย โดยโพสต์ข่าวสารและอัพเดทสินค้าใหม่แสดงบนไทม์ไลน์ของลูกค้า ดูการตอบรับจากกดถูกใจและข้อความแสดงความคิดเห็น ถือเป็นช่องทางการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างใกล้ชิด ประหยัดค่าใช้จ่าย และยังสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ร้านค้าออนไลน์สามารถเจาะเข้าหากลุ่มเป้าหมายทั่วโลกด้วยการใช้งาน Line ในการทำตลาด มีลักษณะคล้ายกับแฟนเพจที่ใช้สื่อสารกับลูกค้า มาพร้อมฟังก์ชันมากมายที่ช่วยให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์สินค้า การจัดโปรโมชั่นส่วนลด ส่งคูปองของแถมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อมากขึ้น มีแบบสอบถามความคิดเห็นและความต้องการของลูกค้า กลายเป็นช่องทางการตลาดเหมาะสมกับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่กำลังเริ่มสนใจวิถีแม่ค้าออนไลน์


3. สามารถเพิ่มเพื่อนเป็นหลักหมื่นหลักแสนคนเข้ามาติดตามสินค้าและบริการ มีโอกาส ปิดการขาย ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งนี้ Line เป็นช่องทางที่เจาะเข้าหาลูกค้าโดยตรง ดูแลฐานลูกค้าง่ายกว่า ขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งตลาดที่กว้างและเชื่อมโยงผู้ใช้งานจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในวัยผู้ใหญ่มีกำลังซื้อทั้งนั้น

4. สื่อสารแบบกลุ่มหรือแชทแบบเป็นส่วนตัวโดยตรง สามารถตอบคำถามและรับการสั่งซื้อลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา สร้างความประทับใจมากเท่าไรยิ่ง ปิดการขาย ได้เร็วเท่านั้น เพียงแค่ใช้ Line เป็นส่วนหนึ่งของช่องทางการขายรับรองธุรกิจจะเติบโตเร็วทันใจ

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

7
ตลาดออนไลน์ยุคใหม่เอาใจลูกค้าอย่างไรช่วย ปิดการขาย ง่ายตลาดออนไลน์เป็นแหล่งรายได้ที่น่าสนใจ เพราะมีพื้นที่ให้เลือกกว้างบนโลกโซเชียลมีเดีย สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ทำตลาดผ่านเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ไลน์ อินสตาแกรม หรือหลายช่องทางเชื่อมโยงกัน โพสต์ข้อมูลสินค้าที่ถูกต้องชัดเจน เข้าใจได้ง่าย มีโอกาส ปิดการขาย ในเวลาอันสั้น โลกธุรกิจมีการแข่งขันสูง การให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจเป็นอีกส่วนสำคัญทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในสินค้าและบริการมากขึ้น กลับมาซื้อสินค้าซ้ำและบอกต่อ

ในการทำตลาดออนไลน์ ผู้ขายสามารถเลือกตลาดเป้าหมายโดยตรงด้วยการกำหนดโฆษณาให้แสดงกับลูกค้าเป้าหมาย แยกตามเพศ อายุ ตลอดจนพฤติกรรมการซื้อ เพื่อวางแผนกลยุทธ์การตลาดให้ชัดเจน สนองตอบความต้องการผู้ซื้อได้อย่างตรงใจ โดยปกติลูกค้าที่เข้ามาค้นหาสินค้าและบริการมักจะมีความต้องการในใจอยู่แล้ว แต่การนำเสนอตัวเลือกให้มากขึ้นช่วยสร้างทางเลือกให้ลูกค้าได้พิจารณา อาจตัดสินใจสั่งซื้อสินค้ามากกว่าที่ตั้งใจไว้ เพิ่มโอกาส ปิดการขาย ของร้านค้าด้วย เป็นวิธีดึงดูดลูกค้าให้ชักชวนเพื่อมาอุดหนุนในโอกาสต่อไป

