แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
สอบเตรียมเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร การสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรีมทหารแบ่งเป็น ๒ รอบ คือ การสอบภาควิชาการ (คะแนนเต็ม ๗๐๐ คะแนน) และการสอบรอบสองเป็นการสอบพลศึกษา การสอบสัมภาษณ์ และการตรวจร่างกาย

>>การสอบรอบแรกภาควิชาการ<< วิชา คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทยและสังคมศึกษาตามหลักสูตรไม่เกินชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ (ม. ๔) ของกระทรวงศึกษาธิการ มีรายละเอียดดังนี้(ตรวจสอบจากระเบียบการปี 60 อีกครัง) 1. วิชาคณิตศาสตร์ 2. วิชาฟิสิกส์ และวิชาเคมี 3. วิชาภาษาอังกฤษ 4. วิชาภาษาไทย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า โรงเรียนนายเรืออากาศ โรงเรียนนายเรือและโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จะคัดเลือกผู้ที่สอบภาควิชาการผ่านจากผู้ที่ได้คะแนนภาควิชาการรวมสูงสุดมาตามลำดับไว้จำนวนหนึ่ง แล้วประกาศรายชื่อเพื่อให้เข้าสอบรอบสองต่อไป >>การสอบรอบสอง<< การตรวจร่างกาย ตรวจสอบประวัติ ทดสอบบุคลิกภาพ สอบพลศึกษา สอบสัมภาษณ์ และวัดขนาดร่างกาย มีรายละเอียดดังนี้ 1. การตรวจร่างกายและตรวจสอบประวัติ ผู้สมัครจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกาย ตามสถานที่ วัน เวลา ที่จะประกาศให้ทราบ การตรวจร่างกายจะดูลักษณะโครงสร้างของร่างกายว่ามีส่วนในผิดปรกติหรือไม่ ตรวจสายตา ตรวจตาบอดสี การฉาย X – RAY ตรวจโลหิต ตรวจปัสสาวะและอื่น ๆ ผู้สมัครจะต้องชำระค่าตรวจร่างกายตามที่คณะกรรมการแพทย์กำหนด ในกรณีที่แพทย์ต้องการตรวจพิเศษ นอกเหนือจากการตรวจธรรมดาผู้รับการตรวจจะต้องออกค่าใช้จ่ายเอง สำหรับเหล่าตำรวจ ในวันตรวจร่างกายจะทำการพิมพ์ลายนิ้วมือของผู้สมัคร เพื่อตรวจสอบประวัติไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และยังต้องตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจท้องที่ที่ผู้สมัครมีภูมิลำเนาอยู่อีกทางหนึ่งด้วย หากผู้ใดมีประวัติเคยถูกลงโทษหรือความประพฤติไม่ดีตามที่กำหนดไว้ในเรื่องของคุณสมบัติ จะถูกตัดสิทธิไม่ให้เป็นผู้สอบคัดเลือกได้ ข้อควรระมัดระวัง - ในตอนเช้าวันตรวจร่างกาย ไม่ควรรับประทานอาหารหวานจัด เพราะอาจทำให้ตรวจพบน้ำตาลในปัสสาวะ - ก่อนตรวจร่างกาย ห้ามรับประทานยาแก้ไอทุกชนิด หรือยากระตุ้นกำลัง ซึ่งอาจก่อให้เกิดความผิดปกติทางหัวใจ และหลอดเลือดได้ 2. การทดสอบบุคลิกภาพ ไม่มีคะแนนถือเกณฑ์ ได้ – ตก โดยใช้แบบทดสอบที่คณะอนุกรรมการกำหนด 3. การสอบพลศึกษา เป็นการทดสอบสมรรถภาพของร่างกาย มีคะแนนเต็ม (แต่ละเหล่าไม่เท่ากัน) คะแนนที่ได้จะให้ลดหลั่นกันลงตามลำดับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการทดสอบในแต่ละประเภทที่ผู้สอบปฏิบัติได้สำเร็จหรือจำนวนครั้งที่ปฏิบัติ สำหรับผู้ที่ได้คะแนนรวมจาการทดสอบทุกประเภทต่ำกว่าที่แต่ละเหล่ากำหนด หรือสอบว่ายน้ำ 50 เมตร หรือวิ่ง 1,000 เมตร ไม่ถึงหรือทำเวลาไม่ได้ตามที่กำหนดถือว่าสอบตกให้คัดออก (คะแนนผลการสอบพลศึกษาจะไม่นำไปรวมกับคะแนนการสอบข้อเขียน ยกเว้น เหล่าทหารบก ที่จะคิดคะแนนรอบสองเป็น 10% ของคะแนนทั้งหมด)ผู้เข้าสอบจะต้องทำการสอบให้ครบทุกประเภท ถ้าขาดสอบประเภทใดประเภทหนึ่ง ถือว่าสอบตกและจะตัดสิทธิไม่รับเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร โดยไม่คำนึงถึงคะแนนการสอบข้อเขียน ประเภทที่สอบและเกณฑ์การให้คะแนนมีดังนี้

ข้อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร http://www.vstudy.in.th/vnews/313

2


รถขนย้ายบ้าน เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ราคาถูก ชัวร์
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:24:00 PM »
อ้างถึงแก้ไขลบทิ้ง
สำหรับรถรับจ้างเขตบางกะปิ แล้ว การย้ายบ้าน การขนของ การยกของ ทุกอย่างสามารถที่จะทำได้ไม่ยาก ยิ่งอยู่ในกรุงเทพแล้ว

การขนของด้วยรถรับจ้างนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย เพราะมีรถรับจ้างขนของอยู่ด้วยกันหลายแบบ เช่น รถกระบะ-รถหกล้อ-รถสิบล้อรับจ้าง รถเครน-รถเฮียบรับจ้าง รถเทรลเลอร์รับจ้าง หลายตัวเลือก อยู่ที่ลูกค้าว่าต้องการรถแบบไหนไปทำอะไร ตัวอย่างเช่น ต้องการยกของที่ไม่สามารถใช้คนได้ เราก็สามารถที่จะใช้บริการรถเครนรับจ้างเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร มาใช่วยในเรื่องของการขนย้าย โทรหาเราสิครับ รับรองได้เลยว่า ท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนที่

และเราได้นำประเภทรถรับจ้างกรุงเทพมหานครมาให้ดูกันว่ามีอะไรบ้าง

สำหรับการขนย้ายของทั่วๆไปในพื้นที่ใกล้ๆนั้นสามารถที่จะเรียกใช้บริการ รถกระบะรับจ้างเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานครได้ เช่นการย้ายคอนโด การย้ายหอพักของนักศึกษา เพราะการใช้รถกระบะนั้นสามารถทำได้ง่ายสะดวก และที่สำคัญราคาไม่แพง ราคาก็ขึ้นอยู่กับระยะทางว่า ไกลหรือใกล้แค่ไหน อยู่ที่ 500-2000 บาทต่อครั้ง แต่หากการขนย้ายของเรานั้นมีสิ่งของที่ต้องขนมาก เช่น ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า รถจักรยานยนต์ อันนี้อาจจะใช้พวกรถหกล้อรับจ้างเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร แทนจะสะดวกว่า เพราะสามารถที่จะขนย้ายได้ง่ายภายในครั้งเดียว

