ผู้เขียน หัวข้อ: https://www.me-stocks.com/14911193/แผ่นสะท้อนความร้อนฟอยล์สะท้อนความร้อนฟอยล์กัน  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1931
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

https://www.me-stocks.com/14911193/แผ่นสะท้อนความร้อนฟอยล์สะท้อนความร้อนฟอยล์กันความร้อน
ความแตกต่างระหว่างแผ่นสะท้อนความร้อนและฉนวนกันความร้อน
    การปกป้องบ้านจากความร้อนภายนอกที่นับวันก็ยิ่งกลายเป็นปัญหาที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ทำให้บรรดาเจ้าของบ้านต้องหาวิธีการแก้ไขและป้องกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีวัสดุที่ช่วยป้องกันความร้อนได้หลากหลายวิธี อย่างการใช้แผ่นสะท้อนความร้อน และฉนวนกันความร้อน ซึ่งวัสดุทั้ง 2 ประเภทนั้นมีข้อดี ข้อเสียและความแตกต่างกันดังนี้
1.    ลักษณะทั่วไป มีลักษณะเป็นแผ่นเหมือนกันโดยวัสดุสะท้อนความร้อนจะมีลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ที่มีความมันวาว นิยมผลิตจากอะลูมิเนียมฟอยล์ แต่อาจมีการประกบกับแผ่นกระดาษคราฟท์เพื่อเสริมความแข็งแรง หรือบางชนิดอาจมีฉนวนกันความร้อนผสมด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อน ส่วนฉนวนกันความร้อนนั้น มีลักษณะเป็นแผ่นฟูที่โปร่งขึ้นด้วยเส้นใย และมีแผ่นเงาสะท้อนรังสีความร้อนห่อหุ้มอยู่ อาจเป็นด้านเดียวหรือสองด้านหรือหุ้มรอบ มีความหนาประมาณ 2 - 6 นิ้ว น้ำหนักเบา
2.    วิธีการติดตั้ง แผ่นสะท้อนความร้อนมีวิธีในการติดตั้งติดโดยยึดติดที่ปลายล่างสุดของระแนง แล้วจึงดึง แผ่นสะท้อนจากด้านล่างขึ้นไปยังด้านบน เป็นการติดตั้งในแนวตั้ง แต่อาจติดตั้งตามแนวนอนโดยการยึดที่ด้านซ้ายหรือด้านขวา แล้วดึงไปอีกด้านในแนวเดียวกันตลอดแผ่น และต้องเว้นให้มีการหย่อน (ท้องช้าง) เป็นช่วง ๆ ตลอดการติดตั้ง การติดตั้งฉนวนกันความร้อนเริ่มจากการปูฉนวนไปตามแนวขวางของจันทันก่อนแล้วยึดกับแปด้วยตะปูเกลียว ทำการติดตั้งจนเต็ม
    ด้วยรายละเอียดความแตกต่างเหล่านี้ เจ้าของบ้านจึงควรพิจารณาให้ดีก่อนเลือกใช้วิธีการป้องกันความร้อนทั้ง 2 ชนิด และควรเลือกแผ่นสะท้อนความร้อน หรือฉนวนที่มีคุณภาพดี มีการรับประกันหลังการใช้งาน เพื่อให้ได้วัสดุที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่า
https://www.me-stocks.com/14911193/แผ่นสะท้อนความร้อนฟอยล์สะท้อนความร้อนฟอยล์กันความร้อน