การตลาดยุคใหม่ต้องแข่งกันที่บริการลูกค้าให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดทุกครั้งที่เข้ามาซื้อสินค้าออนไลน์ ร้านค้าอาจจัดโปรโมชั่นมีข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าใหม่และลูกค้าที่กลับมาซื้อซ้ำ มีของแถมหรือของสมนาคุณให้ลูกค้าประจำ เมื่อลูกค้าพอใจย่อมมีการกดไลค์กดแชร์ก็ไม่ต่างจากกระแสปากต่อปากซึ่งเป็นเรื่องสำคัญทำให้ร้านค้าผ่านหูผ่านตาเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ลูกค้าจำนวนมากชอบส่งข้อความหลักไมค์เข้ามาคุยกับคนขาย บางคนสอบถามรายละเอียดเพื่อความมั่นใจเพราะไม่มีโอกาสเห็นและสัมผัสจับต้องสินค้าเหมือนกับร้านค้าทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสี ขนาด หรือวิธีการใช้งาน ทางผู้ขายควรให้ข้อมูลถูกต้องตามจริง

เป็นคนขายต้องไม่คร้านที่จะตอบคำถาม มีช่องทางติดต่อหลายทางให้ลูกค้าเลือก แก้ปัญหาให้คนที่ยังไม่แน่ใจให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น การ ปิดการขาย อย่างรวดเร็วเป็นเรื่องจำเป็น ก่อนที่ความต้องการของลูกค้าจะลดลงไปตามระยะเวลา ความสุภาพ เอาใจใส่ และติดตามต่อเนื่องถือว่าเป็นการตลาดทำให้ลูกค้าประทับใจมากขึ้นได้อีกระดับ เกิดความรู้สึกชื่นชมและบอกต่อเป็นการโฆษณาขยายฐานลูกค้าให้ไปในตัว

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

8
เคล็ดลับ ปิดการขาย แก้ปัญหาลูกค้าโอนเงินล่าช้าเชื่อว่าร้านค้าออนไลน์ต้องพบปัญหาลูกค้าสั่งจองแล้วโอนเงินช้า เงียบหาย ซ้ำร้ายพอส่งข้อความถาม กลับบอกยกเลิกการสั่งซื้อไปดื้อ ๆ ทำให้เสียเวลา เสียโอกาสขาย แต่อย่าเสียอารมณ์กับเหตุการณ์แบบนี้เลย เพราะมีเทคนิคแก้ปัญหาลูกค้าของแล้วหายมาฝากกัน ลองนำไปปรับใช้ตามสถานการณ์ ไม่พลาดโอกาส ปิดการขาย ได้แน่นอน

1. กำหนดกติกาสั่งจองได้กี่วัน ก่อนอื่นร้านค้าควรระบุชัดเจน เช่น จองเกิน 3 วันตัดสิทธิ ทางร้านค้ามีสิทธิขายให้คนอื่นต่อไป สามารถบอกยกเลิกภายในเวลาไม่เกิน 1 วัน บางร้านเข้มงวดให้ลูกค้าโอนเงินภายในวันถัดไปเท่านั้น ช่วยให้บริหารจัดการได้ง่ายขึ้น ใครทำผิดกติกาเกิน 2 ครั้งขึ้นแบล็คลิสต์ให้จองคนหลังสุดหรือไม่รับจองสินค้าเลย เป็นต้น

2. หากลูกค้าจองแล้วเงียบไป อาจเป็นไปได้ว่าติดปัญหาบางอย่างหรือลืมว่าสั่งอะไรไปบ้าง ลูกค้าไม่ได้ตั้งใจค้นหาว่าได้สั่งของออนไลน์ไปกับใครบ้าง ทางร้านควรรักษาสิทธิของตนเองโดยการสอบถามให้แน่ใจว่ายังต้องการสินค้าอยู่หรือไม่ อย่าทิ้งเวลานานไปจนลูกค้าคิดเปลี่ยนใจ ทำให้พลาดโอกาส ปิดการขาย สินค้าที่จองไว้ สามารถส่งข้อความเตือนอัตโนมัติผ่าน SMS แจ้งยอดการสั่งซื้อเพื่อช่วยเตือนลูกค้าที่ยังไม่ได้โอนเงินเพื่อไม่ให้ลูกค้ากระดากใจ