การใช้บริการรถรับจ้างเขตบางกะปิ จังหวัดกรุงเทพมหานคร นั้นต้องดูว่างานแต่ละอย่างของเรานั้นคืออะไร เพราะรถนั้นจะมีให้เลือกในรูปแบบที่หลากหลาย เช่นหากต้องการที่จะขนของเป็นสินค้าที่ใช้ปริมาณมากๆ จำพวกข้าวสาร การขนดิน หิน แบบนี้พวกรถเล็กๆนั้นอาจจะขนได้ในปริมาณที่น้อย แต่หากเราใช้รถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเช่น รถพ่วงรับจ้าง รถเทรลเลอร์รับจ้างเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ก็จะเป็นการเพิ่มสินค้าให้ได้มากขึ้นอีก ที่สำคัญราคาในการขนส่งครั้งละมากๆนั้นจะถูกกว่าการขนครั้งละนิดในการขนส่งนั้นนอกจากการนำสินค้า ของต่างๆจากผู้ส่งไปยังผู้รับแล้ว การช่วยยกของขนของนั้นทางผู้ขนส่งอาจจะต้องให้ความช่วยเหลืออีกด้วย เช่นการนำวัสดุก่อสร้างไปส่งตามไซด์งาน การที่จะใช้กำลังคนในการขนนั้นก็เห็นทีจะยากจึงทำให้ร้านค้าที่มีวัสดุก่อสร้างนั้นต้องใช้บริการพวกรถเฮียบรับจ้างเขตบางกะปิ บางกะปิ กรุงเทพมหานครเพื่อมาช่วยยกแทน ซึ่งถือว่าเป็นการทุ่นแรงได้ดีพอสมควร

รถขนของ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ราคาถูก ชัวร์ คลิ๊กที่นี่ https://www.rodchao.info/รถขนของ/

 

3
ด้วยจุดเด่นของ ธนาคารเกียรตินาคิน ในด้านช่องทางการให้บริการที่หลากหลาย สมัครง่าย รู้ผลอนุมัติรวดเร็วเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการเงิน จึงมีผลให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลกับธนาคารแห่งนี้เป็นจำนวนมาก บัตรกดเงินสด จากธนาคารเกียรตินาคินเป็นหนึ่งในบริการยอดนิยมที่เพิ่มความสะดวกและคล่องตัวสำหรับการถอนเงินสดจากเครื่องเอทีเอ็ม กำหนดมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท/วัน/บัตร เพื่อจัดสรรการใช้จ่ายเอนกประสงค์ทุกสถานการณ์ที่ต้องการ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันแต่อย่างใด ลูกค้ายื่นเอกสารติดต่อขอรับบริการได้ที่ธนาคารเกียรตินาคิน (KK) ทุกสาขาทั่วประเทศ เบิกถอนเงินสดตามวงเงินที่ได้รับการอนุมัติตลอด 24 ชั่วโมง

คุณสมบัติของผู้สมัคร
บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ไม่ต้องเตรียมทรัพย์สินใด ๆ มาค้ำประกัน ไม่ต้องมองหาบุคคลมาค้ำประกันให้ยุ่งยากลำบากใจ ผู้มีสิทธิเข้าใช้บริการจำกัดอยู่ในกลุ่มลูกค้าเดิมของธนาคารที่ใช้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งมีประวัติการผ่อนชำระมาแล้วไม่น้อยกว่า 24 งวด และมีประวัติสินเชื่อบุคคลที่ผ่านการผ่อนชำระกับธนาคารไม่ต่ำกว่า 12 งวด เรียกว่ามอบสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าเก่าของ ธนาคารเกียรตินาคิน โดยเฉพาะ

จุดเด่นของบริการ
บัตรกดเงินสดอนุมัติวงเงินมากกว่าบัตรเครดิต มีวงเงินขั้นต่ำ 20,000 บาท และสูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท ถือเป็นวงเงินฉุกเฉินกรณีมีเหตุต้องใช้เงินเร่งด่วน
คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้น ลดดอก เริ่มคิดคำนวณดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่กดเบิกเงินออกมาใช้จ่าย และคิดแบบรายวันตามจำนวนวันที่ค้างจ่ายเท่านั้น หนี้ก้อนนี้ไม่กำหนดระยะเวลากู้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาระมาก แต่หากมีเงินชำระคืนโดยเร็วจะเสียดอกเบี้ยต่ำ
อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิตไม่มาก อยู่ที่ 26% ต่อปี เมื่อรวมดอกเบี้ย ค่าปรับและค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ไม่เกิน 28% ต่อปี
บัตรกดเงินสดไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินแต่ละครั้ง ขณะที่บัตรเครดิตไม่รองรับการกดเงินสดออกมาใช้จ่ายโดยตรง จึงคิดค่าธรรมเนียมการกดถอนแต่ละครั้ง 3% ถ้ากดเงินออกมา 10,000 บาท ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมทันที 300 เมื่อคำนวณรวมแล้วจะจ่ายดอกเบี้ยแพงกว่าการใช้บัตรกดเงินสดอย่างเห็นได้ชัด
การชำระคืนขั้นต่ำในแต่ละงวด ไม่สูงเท่าบัตรเครดิต กำหนดให้ชำระเงินเพียง 5 % หรือไม่น้อยกว่า 1,000 บาท การผ่อนคืนกับบัตรกดเงินสดสามารถชำระคืนเต็มจำนวน ไม่ต้องให้ถึงวันครบกำหนดก็ได้

เลือกบัตรกดเงินสดของธนาคารเกียรตินาคิน คุ้มค่า ประหยัดกว่า คลิ๊กที่นี่ https://access.amot.in.th/?affiliate=TkRBeE1UWT0

4
ทำไมฉันถึงสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน?จะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างนะ? นี่คงจะเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่ต้องการ สมัครบัตรเครดิต แต่ว่าบัตรเครดิตที่สมัครไม่ยอมอนุมัติให้ เพราะอะไร? ทำไม? มันคงเป็นคำที่ค้างอยู่ในหัวสมองของคุณ คิดอย่างไรก็ไม่ออก เราบทความนี้จะมาชี้แจง ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิต รวมไปถึงการเตรียมตัว เตรียมเอกสารด้วยค่ะ

