ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการดูแลรักษา สระน้ำเป่าลม และวิธีทำความสะอาดเพื่อให้มีอายุใช้งานที่นาน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8849
    • ดูรายละเอียด

การบริหารร่างกายในน้ำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างเสริมพัฒนาการให้เด็กอ่อนได้เป็นอย่างดี โดยในเดี๋ยวนี้ มีสระเพื่อเด็กปรากฏมาอย่างมากมาย ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่ง เนื่องจากส่วนมากสระสำหรับลูกนั้น จะมีการจัดทำออกมาเพื่อให้สมควรกับลูกหลานน้อยของเรา เพราะว่าสระว่ายน้ำจะมีการปรับอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะสมอยู่เป็นประจำและมีระบบการฆ่าเชื้อโรคที่ดีเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าว่าพ่อแม่บางคน ก็ไม่มีเวลาจะพาเด็กน้อยออกไปใช้บริการ และสิ่งที่พอเหมาะที่สุดหากบิดามารดาต้องการให้ลูกได้ออกกำลังกายในน้ำ แต่ไม่มีเวลา ก็คือสระน้ำเป่าลม โดยในเดี๋ยวนี้ มีการออกแบบมาค่อนข้างจะมากมาย เพื่อให้พอเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้ และเป็นสิ่งที่จะมาสร้างความรื่นเริงเพลิดเพลินให้ลูกน้อยของเราได้ด้วย เพราะว่าเด็ก ๆ ทุกคน โปรดปรานเล่นน้ำอยู่แล้ว แต่เราต้องคอยควบคุมให้ดี และควรมีอุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำด้วย ตัวอย่างเช่นพวกห่วงยาง และในวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวของการดูแลรักษา และขั้นตอนทำความสะอาดสระน้ำเป่าลม เพื่อให้ทุกท่านสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างถูกวิธี และทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นด้วย
สำหรับเพื่อนคนไหนที่ซื้อหาสระน้ำเป่าลมมาแล้ว แต่รักษาไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ สระน้ำของคุณใช้งานได้แค่แปบเดียว และก็จะเสื่อมคุณภาพ โดยสิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับการดูแลสระว่ายน้ำของคุณให้มีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้น มีดังนี้
ข้อ 1. การใช้สระน้ำด้วยความทะนุถนอมเพราะเรื่องราวนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ทุกครั้งที่เราเล่นพยายามดูให้ดี อย่ามีของมีคมอะไรปะปนลงไปในสระ เพราะอาจจะทำให้มันไปขูดหรือว่าเจาะทำให้ยางรั่วหรือแตกได้ และจะทำให้สระของคุณไม่สามารถใช้งานได้อีก และรวมไปถึงอาจจะเกิดภัยกับเด็ก ๆ ได้ด้วย ดังนั้นเรื่องนี้ ถือได้ว่าสำคัญ
ข้อ 2. สำหรับบิดามารดาบางคนที่ใช้งาน โดยบางคนอาจจะใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น เพื่อให้ตรงตามความพอใจของลูก และนึกว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยคุณจะต้องพิจารณาถึงคุณภาพของน้ำที่ใช้กับสระน้ำเป่าลมด้วย ว่าเหมาะสมกันหรือไม่ และสระมีการดีไซน์มาให้รองรับน้ำร้อน น้ำเย็น ได้ขนาดไหน เพราะมันจะมีผลกระทบไปถึงเรื่องของอายุใช้งานของสระได้ด้วย เพราะเช่นนั้น เพื่อน ๆ ควรพิจารณาคุณภาพของน้ำที่เราบรรจุไปด้วยทุกครั้ง เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานได้
ข้อ 3. เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นแล้ว ไม่ควรวางตากแดดไว้เพราะว่าเดี๋ยวนี้ แดดเมืองไทยค่อนข้างแรงมาก ๆ ถ้าเราเอาสระน้ำไปวางไว้ตรงแดดจัดๆ มันจะมีผลทำให้สระของเรามีสีที่จางลงอย่างรวดเร็วด้วย แถมยังทำให้พลาสติกหรือยาง หมดสภาพได้ด้วย เพราะส่วนมากแล้วสระน้ำเป่าลม จะใช้ยางหรือว่าพลาสติกในการทำ และของพวกนี้ถ้าโดนแดดนาน ๆ จะทำให้ยางกรอบและแตก มีความบอบบาง จะทำให้สระของคุณเสียหายได้ง่ายมากขึ้น