3. จองสินค้าแล้วโอนเงินทันทีแจกส่วนลดหรือของสมนาคุณ เป็นข้อเสนอที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าโอนเงินเร็วขึ้น ทุกวันนี้ลูกค้าโอนเงินผ่านหน้าเว็บไซต์ของธนาคาร หรือโอนผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้ง่าย ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ ร้านค้าได้ ปิดการขาย ง่ายและเร็วขึ้น


4. เปิดช่องทางการชำระเงินหลากหลาย ปิดการขายเร็วขึ้น หลายร้านค้าอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเลือกบัญชีโอนโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม หรือรับชำระแบบ PromptPay ซึ่งไม่มีค่าธรรมเนียม หรือรับชำระด้วยบัตรเครดิตเป็นทางเลือกให้ลูกค้าไม่ต้องเดินหาตู้ฝากเงิน เพราะถ้าลูกค้ายุ่งมากอาจไม่มีเวลาเดินหาตู้ฝากเงินหรือโอนเงินทางตู้เอทีเอ็มทำให้โอนเงินชำระค่าสินค้าล่าช้า นานหลายวันความต้องการลดลงก็อาจเปลี่ยนใจไม่ซื้อของจากร้าน สุดท้ายเป็นการชำระเงินปลายทางสำหรับลูกค้าที่อยากมั่นใจว่าสินค้าส่งมาถึงมือก่อนค่อยจ่ายเงิน ปัญหาโอนเงินช้าจะหมดไป มีรายได้เพิ่มขึ้นตลอดเวลา

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

9
รู้หรือไม่ ปิดการขาย ง่ายกว่าที่คิดถ้ารู้จักสร้างกระแสไวรัลบนสังคมออนไลน์คงพูดได้ว่าการขายสินค้าบนโลกออนไลน์ขยายวงกว้างไปทุกที ด้วยความสะดวกของการเข้าถึงได้ง่าย เสนอข้อมูลตัวเลือกมาก บริการจัดส่งถึงที่ การติดต่อสื่อสารรวดเร็ว ส่งเสริมให้หลายธุรกิจการค้าเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่ปัญหาการแข่งขันดุเดือดในตลาดออนไลน์ทำให้ร้านค้าบางแห่งไม่มั่นใจว่าจะจุดประกายให้ลูกค้าสนใจเข้ามาซื้อได้สำเร็จ ความจริงแล้วการทำคอนเทนต์ให้ปัง สร้างกระแสไวรัลให้คนสนใจบนโซเชียลไม่ยากอย่างที่กังวล ทำคอนเทนต์มีคุณภาพออกมา บวกกับเคล็ดลับบางอย่างช่วยจุดติดกระแสโด่งดัง ปิดการขาย ง่ายกว่าที่คิด ดังต่อไปนี้

ประเด็นแรกเป็นเรื่องการหลอกลวงในสังคมไซเบอร์ที่มีให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ร้านค้าหน้าใหม่ต้องสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าเชื่อถือสินค้าและบริการ แสดงช่องทางติดต่อและที่อยู่ชัดเจน หลักฐานการจดทะเบียนพาณิชย์ รีวิวสินค้าหรือบริการที่ลูกค้ากล่าวถึงในแง่ดีเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดี ช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ทันที