อย่างแรก ที่คุณจะต้องเข้าใจ ว่าการสมัครบัตรเครดิตนั้น ท่านจะสมัครไปเพื่ออะไร ซึ่งก็แน่นอนว่า เกิน 90% (หรือว่าเกือบ100%) ต้องตอบว่า ใช้แทนเงินสด ซึ่งตามความจริงแล้ว บัตรเครดิต ก็ทำมาเพื่อการนี้จริงๆ เปรียบเสมือนการให้ ผู้อื่นสำรองจ่าย จ่ายเงินให้ล่วงหน้า แล้วเขาก็บันทึก เก็บบิลไว้ สิ้นเดือนก็มาเคลียร์กับเรา โดยที่เขาคิดค่าบริการ ดอกเบี้ย เพิ่มในส่วนของเขาค่ะ และก็แน่นอน มันจะมีกฏเหล็กอยู่ไม่กี่ข้อ ที่สถาบันการเงิน หรือ ธนาคาร จะใช้พิจารณาเพื่ออนุมัติบัตรเครดิต เรามาดูกันเลยค่ะ

1. ประวัติทางการเงิน ต้องขาวสะอาด
นี่คือข้อแรก และเป็นข้อหลักเลยก็ว่าได้ ปัจุบันนี้ เวลาสมัครสินเชื่อ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือบริการกู้ยิมเงินในระบบทั้งหลายแหล่ ทางผู้ให้บริการ จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบประวัติทางการเงินของคุณ ไม่ว่าจะเป็น การผ่อนชำระค่าสินค้า รถยนต์ หรือแม้กระทั่ง ค่าโทรศัพท์ ข้อมูลเหล่านี้ ทางผู้ให้บริการต่างๆ จะส่งไปที่ศุนย์เครดิตแห่งชาติ หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตบูโร ซึ่งสถาบันแห่งนี้ จะให้บริการข้อมูลทางการเงินโดยเฉพาะ นั่นก็หมายความว่า ถ้าคุณเคยเป็นหนี้ในระบบ ค้างชำระค่างวด ของไฟแนนซ์ต่างๆแล้วล่ะก็ คุณก็ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แน่นอน 100เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าคุณชำระหมดแล้ว คุณก็ต้องรอให้ทางเครดิตบูโร นำประวัติคุณออกจากระบบก่อน ถึงจะสมัครได้ แต่จะผ่านหรือไม่ ก็สุดแล้วแต่ทางธนาคาร หรือ สถาบันการเงินนั้นๆ จะอนุมัติผล เพราะทางสถาบันการเงิน หรือ ธนาคารเอง ก็จะมีระบบฐานข้อมูลลูกค้าอยู่เหมือนกัน

2. รายรับต้องแน่นอน
เมื่อคุณมีบัตรเครดิต คุณก็ต้องใช้มัน ใช่มั้ย แน่นอน เมื่อคุณใช้ มันก็จะเกิดรายจ่าย คุณก็ต้องมีรายรับ เข้ามาจุนเจือในส่วนนี้ รายรับที่แน่นอน ก็คือว่า ทุกๆเดือนนั้นคุณก็ต้องมีเงินเข้าบัญชีตลอด ถ้าอธิบายให้เห็นภาพ ก็จะอธิบายได้ดังนี้

1. คุณต้อง มีงานประจำ ที่มั่นคงแน่นอน หากเป็นพนักงานบริษัท ก็ต้องมีอายุงาน เกินเกณฑ์ที่บัตรเครดิตกำหนด บางบัตรก็ 6เดือน บางบัตรก็ 1ปี ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็ต้องเปิดกิจการมาแล้วไม่ต่ำกว่า1ปี ซึ่งอันนี้ จะอยู่ในข้อมูล เงื่อนไข การสมัครบัตรเครดิต ของแต่ละธนาคาร หรือแต่ะสถาบันการเงิน

2. ต้องรับเงินเดือนผ่านธนาคาร หรือถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็ต้องมีการเดินบัญชี เอาเงินเข้าธนาคาร นั่นก็หมายความว่า หากเป็นพนักงานบริษัท แต่รับเงินเดือนเป็นเงินสด ก็ไม่ได้ค่ะ หรือว่า คุณเอาเงินเดือน ไปฝากเข้าบัญชีเอง อันนี้ก็แล้วแต่ทางเจ้าของ บัตรเครดิต เขาจะพิจารณา ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็ต้องนำสมุดบัญชี ไปเป็นเอกสารประกอบการพิจารณาด้วย เพราะทางสินเชื่อ หรือทาง บัตรเครดิต ต้องการดูสถานภาพการเงินของคุณย้อนหลัง ดูความมั่นคงทางการเงินของคุณค่ะ
ชี้ชัด ตรงนี้เลยว่า

– ต้องรับเงินเดือนผ่าน ธนาคาร เท่านั้น รับเป็นเงินสด ไม่ได้
– ต้องมีสลิปเงินเดือน เอาเงินเข้าบัญชีเองไม่ได้
– เจ้าของธุรกิจ ต้องมีการนำรายได้ เข้าธนาคาร เพื่อเดินบัญชี และนำเอาบัญชีนั้นๆไปแสดงเป็นกลักฐานด้านการเงินด้วย
– พนักงานบริษัท ต้องมีอายุงาน ไม่ต่ำกว่า 1ปี เจ้าของกิจการ ต้องเปิดกิจการมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 1ปี *ซึ่งข้อนี้ แล้วแต่ข้อกำหนด ของแต่ละธนาคาร หรือแต่ละ บัตรเครดิต

สมัครบัตรเครดิต scb เคล็ดลับสมัครบัตรเครดิตให้อนุมัติง่าย อนุมัติเร็ว ! คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/


5
อื่นๆ / บ้าน เอพี บ้านเดี่ยว แบบต่างๆ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2018, 06:17:19 PM »
มาใหม่แล้วค่ะ!! แจกฟรี แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านชั้นเดียว พร้อมราคาก่อสร้าง จากสำนักการโยธา เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังคิดอยากจะสร้างบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง มีแบบบ้านที่น่าสนใจมากมายเลยคะ ราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 5 แสนบาทขึ้นไป ……

แบบบ้านแจกฟรี แบบบ้านเพื่อประชาชน จากสำนักการโยธา เป็นแบบบ้านที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม และสามารถนำไปสร้างจริงได้ โดยถือว่าเป็นแบบบ้านที่ได้รับอนุญาตจากสำนักการโยธาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูภาพบ้านแต่ละแบบกันดีกว่าคะ

1. แบบบ้านดาวลดา10 แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสวยๆ พร้อมราคาก่อสร้าง

บ้านดาวลดา : เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 147.5 ตร.ม. ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 12.60 ม. ลึก 21.00 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 1,253,750 บาท

2. แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน

แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน : บ้าน 1 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 56 ตร.ม. ขนาดพื้นที่ดินอย่างน้อยกว้าง 9.50 ม. ลึก 13.50 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 476,000 บาท

