ผู้เขียน หัวข้อ: ขึ้นต้นชำระคืนงาน Suunto Spartan  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1898
    • ดูรายละเอียด

ขึ้นต้นชำระคืนงาน Suunto Spartan
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2019, 01:22:26 AM »
ริเริ่มเปลืองงาน Suunto Spartan
ที่แล้วอื่นจะเริ่มต้นใช้งาน เราจะต้องเตรียมต่อเรือบัญชีผู้ใช้ชิ้นงานกับทางเว็บ movescount.com ที่สดเว็บหลักในการเก็บข้อมูลกิจกรรมพร้อมด้วยการออกกำลังกายของเราทั้งแถว จัดการขึ้นทะเบียนสร้างผู้ใช้ให้เรียบร้อย เพื่อ Suunto Spartan Sport Wrist HR เราจะประสานรอยต่ออุปกรณ์กับฐานประกาศได้ 2 ทางตกว่า ต่อผ่านคอมพิวเตอร์โดยเสียบสาย USB แล้วใช้งานผ่านโปรแกรมดีๆ Suuntolink หรือไม่จะผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอพ Movescount แล้วเชื่อมต่อขนันผ่านบลูทูธ จากที่ลองใช้แล้ว พินิตให้ใช้ทั้ง 2 แนวทาง โดยแรกเริ่มเริ่มใช้ผมใช้วิธีต่อผ่านคอม เพราะว่ามีต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ข้าวของเครื่องซึ่งใช้เวลามักนาน ก็เลยเสียบสายต่อแล้วอัพเดทไปเลยทีเพียงอย่างเดียว แต่การใช้เป็นปกติระหว่างวันก็เชื่อมกับแอพใน Movescount รับสนอง
ภายหลังอัพเดทเฟิร์มแวร์ ชาร์จแบตจนเต็ม และตั้งค่า Profile ของเราเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมตัวใช้งานได้ โดยอย่างแรกที่จะชี้ช่องคือ วิธีการใส่นาฬิกา เพราะด้วยที่ตัวเรือนของ Spartan Wrist HR มีระบบวัด HR แบบแสง การสวมเพื่อให้การวัดค่าได้แม่นยำและถูกต้องนั้น มีข้อควรจำหลักๆ อยู่ 3 อย่างก็คือว่า
1. ไม่ใส่ตัวนาฬิกาหลวมจนเกินดี โดยใส่ให้รัดคงที่กับแขนของเรา ก็เพราะว่าถ้าหลวมจนนาฬิกาเก่งเคลื่อนไปมาได้ ก็จะทำให้การอ่านค่าของเซนเซอร์มีความผิดเพี้ยน ถ้าหากไม่ได้ซีเรียสการบิดข้อมูลวัด HR ทั้งนั้นทั้งวัน แนะนำตัวให้ใส่หลวมๆ ไว้ก็ได้แล้วอ่อยใส่ให้แน่นขึ้นข้อความย่อยที่จะออกกำลังกาย
2. ไม่ใส่โมงชิดกับข้อมือ โดยที่ตั้งที่แนะนำคือ ให้ห่างขึ้นมาจากข้อมือราวๆ 2 นิ้วมือ (เอานิ้วชี้กับนิ้วกลางวางทาบ) เป็นทำเนียบที่พอควรที่สุดในการใช้งาน
3. ไม่ควรใส่นาฬิกาไม่หยุดเวลา ระหว่างวันถูกจะถอดออกบ้าง อันนี้เป็นคดีของความดี เพราะว่านาฬิกาเราใส่ออกกำลังกายมา จะมีเหตุการณ์ของเหงื่อรวมถึงฝุ่นควันต่างๆ ควรปลดเพื่อนำมาทำเรื่องสะอาดอยู่เสมอ จะล้างน้ำเปล่าไม่ก็ว่าใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดแล้วล้างด้วยน้ำให้แผ้วก็ได้ จากนั้นก็เช็ดให้แห้ง ควรชะล้างอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ไม่ให้มีสิ่งโกโรโกโสหรือเชื้อแบคทีเรียสะสมที่กายนาฬิกา ซึ่งจะเป็นเหตุทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังที่สวมใส่ได้
โหมดกิจการงานของ Suunto Spartan Sport Wrist HR
หน้าเมนูต่างๆ บนบานนาฬิกา Suunto Spartan Sport Wrist HR ดีไซน์มาให้เลือกใช้งานได้ง่าย ไม่ลำบากซับซ้อน และเน้นเด่นในการออกกำลังกายพร้อมกับกิจกรรมต่างๆ เป็นเสา มีโหมดกิจการงานหลักๆ หมดดังนี้
Watchface
หน้าหลักหมายถึงตัวหน้าจอบอกคราว ในระบบจะมีให้เราคัดเลือกเปลี่ยนหน้าปัดได้ทั้งหมดทั้งตัว 6 ระบอบ มีทั้งแบบนาฬิกาเข็มและตัวเลข ในแต่ละแบบจะมีการบอกผลแตกต่างกัน โดยหลักๆ นอกจาก บอกเวลาแล้ว จะมีบ่งชี้ค่าของก้าวเดินในแต่ละวันที่ทำได้ และจะเลือกเฟ้นเปลี่ยนธีมสีของน.ได้ตามแต่จะพึงพอใจ
จอนี้จะเอาไว้ใช้ลงคะแนนเสียงประเภทกีฬาใช่ไหมกิจกรรมที่เราหมายจะบันทึก ควรบอกว่าไม่ได้มีแค่ฐานรากอย่าง วิ่ง, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ ไม่ก็ว่าไตรกีฬา แต่ Suunto จัดครรลองกีฬาที่รับกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR ได้รวมๆ แล้วไปมากกว่า 80 พรรค์ อาทิ Cross Training, วิ่งลู่, เป่าสกี, แจวเรือ ฯลฯ ไม่ก็จะหนักๆ อย่างวิ่งเทรล ย่างก้าวป่า ไต่นกเขาก็ทำได้เช่นเดียวกัน

Tags : Suunto,Suunto Spartan,suunto ราคา