กระแสไวรัลที่กระตุ้นอารมณ์อย่างเช่นแคมเปญการระดมทุนเพื่องานวิจัยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เรียกว่า ALS Ice Bucket Challenge จุดอารมณ์ความเห็นอกเห็นใจทำให้ชาวเน็ตทั่วทุกมุมโลกแชร์ต่อกันจนทำให้โรคนี้เป็นที่รู้จักกว้างขวางและได้ทุนกลับมามหาศาล แต่การสร้างกระแสไวรัลเชิงบวกลักษณะนี้มีความไม่แน่นอน คาดเดาผลตอบรับในทางธุรกิจได้ยาก ด้วยเหตุนี้เนื้อแท้ของการตลาดออนไลน์ควรเป็นการทำคอนเทนท์ที่มีคุณภาพซึ่งจะทำให้เกิดกระแสการแชร์และบอกกันปากต่อปาก ทำให้เกิดการเห็นดีเห็นงาม ผู้ซื้อพากันค้นหาและง่ายต่อการ ปิดการขาย ซึ่งส่งเสริมยอดขายสินค้าหรือบริการได้โดยตรง

เนื้อหาคอนเทนท์จะอยู่บนอินเทอร์เน็ตระยะเวลานาน ส่งผลโดยตรงกับยอดขายในปัจจุบันและส่งต่อถึงลูกค้าใหม่ในอนาคต การอัพเดทข้อมูลให้ทันสมัย สอดแทรกเนื้อหาที่อยู่ในกระแสความสนใจเท่ากับเป็นการจุดเชื้อไฟให้อยู่ในสายตาผู้บริโภคเสมอ อาจจะไม่ดังเปรี้ยงปร้างในครั้งเดียว แต่เรื่องราวของสินค้าและบริการยังแชร์ต่อบนโลกโซเชียลไปอีกนาน ปิดการขาย ได้เรื่อย ๆ กระแสไวรัลบนโลกโซเชียลจะช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้า ลูกค้าเก่าไม่ห่างหายและมีลูกค้าใหม่เพิ่มเข้ามาตลอดเวลา

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

10
จิมราม2 รับเช่า จำนำ พระเครื่องรับเช่าพระเครื่อง พระบูชา ทั้งเก่าและใหม่
ซื้อเหล้าเก่า-ใหม่ เครื่องเพชรทอง ของโบราณ
รับจำนำ พระเครื่อง, เพชรนิลจินดา ฯลฯ


ต้องการใช้เงิน
ติดต่อ จิมราม2
ไม่ต้องเช็คบูโร หากของที่ท่านมีเข้าหลักเกณฑ์ รับเงินไปเลย


ชีวิตเจอทางตัน พระท่านช่วยได้
โทร. 088-444-0011
ไลน์ไอดี: @jimram (มี@นำหน้า) หรือคลิกลิ้งค์นี้เลย
เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ : https://line.me/R/ti/p/%40jimram 


11
3 ขั้นตอนดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียน ไร้สิวฝ้าถ้าคุณต้องการผิวที่เรียบเนียน คุณจะต้องดูแลใบหน้าของคุณเป็นประจำทุกวัน หากคุณมีสิว คุณควรรักษาสิวให้หายก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันสิวไม่ให้กลับมาเป็นอีก มาดูวิธีดูแลทำความสะอาดผิวหน้ากันดีกว่า

1.   เลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ ซึ่งผู้ผลิตจะบอกที่ข้างขวด ว่าเหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม หรือทุกสภาพผิว 
ควรเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่รุนแรง สำหรับผิวบอบบาง การขัดถูอย่างรุนแรงอาจทำให้ผิวของคุณเสียได้ 


2.   ล้างหน้าสองครั้งต่อวัน ในตอนเช้าและตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน เพราะเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมในวันนั้น
หากคุณมีผิวมันคุณอาจต้องการล้างวันละสองครั้ง ด้วยการล้างหน้าที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้เพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขน 


3.   ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เมื่อผิวของคุณแห้ง ให้ทา moisturizer ควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทุกครั้งที่ล้างหน้า นอกจากนี้ควรใช้ก่อนแต่งหน้าด้วย เลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ 
ในตอนเช้าลองเลือกครีมบำรุงผิวที่มีครีมกันแดดผสมอยู่