3. แบบบ้านข้าหลวง

แบบบ้านข้าหลวง : บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 82.6 ตร.ม. ขนาดที่ดินอย่างน้อยกว้าง 12.00 ม. ลึก 14.50 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 702,100 บาท

4. แบบบ้านคนทีสอ

แบบบ้านคนทีสอ : บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 89 ตร.ม. ขนาดที่ดินอย่างน้องกว้าง 13.80 ม. ลึก 13.00 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 756,500 บาท

บ้าน เอพี บ้านเดี่ยว แบบต่างๆ คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

6
แบบบ้านแจกฟรี แบบบ้านเพื่อประชาชน จากสำนักการโยธา เป็นแบบบ้านที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม และสามารถนำไปสร้างจริงได้ โดยถือว่าเป็นแบบบ้านที่ได้รับอนุญาตจากสำนักการโยธาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูภาพบ้านแต่ละแบบกันดีกว่าคะ

1. แบบบ้านดาวลดา10 แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสวยๆ พร้อมราคาก่อสร้าง

บ้านดาวลดา : เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 147.5 ตร.ม. ขนาดที่ดินอย่างน้อย กว้าง 12.60 ม. ลึก 21.00 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 1,253,750 บาท

2. แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน

แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน : บ้าน 1 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 56 ตร.ม. ขนาดพื้นที่ดินอย่างน้อยกว้าง 9.50 ม. ลึก 13.50 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 476,000 บาท

3. แบบบ้านข้าหลวง

แบบบ้านข้าหลวง : บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 82.6 ตร.ม. ขนาดที่ดินอย่างน้อยกว้าง 12.00 ม. ลึก 14.50 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 702,100 บาท

4. แบบบ้านคนทีสอ

แบบบ้านคนทีสอ : บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 89 ตร.ม. ขนาดที่ดินอย่างน้องกว้าง 13.80 ม. ลึก 13.00 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 756,500 บาท

5. แบบบ้านจงกลนี

แบบบ้านจงกลนี : บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 92 ตร.ม. ขนาดพื้นที่ดินอย่างน้อย กว้าง 12.00 ม. ลึก 14.00 ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 782,000 บาทง

บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 3 ล้าน แบบต่างๆ คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

7
สิทธิประโยชนบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม
มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ

BIG Points ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 20 บาท รับ 1 BIG Point สะสมเพื่อแลกเที่ยวบินแอร์เอเชีย ลงทะเบียนรับคะแนน และแลกคะแนน BIG Points ที่ www.airasiabig.com

รับคะแนน BIG Points 3 เท่า สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ www.airasia.com เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสาร และ AirAsia Call Center (จำกัดคะแนนพิเศษสูงสุด 1,000 คะแนน ต่อบัตรต่อรอบบัญชี) วันนี้ - 31 ธ.ค. 60
แบ่งชำระสบายๆ กับโปรแกรมแบ่งชำระ Be Smart ดอกเบี้ย 0%, 0.79% และ 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน * แบ่งชำระ ดอกเบี้ย 0% 3 เดือน สำหรับยอดการใช้จ่ายที่แอร์เอเชีย ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อบัตรต่อครั้ง (ไม่ได้รับคะแนน BIG Points) * แบ่งชำระ ดอกเบี้ยพิเศษ 0.89% เมื่อผ่อน 6 เดือน และ 0.79% เมื่อผ่อน 10 เดือน สำหรับยอดใช้จ่ายที่แอร์เอเชีย ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อบัตรต่อครั้ง (รับคะแนน BIG Points ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด)

รับบัตรกำนัลฝากสัมภาระใต้ท้องเครื่อง จำนวน 4 ใบต่อปี บริการฝากสัมภาระใต้ท้องเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 15 กก. สำหรับเส้นทางในประเทศ และไม่เกิน 20 กก. สำหรับเส้นทางระหว่างประเทศ ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย (FD) หรือสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) ที่เดินทางออกจากทุกสนามบินในประเทศไทย เพียงแสดงบัตรกำนัล พร้อมบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ที่มีชื่อสกุลตรงกัน ขณะทำการเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชียทุกสนามบินในประเทศไทย ณ วันเดินทางเพื่อรับสิทธิ์ * สำหรับผู้ถือบัตรที่ถือบัตรในปีที่ 2 เป็นต้นไป ธนาคารจัดส่งบัตรกำนัลให้ท่านทางไปรษณีย์ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรรวม 100,000 บาทต่อปี โดยนับยอดใช้จ่ายเดือนมกราคม - ธันวาคม ของทุกปี

รับบัตรกำนัลที่นั่ง Hot Seat จำนวน 4 ใบต่อปี สำหรับเที่ยวบินไทยแอร์เอเชีย (FD) หรือไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) ที่เดินทางออกจากทุกสนามบินในประเทศไทย เพียงแสดงบัตรกำนัล พร้อมบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ มีชื่อสกุลตรงกัน ขณะทำการเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชีย ทุกสนามบินในประเทศไทย ณ วันเดินทางเพื่อรับสิทธิ์ * สำหรับผู้ถือบัตรที่ถือบัตรในปีที่ 2 เป็นต้นไป ธนาคารจัดส่งบัตรกำนัลให้ท่านทางไปรษณีย์ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรรวม 100,000 บาทต่อปี โดยนับยอดใช้จ่ายเดือนมกราคม - ธันวาคม ของทุกปี

Priority Booking บริการแลกสิทธิ์บินฟรีด้วยคะแนนสะสม BIG Points ก่อนใคร สามารถใช้คะแนนสะสม BIG Points แลกสิทธิ์บินฟรีได้ 24 ชั่วโมง ล่วงหน้าก่อนใครเมื่อมีโปรโมชั่นพิเศษ

Priority Check In บริการเคาน์เตอร์เช็คอินพิเศษ เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชียที่สนามบินดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ และกระบี่

Priority Boarding บริการขึ้นเครื่องก่อนใคร เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ แก่พนักงานที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องของทุกสนามบินในประเทศไทย

Priority Baggage บริการรับกระเป๋าก่อนใคร เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินแอร์เอเชียทุกสนามบินในประเทศไทย

บริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นบนเครื่อง มูลค่า 60 บาท เลือกรับเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น เมื่อแสดงบัตรเครดิตแอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ธนาคารกรุงเทพของสายการบินไทยแอร์เอเชีย (FD) หรือไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) วันนี้ - 31 ธ.ค.60

บัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ แอร์เอเชีย คลิ๊กที่นี่ https://access.amot.in.th/?affiliate=TkRBeE1UUT0

