ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมศักยภาพบทความเพื่อโปรแกรมโพสได้ง่ายๆ ด้วย 4 ทิปตั้ง Title  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2751
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำการตลาดออนไลน์ คงสงสัยว่า จะทำยังไงเพื่อให้กลุ่มลูกค้าหันมาสนใจพร้อมทั้งต้องการกดคลิกชมบทความที่เราได้แต่งขึ้นเพื่อโพสบนwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้ท่านรู้หรือเปล่าว่าการเขียนชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายแค่ไหน เพราะว่าTitleคือส่วนเริ่มแรกที่กลุ่มเป้าหมายจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้าชม หรือว่าจะมองข้ามผ่านไป ดังนี้ กระผมถึงขอแนะนำ 4 เทคนิคตั้ง Title ที่มีประสิทธิภาพให้ได้อ่านกันครับ
 


Title ต้องชี้เฉพาะรวมทั้งจับใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องประทับใจและเตะตา เป็นเหตุให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าจะรับประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จำต้องให้เขาทั้งหลายคิดว่าเรื่องที่คุณกำลังโน้มน้าวอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากประสบการณ์ของกระผม ผู้คนส่วนมากนั้นอยากข้อมูลที่เฉพาะ ให้ข้อมูลรายละเอียดลึกซึ้งพอประมาณ ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือเหตุผลว่าเหตุใดมนุษย์เราจึงต้องเลือกใช้Keywordสำหรับสืบหาบนกูเกิ้ล ดังนี้ การเขียนชื่อเรื่องก็พึงจะบอกอย่างชัดเจนว่าบทความนี้กำลังนำเสนอประเด็นอะไร เช่นว่า ถ้าจะนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ทดลองตั้งชื่อ 5 วิธีการครีเอทเครื่องกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ พร้อมทั้งดีกับสุขภาพ หัวเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง มิใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของเรา
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายเราเป็นใคร หรือเขาทั้งหลายมีลักษณะอุปนิสัยอย่างไร มีneed หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์คือแบบอย่างไหน นั่นก็คือปัจจัยที่สมควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นเขียนคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้กด ชมได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์กับคุณแม่ลูกน้อย และ 7 เรื่องซึ่งผู้รักไวน์จำต้องจำยอมเทสุดตัว  ด้วยเหตุว่าผู้อ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์เหล่านี้เกี่ยวโยงกับตนเอง ระลึกไว้ว่าผู้คนค่อนข้างชมชอบประเด็นซึ่งตนเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องสรุปความเนื้อหาสาระ
บางคราวถึงแม้เราจะเขียนหัวข้อคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่เมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเสียเลย ดังนั้น คุณต้องแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องตรงกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นและมีคุณภาพโดยแท้จริง ไม่งั้นท่านเสี่ยงที่จะสูญเสียความเชื่อถือได้ไป ชื่อเรื่องจำต้องตรงและสรุปความเนื้อหาสาระบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคที่จะส่งผลให้หัวเรื่องน่าหลงใหลยิ่งขึ้น ควรลองใช้งานเคล็ดลับเหล่านี้ เช่นว่าการแบ่งแยกเป็นหัวข้อย่อยๆ เรียงลำดับ โดยส่งผลให้ผู้อ่าน รับข้อมูลได้ไม่ยากและรวดเร็ว และเขียนให้รับทราบดูลึกลับน่ากดลงไปชม หรือไม่ก็เปิดโดยการตั้งคำถาม การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย รวมทั้งสุดท้ายนี้คือทำเพื่อให้มองดูไปทางด้านลบ โดยมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณลงไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดระดับบนกูเกิ้ล และถ้าว่าเป็นไปได้ให้ใส่คีย์เวิร์ดช่วงต้นของหัวเรื่องเนื้อหาซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานวิจัยพบว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจอย่างสูงตรง 11 ตัวอักษรแรกของLinkหรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าว่าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ สมควรใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ต้นประโยค ของTitle เป็นต้นว่า 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจำเป็นต้องเริ่มหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายข้าพเจ้าอยากเพื่อให้ท่านได้เขียนบทความเพื่อที่จะสื่อสารแก่กลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านคงจะเห็นว่าว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สะดวกยิ่งกว่ามากมาย แถมไม่เปลืองเวลาด้วย ถึงกระนั้นท่านผู้ อ่านจะมั่นใจได้เช่นไรว่าบทความที่จ้างเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้บริโภคของเราได้  เนื่องจากข้อมูลนั่นก็คือสิ่งซึ่งพวกเขามุ่งหวัง เพราะฉะนั้นเราก็พึงจะมอบเรื่องที่ดีให้กับเขา ถึงแม้คุณจะปราศจากความ ช่ำชองหรือว่าสร้าง คอนเทนต์มิเก่ง มิใช่อุปสรรค หากว่าได้ฝึกฝนเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งเรียนเฟ้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม กระผมมันใจว่าจะ สร้างคุณประโยชน์อย่าง สูงต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้