คุณไม่จำเป็นต้องทำทรีทเม้นต์และขัดผิวในขณะที่ยังรักษาสิวอยู่ เนื่องจากอาจทำให้ปัญหาแย่ลง ทำให้ผิวของคุณเสียได้

เคล็ดลับ :
อยากเผยผิวใหม่ ต้อง เซทฝ้า หน้าเนียนใส
ประกอบด้วย
- ครีมกันแดด 
ทาแล้ว เนียนใส ไม่ง้อแป้ง พร้อมบำรุงผิวระหว่างวัน สะท้อนแสงแดด ไม่หมองคล้ำ ป้องกันการเกิดกระ ฝ้า
- ครีมฟื้นบำรุงผิวหน้า ทองคำขาว สำหรับทากลางคืน 
พิเศษสุดเรื่องทองคำ ทำให้ผิวเนียนสวยใส อมตะ สัมผัสได้ในคืนเดียว


สนใจสอบถามทักแชทตอนนี้ได้เลยค่ะ
เพจ : สบู่มะเฟือง Lucksi

ผิวหน้าเรียบเนียน
 , ไร้สิวฝ้า

12
ผิวหน้าเนียนใส ด้วย สบู่มะเฟือง Lucksiเคล็ดลับความสวย เนียนใส ไร้สิว ฝ้า

สบู่มะเฟือง จาก ธรรมชาติแท้
มีวิตามินซี สูง ช่วยทำให้ฝ้า กระ จางลงอย่างชัดเจน


สัมผัสฟองนุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย
ปรนนิบัติดูแลผิวเนียน ขาวกระจ่างใส 
หมดปัญหาผิวหมองคล้ำ
ฟื้นฟูผิวหยาบกร้านให้เรียบเนียนใส ชุ่มชื้น


ติดตามเราได้ที่
เพจ : สบู่มะเฟือง Lucksi

ผิวหน้าเนียนใส , สบู่มะเฟือง , Lucksi

13
3 ขั้นตอนดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียน ไร้สิวฝ้าถ้าคุณต้องการผิวที่เรียบเนียน คุณจะต้องดูแลใบหน้าของคุณเป็นประจำทุกวัน หากคุณมีสิว คุณควรรักษาสิวให้หายก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันสิวไม่ให้กลับมาเป็นอีก มาดูวิธีดูแลทำความสะอาดผิวหน้ากันดีกว่า

1.   เลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ ซึ่งผู้ผลิตจะบอกที่ข้างชวด ว่าเหมาะสำหรับ ผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม หรือทุกสภาพผิว 
ควรเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่รุนแรง สำหรับผิวบอบบาง การขัดถูอย่างรุนแรงอาจทำให้ผิวของคุณเสียได้ 


2.   ล้างหน้าสองครั้งต่อวัน ในตอนเช้าและตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน เพราะเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมในวันนั้น
หากคุณมีผิวมันคุณอาจต้องการล้างวันละสองครั้ง ด้วยการล้างหน้าที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้เพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขน 


3.   ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เมื่อผิวของคุณแห้ง ให้ทา moisturizer ควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทุกครั้งที่ล้างหน้า นอกจากนี้ควรใช้ก่อนแต่งหน้าด้วย เลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ 
ในตอนเช้าลองเลือกครีมบำรุงผิวที่มีครีมกันแดดผสมอยู่


คุณไม่จำเป็นต้องทำทรีทเม้นต์และขัดผิวในขณะที่ยังรักษาสิวอยู่ เนื่องจากอาจทำให้ปัญหาแย่ลง ทำให้ผิวของคุณเสียได้