8
เพื่อนๆ พี่ๆ บางท่านที่ซื้อคอนโดไปแล้วผมเคยถามเค้าเหล่านั้นว่าทำไมเลือกห้องนี้ล่ะ ได้คำตอบกลับมาว่าไม่รู้สิ เพราะชอบมั้ง มีหลายคนครับที่ซื้อเพราะไม่ได้เลือก มีหลายคนครับที่ไม่เลือกแต่ได้ทำเลดี และมีอีกหลายคนได้ทำเลที่ไม่ดีเท่าที่ควร วันนี้ผมขอ Focus ไปที่การเลือกตัวห้องภายในคอนโดแท่งสี่เหลี่ยมกันเลยนะครับ ยังไม่ขอคุยเรื่องทำเลที่ตั้งนะครับ

ถามว่าคอนโดเหมาะกับใครมากที่สุด

แน่นนอนครับคนหนุ่ม-สาว โสด วัยทำงาน หรือคู่รักเพิ่งแต่งงาน รวมไปถึงครอบครัวขนาดย่อมถึงขนาดที่ต้องการลดภาระรายจ่าย จ่ายบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมและต้องการความคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน คล่องตัวอย่างไรเพื่อนๆ คิดดูสิครับเวลาทำความสะอาดบ้านเมื่อกวาดบ้านใช้เวลานานมากๆ เพราะบ้านทั้งกว้าง เวลาจะเข้าครัวอยู่คอนโดเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว แต่หากเป็นบ้านยังเดินไม่ถึงแน่ๆ แม้กระทั่งอยากเข้าห้องนอน ก็สามารถเปิดประตูเข้านอนได้เร็ว แต่หากเป็นบ้านต้องเดินขึ้นชั้น 2-3 ก็จะถึง

บทความนี้ผมขอเขียนในลักษณะที่ผมกำลังจะเลือกซื้อคอนโดสักห้องนะครับ ซึ่งจะเขียนตามความชอบส่วนตัวของผมเองนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นความชอบส่วนตัวของผมอาจจะไม่ตรงกับความชอบของเพื่อนๆ ก็ได้ให้เอาหลักการและเหตุผลไปประยุกต์ใช้กันเอาเองนะครับ จะเลือกห้องไหนดีน้า เริ่มเลยดีกว่า

เลือกชั้น

ส่วนตัวผมจะซื้อคอนโดที่เป็นตึกสูงๆ เป็นแท่งๆ ทั้งทีตอนเดินเข้าห้องก็อยากจะได้ใช้บริการลิฟต์บ้างครับ จะได้รู้สึกว่าตนเองอยู่คอนโดน้า ไม่ได้อยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมที่ไม่มีลิฟต์ เอาเป็นว่าไม่อยากอยู่ห้องชั้นล่างๆ มากครับ ขอใช้บริการลิฟต์แบบพอหอมปากหอมคอครับ 555

จริงๆ แล้วไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องลิฟต์เท่าไรหรอกครับจะเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวมากกว่าครับในการที่จะเลือกห้องชั้นล่าง ชั้นกลาง หรือชั้นบน แต่ที่สำคัญยิ่งสูงก็จะยิ่งเห็นวิวทิวทัศน์ที่มองออกมาจากระเบียงนอกห้องได้กว้างไกลออกไปอีก ดังนั้นยิ่งห้องที่อยู่ในตำแหน่งสูงราคาก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นด้วยครับเพื่อนๆ และถ้าหากวิวสวยด้วยยิ่งดูดีมีราคามากขึ้นอีกด้วยครับ

ลมและแดด

หัวข้อนี้สำคัญครับเพื่อนๆ ส่วนตัวผมคำนึงถึงเรื่องทิศทางลมเป็นอันดับแรกๆ เลยครับ หลายวันก่อนได้ไปเยี่ยมพี่คนหนึ่งที่รู้จักกัน แถวๆ คอนโดใกล้สถานีโทรทัศน์ช่องเจ็ดครับ เป็นวันอาทิตย์พอดีครับสิ่งที่เห็นชีวิตวันหยุดของชาวคอนโดคือเปิดประตูห้องฝั่งระเบียงพักผ่อนรับลมเย็นๆ มุมสูงกันครับ ประหยัดแอร์ไปในตัวด้วยครับในวันพักผ่อน คิดดูสิครับหากเราเลือกห้องที่อยู่ในทิศรับแดดบ่ายลมไม่เข้าห้องต้องเปิดแอร์อีก เปิดพัดลมก็เอาไม่อยู่ ไปเดินเที่ยวห้างดีกว่า ทำให้ไม่อยากอยู่ห้องซะงั้น คนเราถ้าห้องน่าอยู่จะคิดจะทำการใดๆ ก็ราบลื่นประสบความสำเร็จไปกว่าครึ่ง หากอยู่ห้องร้อนๆ มุมอับ ๆคิดอะไรไม่ออกครับหงุดหงิดซะอีกด้วย 555

คอนโด พฤกษา เลือกซื้อคอนโด: เลือกห้องอย่างไรได้ทำเลดี คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

9
คอนโดมิเนียม หรือถ้าเรียกอย่างเป็นทางการ ก็คือ ห้องชุด ภายใต้ พรบ.อาคารชุด ถือเป็นทรัพย์สินอย่างหนึ่งซึ่งมีราคาไม่น้อย และเป็นทรัพย์ที่ถาวรอยู่กับตัวเราไปตลอดชีวิต ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อคอนโดสักห้อง เราลองมาชั่งใจกันดูสักนิด ว่าเราต้องคิดหรือคำนึงเรื่องอะไรกันบ้าง

ซื้อเพื่ออะไร ?

เรื่องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญที่สุด ไม่วาจะ

ซื้อเพื่ออยู่จริงทุกวัน
ซื้อเพื่อเกร็งกำไรขายต่อระยะสั้น
ซื้อเพื่อปล่อยเช่า
ซื้อเพื่อขายในอนาคต
ซื้อไว้อยู่ยามฉุกเฉิน หรือใช้เป็นครั้งคราว เช่น น้ำท่วมเป็นต้น
ซึ่งแต่ละคนก็มีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไป และวัตถุประสงค์ตัวนี้ จะเป็นตัวกำหนดทำเลที่ตั้งและเรื่องอื่นๆตามมา เช่น ถ้าจะอยู่เอง บางคนอาจเลือกทำเลใดทำเลหนึ่ง บางคนซื้อเพื่อปล่อยให้เช่าก็อาจเลือกทำเลที่ดีเหมาะแก่การลงทุน