ข้อ 4. ก่อนจะทำการเก็บสระน้ำนั้น เราควรทำให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง เพราะถ้าเราปล่อยให้มีความชื้น และรีบพับเก็บทันที อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา หรือไม่ก็เชื้อโรคต่าง ๆ ขึ้นมาได้ และแถมยังเป็นอันตรายต่อเด็กอีก ดังนั้นก่อนจะพับเก็บเราควรมองให้ดีว่าแห้งหรือยัง อาจจะพาไปตากแดดอ่อน ๆ ก็ได้ ถ้าแห้งสนิทแล้วค่อยพับเก็บ ซึ่งมันจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้อีกด้วยนะครับ
ข้อ 5. ควรทำความสะอาดสระน้ำเป่าลมอย่างน้อยเดือนละครั้ง เรื่องนี้ก็จัดว่าสำคัญ เพราะว่าการทำความสะอาดนั้น จะเป็นการฆ่าเชื้อโรค เนื่องจากเราไม่รู้หรอกว่า แต่ละครั้งที่พับเก็บไปหรือว่าเล่นน้ำเสร็จ มีเชื้อโรคอะไรหมักหมมอยู่ โดยเหตุนั้นเราต้องทำความสะอาดเพื่อให้สระน้ำของเราปราศจากเชื้อโรค เชื้อราต่าง ๆ และจะได้ไม่เป็นอันตรายกับลูกน้อยด้วยครับ
ต่อไปเราจะมาดูกันถึงวิธีการทำความสะอาดสระน้ำกันว่าเราควรทำความสะอาดยังไงบ้าง
โดยสิ่งที่ต้องจัดเตรียมก่อนการทำความสะอาดคือ น้ำยาทำความสะอาด,ถังน้ำ,น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและผ้าขนหนู
ขั้นตอนที่ 1. ก่อนการทำความสะอาดเราจะต้องปล่อยน้ำจากสระน้ำก่อน โดยสระน้ำแต่ละชนิดนั้นจะมีวิธีระบายน้ำออกไม่เหมือนกันเพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ต้องอ่านคู่มือการใช้งานให้ดี สำหรับที่เราจะสามารถทำได้อย่างถูกต้อง
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเราปล่อยน้ำออกจากสระหมดแล้ว จะเห็นได้ว่ายมีคราบและสิ่งสกปรกหรือพวกตะไคร่เกาะอยู่ ให้นำผ้าขนหนูมาถูออกก่อน เอาเท่าที่จะออกได้ เพื่อที่จะง่ายต่อขั้นตอนต่อไป
ขั้นตอนที่ 3. ให้เรานำน้ำยาทำความสะอาดที่เตรียมไว้มาประสมกับน้ำเปล่า ประมาณ1ต่อ5 ส่วน แล้วก็เอามาทำความสะอาดคราบสกปรกที่เหลือในสระน้ำเป่าลม โดยเทน้ำยา และนำผ้าขนหนูมาเช็ดถูทำความสะอาด คราบที่เหลือ ให้ออกให้หมดเกลี้ยง
ขั้นตอนที่ 4. เมื่อทำให้หมดจดด้วยน้ำยาทำความสะอาดแล้วเสร็จแล้ว ก็เอาน้ำสะอาดมาล้างสระน้ำจากน้ำยาทำความสะอาด ให้หมดไป เพื่อที่จะได้ไม่มีสารตกค้างเหลืออยู่
ขั้นตอนที่ 5. ในเรื่องราวของการรักษาความสะอาดนั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทั้งต่อเด็กและผู้ใหญ่โดยเราสามารถเอาน้ำยาฆ่าเชื้อโรค แบบที่ไม่เป็นอันตรายกับผิวหนังของเราและลูกน้อยด้วยนะครับ ควรดูข้อมูลของยาฆ่าเชื้อให้ดี ๆนำมาผสมลงในสระน้ำด้วย โดยที่สัดส่วนการผสมราว1ส่วน4 ถ้วยตวง ต่อน้ำ 10 แกลลอน โดยวิธีนี้ จะช่วยส่วนของการฆ่าเชื้อได้ครับ
สระน้ำเป่าลมนั้นมีจุดดี คือช่วยอำนวยความสะดวก และจัดเก็บสบายรวมถึงพกพาไปไหนมาไหนก็สบายและราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย เพราะในปัจจุบันมีขนาดให้เลือกสรรหลากหลาย และราคาก็ไม่ได้สูงมากนัก โดยราคาจะขึ้นอยู่กับสัดส่วนแต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะราคาแพงเพียงไร เราก็ควรที่จะมีการดูแลรักษาให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด และเรื่องของความสะอาดก็สำคัญ เพราะว่าสำหรับเด็กเล็ก ๆ นั้น จะติดเชื้ออะไรได้ง่าย เพราะเช่นนั้นพ่อแม่ควรคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยครับ ยังไงก็คาดหวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของขั้นตอนดูแลและทำความสะอาดของสระกันนะครับ วันนี้ ผมฝากไว้แค่นี้ครับ หากมีตรงไหนผิดพลาด ผมก็ขอโทษด้วยครับ
 

สำหรับเพื่อนๆ คนใดที่กำลังสนใจอยากจะได้สระน้ำเป่าลม ก็ต้องดูให้ดี ๆ ก่อนนะครับผมเราควรศึกษารายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ของสระว่ายน้ำประเภทนั้น ๆ ให้ดี ว่าเหมาะกับสิ่งไรและวิธีการใช้งานมันใช้ยังไง เพื่อที่เราจะได้นำไปใช้ได้อย่างถูกวิธี และเรื่องราวของการถนอมก็จัดว่าสำคัญไม่แพ้กันครับเพราะว่ามันจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของสระน้ำของเราได้ด้วยครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สระเป่าลม

ขอบคุณบทความจาก : www.lookmee-shop.com/product/146

Tags : สระน้ำเป่าลม,สระว่ายน้ำเป่าลม