เคล็ดลับ :
อยากเผยผิวใหม่ ต้อง เซทฝ้า หน้าเนียนใส
ประกอบด้วย
- ครีมกันแดด 
ทาแล้ว เนียนใส ไม่ง้อแป้ง พร้อมบำรุงผิวระหว่างวัน สะท้อนแสงแดด ไม่หมองคล้ำ ป้องกันการเกิดกระ ฝ้า
- ครีมฟื้นบำรุงผิวหน้า ทองคำขาว สำหรับทากลางคืน 
พิเศษสุดเรื่องทองคำ ทำให้ผิวเนียนสวยใส อมตะ สัมผัสได้ในคืนเดียว


สนใจสอบถามทักแชทตอนนี้ได้เลยค่ะ
เพจ : สบู่มะเฟือง Lucksi

ผิวหน้าเรียบเนียน
 , ไร้สิวฝ้า

14
โฆษณาออนไลน์เทรนด์ใหม่แบบไหนช่วย ปิดการขาย ดีที่สุดใครว่าโฆษณาไม่สำคัญ การอัดโฆษณาใช้หมัดแย็บบ่อย ๆ ให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกคุ้นหูคุ้นตา วันหนึ่งย่อมมีโอกาสกลายเป็นลูกค้าเราจนได้ แต่โฆษณาต้องแน่นด้วยปริมาณและคุณภาพ ถ้าใช้คอนเทนต์ขยะหรือรูปภาพจืดชืด ธุรกิจและแบรนด์จะดูด้อยค่า ห่างไกลโอกาส ปิดการขาย เข้าไปทุกที เวลานี้โฆษณาออนไลน์ได้ใจลูกค้ายุคใหม่ที่พากันใช้อุปกรณ์มือถืออย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นเครื่องมือเสพสื่อและรับข้อมูลต่าง ๆ ทำให้ช่องทางออนไลน์ช่วยโปรโมทสินค้าหรือบริการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ถ้าอยากให้ยอดขายเติบโตรวดเร็ว บรรดานักการค้าต้องทำความรู้จักเทรนด์การตลาดออนไลน์รูปแบบใหม่ ๆ มีให้เลือกหลากหลาย ควรพิจารณาให้เข้ากับสินค้าและบริการของตนมากที่สุด จึงจะ ปิดการขาย ได้ดีตามที่คาดหวัง มาดูกันว่ามีช่องทางอะไรบ้าง

1. ช่องทางแรกที่แนะนำคือการทำ Facebook Fan page เห็นได้ชัดว่าใคร ๆ ก็เล่นเฟซบุ๊กและพากันเปิดหน้าร้านบนหน้าเพจและถ่ายทอด Facebook Live เจาะเข้ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายสะดวกสบายขึ้น มีช่องทางติดต่อและตอบคำถามลูกค้ารวดเร็ว น่าจะเป็นช่องทางในการทำการตลาดออนไลน์ที่เริ่มต้นง่ายที่สุด เหมาะสำหรับมือใหม่ การกดไลค์กดแชร์ส่งผลให้ฐานลูกค้าเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ

2. บริการโปรโมทเว็บไซต์ด้วย Google Adwords ถือว่าเป็นช่องทางที่นิยมสำหรับการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ รองรับการค้นหาด้วยกูเกิลทำให้ติดอันดับบนหน้าแรก ๆ ใครค้นหาข้อมูลจะพบเว็บไซต์ก่อน สร้างโอกาสให้ ปิดการขาย ง่ายขึ้น ทั้งเพิ่มยอดขาย เพิ่มรายได้ ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด โลกการค้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว คู่แข่งมีมาก จำเป็นต้องใส่เกียร์ปรับปรุงการขายให้เกิดประสิทธิภาพดีขึ้น