ราคาและงบประมาณ

บริษัทคอนโดใหญ่ๆอาจแบ่งคอนโดไว้หลายระดับ เพื่อครอบคลุมตลาดในทุกระดับ โดยกำหนดราคาตั้งแต่ xxx-xxx ดังนั้น เราต้องดูแบรนด์ให้เหมาะสมกับงบประมาณที่เรามี เวลาเราดูราคาคอนโดเราจะหารออกเป็นราคาต่อตารางเมตร ซึ่งเราต้องพิจารณาประกอบด้วยว่า ราคาตารางเมตรแต่ละที่รวมหรือไม่รวมเฟอนิเจอร์ แถมหรือไม่แถมเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้าง และเวลาโฆษณาเขามักจะโฆษณาราคาต่อตารางเมตร สำหรับห้องที่อยู่ล่างสุดเสมอ โดยทั่วไปส่วนต่างระหว่างห้องที่สูงขึ้นไปหนึ่งชั้น มักจะต้องบวกเข้าไปอีกประมาณ 500-1,000 บาทต่อตารางเมตร ข้อแนะนำอีกอย่างคือ ช่วงเวลาที่ราคาคอนโดน่าสนใจที่สุดมีอยู่ 2-3 ช่วง คือ ตอนเปิดตัวใหม่ๆมักถูกกว่าตอนที่สร้างมาแล้วสักพัก ห้องที่เหลือท้ายๆช่วงที่โครงการต้องการจะปิดโครงการ หรือบริษัทคอนโดต้องการปิดงบตัวเลข ให้สวยๆ หรือห้องหลุดดาวน์ ช่วงเวลาเหล่านี้เป็นช่วงที่น่าสนใจ

คอนโดชาโตว์ อินทาวน์ สุขุมวิท 64/1 : การเลือกซื้อคอนโดใหม่อย่างชาญฉลาด คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

10
เพื่อนๆ พี่ๆ บางท่านที่ซื้อคอนโดไปแล้วผมเคยถามเค้าเหล่านั้นว่าทำไมเลือกห้องนี้ล่ะ ได้คำตอบกลับมาว่าไม่รู้สิ เพราะชอบมั้ง มีหลายคนครับที่ซื้อเพราะไม่ได้เลือก มีหลายคนครับที่ไม่เลือกแต่ได้ทำเลดี และมีอีกหลายคนได้ทำเลที่ไม่ดีเท่าที่ควร วันนี้ผมขอ Focus ไปที่การเลือกตัวห้องภายในคอนโดแท่งสี่เหลี่ยมกันเลยนะครับ ยังไม่ขอคุยเรื่องทำเลที่ตั้งนะครับ

ถามว่าคอนโดเหมาะกับใครมากที่สุด

แน่นนอนครับคนหนุ่ม-สาว โสด วัยทำงาน หรือคู่รักเพิ่งแต่งงาน รวมไปถึงครอบครัวขนาดย่อมถึงขนาดที่ต้องการลดภาระรายจ่าย จ่ายบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมและต้องการความคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน คล่องตัวอย่างไรเพื่อนๆ คิดดูสิครับเวลาทำความสะอาดบ้านเมื่อกวาดบ้านใช้เวลานานมากๆ เพราะบ้านทั้งกว้าง เวลาจะเข้าครัวอยู่คอนโดเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว แต่หากเป็นบ้านยังเดินไม่ถึงแน่ๆ แม้กระทั่งอยากเข้าห้องนอน ก็สามารถเปิดประตูเข้านอนได้เร็ว แต่หากเป็นบ้านต้องเดินขึ้นชั้น 2-3 ก็จะถึง

บทความนี้ผมขอเขียนในลักษณะที่ผมกำลังจะเลือกซื้อคอนโดสักห้องนะครับ ซึ่งจะเขียนตามความชอบส่วนตัวของผมเองนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นความชอบส่วนตัวของผมอาจจะไม่ตรงกับความชอบของเพื่อนๆ ก็ได้ให้เอาหลักการและเหตุผลไปประยุกต์ใช้กันเอาเองนะครับ จะเลือกห้องไหนดีน้า เริ่มเลยดีกว่า

เลือกชั้น

ส่วนตัวผมจะซื้อคอนโดที่เป็นตึกสูงๆ เป็นแท่งๆ ทั้งทีตอนเดินเข้าห้องก็อยากจะได้ใช้บริการลิฟต์บ้างครับ จะได้รู้สึกว่าตนเองอยู่คอนโดน้า ไม่ได้อยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมที่ไม่มีลิฟต์ เอาเป็นว่าไม่อยากอยู่ห้องชั้นล่างๆ มากครับ ขอใช้บริการลิฟต์แบบพอหอมปากหอมคอครับ 555

จริงๆ แล้วไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องลิฟต์เท่าไรหรอกครับจะเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวมากกว่าครับในการที่จะเลือกห้องชั้นล่าง ชั้นกลาง หรือชั้นบน แต่ที่สำคัญยิ่งสูงก็จะยิ่งเห็นวิวทิวทัศน์ที่มองออกมาจากระเบียงนอกห้องได้กว้างไกลออกไปอีก ดังนั้นยิ่งห้องที่อยู่ในตำแหน่งสูงราคาก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นด้วยครับเพื่อนๆ และถ้าหากวิวสวยด้วยยิ่งดูดีมีราคามากขึ้นอีกด้วยครับ

คอนโด บางแสน เลือกซื้อคอนโด: เลือกห้องอย่างไรได้ทำเลดี คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

11
ยูโอบี โฮมโลน ตอบโจทย์เรื่องสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากยูโอบี ที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์

คุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ ยูโอบี

บุคคลธรรมดา สัญชาติไทย
รายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาท
อายุการทำงานอย่างน้อย 2 ปี (หรือ 3 ปี สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ/ธุรกิจส่วนตัว)
อายุขั้นต่ำ 21 ปี รวมระยะเวลากู้ :
- ไม่เกิน 70 ปี สำหรับผู้กู้ที่มีรายได้เป็นเงินเดือนประจำทั่วไป และ หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ (Government Sector)
- ไม่เกิน 75 ปี สำหรับเจ้าของกิจการ (Self-employed)

ลักษณะผลิตภัณฑ์


กรณีไถ่ถอนจากสถาบันการเงิน (รีไฟแนนซ์) อนุมัติวงเงินไม่เกิน 100% ของราคาประเมิน และ 85-90% สำหรับต่างจังหวัด (กรณีคอนโดมิเนียม วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมิน และ 80-90% สำหรับต่างจังหวัด)
เลือกผ่อนชำระเป็นรายเดือนได้นานสูงสุด 30 ปี
วงเงินกู้สูงสุด 50 ล้านบาท (15-30 ล้านบาท สำหรับต่างจังหวัด)

หมายเหตุ :
- หากราคาหลักประกันเท่ากับหรือมากกว่า 10 ล้านบาท วงเงินให้กู้สูงสุดเท่ากับ 80% ของราคาประเมิน
- หลักเกณฑ์ดังกล่าวข้างต้น ลูกค้าและ / หรือหลักประกันต้องมีคุณสมบัติตามที่ธนาคารกำหนดไว้

