ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้บัตรเครดิตยังไงไม่ให้เป็นหนี้ : สินเชื่อบัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

panne rattana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 193
    • ดูรายละเอียด

CREDIT CARD การบริหารชีวิต การบริหารเงิน จ่ายหนี้ บัตรเครดิต หนี้บัตรเครดิต
ใช้บัตรเครดิตยังไงไม่ให้เป็นหนี้ ???

เรื่องจริงจากคนเคยไม่กล้าใช้บัตรเครดิตเพราะกลัวเป็นหนี้ แต่วันนี้รายจ่ายมากกว่า 90% จ่ายผ่านบัตรเครดิต !!!

“สมัครบัตรเครดิตดีไหม แต่ก็กลัวใช้เพลินเป็นหนี้หัวโต”
“ไม่กล้าใช้บัตรเครดิต กลัวเป็นหนี้”
“มีบัตรเครดิตนะ แต่ไม่กล้าใช้ เอาไว้ใช้ตอนจำเป็นพอ กลัวเป็นหนี้”

เชื่อว่า…เหตุผลสุดคลาสสิคข้างบน คงจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนฝังใจและการกลัวเป็นหนี้บัตรเครดิตจนไม่อยากใช้บัตรเครดิตเลย วันนี้ทีมงาน Piggipo (พิกกิโปะ) จึงอยากนำเสนอเรื่องราวอีกด้านของบัตรเครดิต จากบทสัมภาษณ์เจาะลึก “คุณหน่อน ภาชรี ฑูรกฤษณา” Marketing Manager สาวสวยคนเก่ง ว่าเธอมีประสบการณ์และวิธีการ “ใช้บัตรเครดิตยังไงไม่ให้เป็นหนี้” มาฝากทุกๆคนได้อ่านกัน

“ …คนที่ใช้บัตรเครดิตส่วนใหญ่จะใช้แบบไม่ค่อยคิดเท่าไร เพราะมันเป็นเงินง่าย เดี๋ยวนี้ทุกอย่างมันก็รูดบัตรเครดิตได้หมด การที่เราไม่ track ว่าเราใช้อะไรไปบ้าง มันก็เหมือนใช้เงินอนาคตโดยที่เราปิดตา แล้วเราจะมาเพิ่งเปิดตาอีกทีตอนที่บิลมา พอมารู้อีกทีมันก็สายไปแล้วที่จะมา manage… ”

เสียงใสๆของคุณหน่อน บอกกับทีมงานระหว่างสัมภาษณ์ และเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมเธอถึงได้เริ่มใช้แอพฯ Piggipo เป็นผู้ช่วยในการควบคุมและบริหารค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตของเธอ
คุณหน่อน เล่าให้ทีมงานฟังว่า เธอมีบัตรเครดิตใบแรกตั้งแต่เริ่มทำงาน แต่ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะกลัวควบคุมค่าใช้จ่ายไม่อยู่ เธอมักจะใช้เงินสดในการใช้สอยมากกว่า แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ความคิดเธอเปลี่ยนไป หลังจากเก็บหอมรอมริบจากน้ำพักน้ำแรงการทำงานมาเป็นเวลาหลายปี เธอได้ตัดสินใจนำเงินสดที่มีดาวน์ตึกแถวให้คุณแม่ไว้ทำกิจการค้าขาย แต่ก็ยังคงต้องผ่อนตึกแถวในทุกๆเดือน ด้วยภาระที่หนักพอสมควรทำให้บางเดือนเธอมีการใช้บัตรเครดิตมากขึ้น
จุดนี้เองทำให้คุณหน่อนเห็นว่าบัตรเครดิตสามารถทำให้ชีวิตเธอสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น
– บัตรเครดิตมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยที่นาน 45-55 วัน
– โปรโมชั่น ลด แลก แจก
– แต้มบัตรเครดิต
– Cashback ต่างๆจากการใช้บัตรเครดิต (ข้อนี้คุณหน่อนบอกว่าเป็นเหตุผลหลักเลยที่เลือกใช้บัตรเครดิต เพราะรู้สึกว่าใช้บัตรเครดิตแล้วคุ้มกว่าใช้เงินสดมากๆ)

จากที่เคยมีบัตร 1 ใบ ตอนนี้กลายเป็น 3 ใบ จากที่เคยใช้เงินสด เริ่มมาชอบใช้บัตรเครดิต แต่ด้วยความที่กลัวใช้เพลินเกินตัว เธอเลยมองหาเครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมและบริหารค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตของเธอ เพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมในเรื่องของการเป็นหนี้บัตรเครดิต ซึ่ง Piggipo ก็เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับเธอในการบริหารจัดการการใช้บัตรเครดิตทั้ง 3 ใบของเธอได้เป็นอย่างดี

ใช้บัตรเครดิตยังไงไม่ให้เป็นหนี้ : สินเชื่อบัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต คลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=zqsRwPRUnv4