3. เว็บไซต์มีความสำคัญเสมอ ทุกวันนี้มีช่องทางการตลาดผ่านเฟซบุ๊ก ไลน์ อินสตาแกรม และอื่น ๆ ให้เลือกก็จริง แต่เว็บเป็นช่องทางสร้างความน่าเชื่อถือได้มากกว่า ให้บริการลูกค้าอย่างมั่นใจ โดยใช้คีย์เวิร์ดที่ตรงจุดเพื่อทำการโฆษณาบนกูเกิลให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ชักจูงให้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าและบริการตามความต้องการ หน้าเว็บไซต์ให้รายละเอียดของธุรกิจเด่นชัดมากกว่า ทั้งการติดต่อ รับจอง แพ็คเกจและการจัดส่งสินค้า มีส่วนช่วยให้ ปิดการขาย ได้ผลดีเกือบจะเหมือนมีหน้าร้านนั่นเอง

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

15
เทคนิคโฆษณาออนไลน์ ปิดการขาย เร็ว-ยอดขายเพิ่ม ต้องทำอย่างไรทุกวันนี้โลกธุรกิจมีการแข่งขันสูง ภาวะเศรษฐกิจซบเซาทำให้กำลังซื้อลดลง จำเป็นต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้ดีที่สุด จึงจะ ปิดการขาย และมียอดขายเพิ่ม สังเกตว่าลูกค้านั้นมีหลายกลุ่ม บางคนกำลังรัดเข็มขัดและระวังเรื่องการใช้จ่ายเป็นพิเศษ การทำโฆษณาต้องเสนอข้อมูลอย่างละเอียด สเปกชัดเจน มีตัวเลือกให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ผู้ค้นหามีความต้องการสินค้าในช่วงนั้นเป็นทุนเดิม ถ้าเห็นโฆษณาบนเว็บไซต์หรือเพจน่าเชื่อถือมีโอกาสจะควักกระเป๋าจ่ายในไม่ช้า ส่วนลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาจะเห็นว่าโฆษณาชวนเชื่อมีผลกับการตัดสินใจซื้อไม่มาก ควรเสนอข้อมูลถูกต้องและตรงประเด็นที่สุด สินค้าดีและบริการมีคุณภาพจะรักษาลูกค้ากลุ่มนี้อยู่ในมือและมีความภักดีเหนียวแน่น

นึกว่าถ้าไม่มีช่องทางขายของออนไลน์ การเปิดตัวสินค้าและบริการใหม่ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายดูจะยากลำบากกว่าเมื่อก่อนหลายเท่า เพราะต้นทุนค่าใช้จ่ายถีบตัวสูงขึ้นทุกวัน การทำตลาดออนไลน์ช่วยประหยัดได้มาก มีงบประมาณน้อยก็เลือกช่องทางที่เปิดให้โฆษณาได้ฟรีหรือเสียค่าใช้จ่ายน้อย สินค้าและบริการใหม่ ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมีโอกาสเปิดตัวให้ลูกค้าที่กำลังต้องการได้พบเห็นแล้ว ปิดการขาย ได้โดยใช้เวลาไม่นาน ทั้งยังใช้เป็นช่องทางอัพเพทข้อมูลและเสนอโปรโมชั่นดี ๆ อย่างต่อเนื่องสำหรับลูกค้าที่เคยอุดหนุนกันมาแล้ว

ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จจากการขายของออนไลน์ เทคนิคสำคัญนอกเหนือจากนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการของเรามีดีอย่างไรแล้ว ต้องยึดความพอใจของลูกค้า ทำโฆษณาให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายโดยตรง จึงมีโอกาสที่จะกลายมาลูกค้าของเรา ธุรกิจยุคใหม่ที่เติบโตรวดเร็วในโลกออนไลน์ล้วนมีความยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ถ้าไม่อยาก ปิดการขาย ได้ครั้งเดียว ควรเลือกช่องทางในการทำการตลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เสนอโปรโมชั่นและส่วนลดให้แฟนเพจบ้าง เป็นกลยุทธ์ซื้อใจลูกค้าประจำซึ่งจ่ายผลตอบแทนสุดคุ้มในภายหลัง

การตลาดออนไลน์ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า โฆษณาออนไลน์
>>https://www.marketingonline-service.com/

หน้า: [1] 2 3 ... 8