เอกสารส่วนตัว   เอกสารด้านหลักทรัพย์   เอกสารด้านการเงิน
บัตรประชาชน
ทะเบียนบ้าน
ทะเบียนสมรส หรือ ใบสำคัญการหย่า (ถ้ามี)
ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)
บัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของคู่สมรส (ถ้ามี)
โฉนดที่ดินทุกหน้า
สัญญาจะซื้อจะขาย
หลักฐานการผ่อนดาวน์
กรณีไถ่ถอนจากสถาบันการเงินอื่น
- สัญญาซื้อขายที่ดิน (ทด.13)
- หลักฐานการผ่อนชำระ ต่อเนื่อง
  12 เดือน
- สัญญากู้เงิน และสัญญา จำนอง
กรณีเพื่อก่อสร้างบ้าน
- ใบอนุญาตปลูกสร้างบ้าน
- แบบแปลนสิ่งปลูกสร้าง หรือ
  พิมพ์เขียว
- สัญญาว่าจ้าง หรือ ใบเสนอ
  ราคาก่อสร้างจากผู้รับเหมา   
สลิปเงินเดือนล่าสุด และหนังสือ รับรอง เงินเดือน (ต้นฉบับ)
บัญชีเงินฝากธนาคารย้อน หลัง 6 เดือน
กรณีประกอบอาชีพอิสระ/
ธุรกิจส่วนตัว
- ทะเบียนการค้า
- หนังสือรับรองกระทรวง
พาณิชย์
- หนังสือบริคณห์สนธิ

สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ ยูโอบี Home Loan Refinance คลิ๊กที่นี่ https://ereport.uob.co.th/UOBWebFrontService/OnlineApp/CardReg/OnlineApp1.jsp?s_cid=hl_refin_@Checkraka@

12
ขายสินค้าทุกประเภท / Q HOUSE ร่มรื่น มีระดับ
« เมื่อ: มกราคม 21, 2018, 08:47:52 AM »
บริษัทในเครือควอลิตี้เฮ้าส์ คว้า 2 มาตรฐาน ISO ระดับสากล

บริษัทในเครือบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ได้รับ 2 มาตรฐาน ISO9001:2015 โดยบริษัท คิว.เอช. แมเนจเม้นท์ จำกัด ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ระบบการจัดการงานบริการ หลังการขาย (บริการซ่อมแซมภายในระยะรับประกัน) สำหรับหมู่บ้านจัดสรร (The Provision of after sales service management (Repair in warrantee) for housing development) และบริษัท คิว.เฮ้าส์ พรีคาสท์จำกัด ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ระบบการผลิตแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปเพื่อการก่อสร้าง (The manufacture of precast concrete products for construction purposes.)

อนึ่ง การได้รับมาตรฐานระดับสากล ISO9001:2015 ของทั้ง 2 บริษัทในเครือ บมจ.ควอลิตี้เฮ้าส์ ในครั้งนี้ เป็นผลจากการดำเนินงานเพื่อสร้างมาตรฐานคุณภาพ อันเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรทั้งในด้านการให้บริการหลังการขายให้กับลูกค้า และกระบวนการพัฒนาที่อยู่อาศัยอย่างมีประสิทธิภาพ

(ในภาพ) คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณสมมาตร พรหมคุณากร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) รับมอบใบประกาศมาตรฐาน ISO 9001:2015 จาก คุณมนตรี ตั้งเติมสิริกุล ผู้บริหารบริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมทีมผู้บริหาร ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโครงการฯ ร่วมแสดงความยินดี ณ อาคารคิวเฮ้าส์ ลุมพินี ชั้น 7 เมื่อเร็วๆนี้
 
Q HOUSE ร่มรื่น มีระดับ คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

13
เกือบ 1 ปีที่ MG GS ได้เข้ามาทำตลาดบ้านเรา แล้วก็ถึงเวลาที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเพิ่มทางเลือกในรูปแบบของเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร พร้อมปรับแต่งรูปลักษณ์และสมรรถนะ

ความน่าสนใจอีกเรื่องคือ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งราคาจำหน่ายไว้ไม่ถึง 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหารถยนต์ประเภทเอสยูวีไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน หลายท่านอยากรู้ว่ารถคันนี้ตอบโจทย์ให้ได้มากขนาดไหน ติดตามชมข้อมูลและบทสรุปของการทดสอบได้เลย

เกือบ 1 ปีที่ MG GS ได้เข้ามาทำตลาดบ้านเรา แล้วก็ถึงเวลาที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเพิ่มทางเลือกในรูปแบบของเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร พร้อมปรับแต่งรูปลักษณ์และสมรรถนะ ความน่าสนใจอีกเรื่องคือ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งราคาจำหน่ายไว้ไม่ถึง 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหารถยนต์ประเภทเอสยูวีไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน หลายท่านอยากรู้ว่ารถคันนี้ตอบโจทย์ให้ได้มากขนาดไหน ติดตามชมข้อมูลและบทสรุปของการทดสอบได้เลย

หากถามถึงความเปลี่ยนแปลงทางด้านรูปลักษณ์ อาจจะยังดูชินตาเพราะทุกอย่างที่รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 T มี ค่ายผู้ผลิตก็ยกมาใส่ไว้ในรุ่น 1.5 T เกือบครบ เรียกได้ว่ายังคงไว้ซึ่งอุปกรณ์มาตรฐานที่สำคัญเกือบทุกชนิด ในส่วนของโคมไฟหน้า รุ่น 1.5 T จะเป็นแบบฮาโลเจนพร้อมไฟเดย์ไทม์ แต่ระบบควบคุมการเปิด/ปิด และปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติจะคงไว้เพื่อใช้งานได้สะดวก จะไม่มีก็เพียงหัวฉีดล้างไฟหน้าซึ่งไม่ถือเป็นประเด็นสำคัญต่อการใช้งานสักเท่าไหร่

“ซันรูฟ” ยังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ค่ายผู้ผลิตไม่ยกออกเนื่องจากออฟชั่นเสริมหล่อชนิดนี้เข้าไปครองใจผู้ใช้รถชาวไทยได้อย่างจัง นอกจากนี้ยังมีไฟตัดหมอกติดตั้งมาให้ทั้งด้านหน้าและหลัง รวมถึงระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ

ถ้ามาดูกันอย่างลงลึกไปในรายละเอียด บอกได้เพียงว่าความแตกต่างของรูปลักษณ์ภายนอกมีแค่ลวดลายล้อแมกและขนาด ซึ่งในรุ่น 1.5 T จะเป็นขนาด 17 นิ้ว ส่วน 2.0 T จะใช้ขนาด 18 นิ้ว และอีกเรื่องคือกันชนท้ายซึ่งรุ่น 2.0 T จะเจาะช่องท่อไอเสียไว้ทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนรุ่น 1.5 T จะดีไซน์ให้ท่อไอเสียออกที่ใต้กันชนและเปลี่ยนจาก 2 ท่อให้เหลือเพียงท่อเดียว

บทสรุปของการทดสอบ MG GS 1.5 T บนเส้นทางกว่า 500 กม. สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกและห้องโดยสารภายในถือว่าไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเครื่องยนต์และสมรรถนะการควบคุม ที่แม้จะมีการปรับลดขนาดเครื่องยนต์ลงมาจาก 2.0 ลิตร ให้เป็นขนาด 1.5 ลิตร และลดทอนแรงม้าลงม้าเกือบ 50 ตัว การปรุงแต่งสมรรถนะยังคงไว้ซึ่งความสนุกและมั่นใจได้กับทุกเส้นทาง พวงมาลัยเบาและควบคุมง่ายขึ้น รวมถึงคันเร่งไฟฟ้าตอบสนองได้ดีกว่าเดิม และกลุ่มเป้าหมายของ MG GS 1.5 T ได้มุ่งไปที่สตรีเพศมากขึ้น จึงทำให้ทั้งหมดถูกปรุงแต่งให้ใช้งานได้สะดวกสบาย

“MG 5” ร่างเดิม เครื่องยนต์ใหม่ สมรรถนะโดนใจ คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/


14
ทุกๆ 15 บาท รับ 1 ไมล์สะสมสำหรับการใช้จ่ายในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ และทุกๆ 20 บาท รับ 1 ไมล์สะสมสำหรับการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ และรับ Anniversary Bonus 25,000 คะแนน
เอกสิทธิ์ในการก้าวสู่สถานะภาพสมาชิกบัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส ที่เร็วเหนือใคร
ฟรี บริการลีมูซีนจากบ้านถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี พร้อมส่วนลด 50% สำหรับ 2 ครั้งต่อไป พร้อมบริการ Meet & Assist และ บริการห้องพักรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge ณ สนามบิน สุวรรณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์
บัตรฯ เดียวที่ให้คุณ สัมผัสที่สุดแห่งเอกสิทธิ์ในการสะสมไมล์ สู่ทุกประสบการณ์สุดล้ำค่าของคุณ

สมาชิกบัตรหลักรับสิทธิ์ในการเลื่อนสถานะภาพสู่สมาชิกบัตรทองรอยัล ออร์คิด พลัส เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป ภายใน 1 รอบปีสมาชิกบัตรฯ และเดินทางกับการบินไทยในระยะเวาลาเดียวกันดังต่อไปนี้
สะสมไมล์เอกสิทธิ์ครบ 22,000 ไมล์ หรือ*
เดินทางเส้นทางระหว่างประเทศ 15 เที่ยวบิน**

พิเศษรับ Anniversary Bonus 25,000 คะแนน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบ 1 ล้านบาท ภายใน 1 รอบปีสมาชิกบัตรฯ และต่ออายุสมาชิกบัตรฯ ในปีถัดไป

ฟรีบริการ ลีมูซีนจากบ้านถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี พร้อมส่วนลด 50% สำหรับ 2 ครั้งต่อไป จำกัดระยะทาง 50 กม. จากบ้านถึงสนามบิน

ฟรีบริการ Meet & Assist ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เมื่อเดินทางเส้นทางระหว่างประเทศกับสายการบินไทย

ฟรีบริการห้องพักรับรอง Royal Silk Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เมื่อแสดงบัตร โดยสารของสาย การบินไทย เส้นทางระหว่างประเทศ

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน ภายในบ้าน และบริการเลขาส่วนตัว ตลอด 24 ชั่วโมง
เลือกจุดหมายปลายทางของท่าน
กรุณาเลือกจุดหมายปลายทางที่ท่านต้องการเดินทางไป เพื่อแสดงจำนวนไมล์สะสมที่ต้องใช้แลกบัตรโดยสารรางวัล ไป-กลับ ชั้นประหยัด โดยสายการบินไทย และจำนวนการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ต่อเดือน เพื่อจะได้รับไมล์จำนวนดังกล่าว

บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์ Citi ROP Preferred คลิ๊กที่นี่ http://click.accesstrade.in.th/adv.php?rk=000cky0003pe

15
แบ่งปันประสบการณ์การเลือกซื้อบ้านให้โดนใจ โดยการพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ที่นอกเหนือไปจากทำเลและแบรนด์ เลือกซื้อบ้านอย่างไรให้โดนใจ ?

-ระดับความสูงของโครงการ vs ถนน [เผื่อน้ำท่วมค่ะ (ฮา)]

-ระบบสายไฟฟ้า–ลงดินไหม ?
(อยากได้แบบไหนก็ตามสะดวกค่ะ) ไฟกี่เฟส (เวลาไฟดับจะได้ไม่ดับทั้งหลังนะคะ)

-ถนนในโครงการ
ถนนในโครงการเป็นคอนกรีตหรือลาดยาง ส่วนตัวเราชอบถนนลาดยางนะ มันให้ความรู้สึกนุ่มเวลาขับอะ เคยอยู่หมู่บ้านถนนคอนกรีตมาช่วงหนึ่ง หูย…ยิ่งถ้าบ้านอยู่ลึก ๆ แล้วถนนเริ่มเก่านี่สั่นสะท้านเลยทีเดียว

-ประตูรั้วโครงการ

พูดจริงนะ ลองดูว่ามันใหญ่พอรองรับจำนวนบ้านในนี้ไหม บางโครงการบ้าน 200+ หลัง ประตูโครงการเล็กนิดเดียว เวลาเจอรถผู้มาติดต่อรอแลกบัตรแล้วละก็…หึหึหึ ต่อคิวกันเป็นสิบ ๆ คัน จะแซงก็ไม่ได้เน้อ (เจอครั้งสองครั้งตอนมาดูบ้านอาจจะยังไม่รู้สึก ลองคิดภาพว่าเจอทุกวัน เหนื่อยเลยนะคะ บ้านอยู่แค่เอื้อมจะได้กลับไปนอนกลิ้งกลับต้องมาติดเข้าบ้านไม่ได้)

จะซื้อบ้านแต่งเองหรือบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

ทีแรกเราก็อยากได้บ้านแต่งเองนะ มันคงมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งมาก แต่พอมานั่งนิ่ง ๆ ค่อย ๆ คิดดูแล้ว งานช้างนะคะ แต่งเองก็ใช่ว่าจะได้ดั่งใจ 100% (จากประสบการณ์ตัวเอง) สุดท้ายมันก็ต้องมีอะไรที่เราคิดไม่ถึงอยู่ดี ดังนั้นรอบนี้เราเลยเปลี่ยนใจกลางทาง กลับมาดูบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์อีกรอบ เอาที่ชอบสัก 80% ก็ฟินแล้ว

ศุภาลัย เลือกบ้านอย่างไรดี คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/

หน้า: [1] 2 3 ... 6