ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้งาน อีเมล์ ธุรกิจ กับ อีเมล์ฟรี ดีหรือไม่ดียังไงมาดูกัน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ranonline09

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
    • ดูรายละเอียด


 
ทำไมต้อง Email ธุรกิจ ได้แก่การใช้ Email ธุรกิจในนามบริษัทเพื่อติดต่อกับลูกค้าคนสำคัญ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีรวมทั้งให้แบรนด์ของท่านมองน่าเชื่อถือ อีกทั้ง Email ธุรกิจยังเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับบริษัทมากขึ้นเรื่อยๆ

         ฟรี Email  เป็นการให้บริการฟรี Email จากผู้ให้บริการ Hotmail, Gmail หรือ Yahoo สำหรับการทำธุรกิจอาจจะก่อให้ดูไม่เป็นมือโปร ทั้งฟรีอีเมลนั้นยังไม่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการติดต่อธุรกิจกับลูกค้าคนสำคัญของคุณอีกด้วย
 
เข้าดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ Email ธุรกิจ https://www.mailmaster.co.th/blog/detail/email-business-vs.-free-email

ความแตกต่างระว่าง Email ธุรกิจ กับ ฟรี Email         1. Email ธุรกิจ สามารถกำหนดชื่อโดเมนได้ด้วยตัวเอง

             แม้คุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะสามารถระบุชื่อโดเมนอีเมลของคุณได้ เช่น name@mailmaster.co.th ซึ่งจะมีผลให้ธุรกิจของคุณมองมีความน่าไว้ใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง Email ธุรกิจ ยังเป็นการเพิ่มคุณค่าและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณ แต่ว่าถ้าเกิดคุณใช้ ฟรี Email ชื่ออีเมลที่ส่งออกไปจะมาจากผู้ให้บริการ ฟรี Email ต่างๆดังเช่นว่า Hotmail, Gmail หรือ Yahoo ซึ่งอีเมลรูปแบบนี้เป็นอีเมลที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้  แต่ว่าแม้คุณแปลงมาใช้ Email ธุรกิจ ชื่อของคุณจะโดดเด่นไม่ซ้ำใครๆแน่ๆ

         2. Email ธุรกิจ สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา       

             เมื่อคุณใช้ Email ธุรกิจ ผู้ให้บริการสามารถค้ำประกันได้ว่าระบบจะสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ และจะไม่เกิดเหตุขัดข้อง แม้กระนั้นหากคุณใช้ ฟรี Email ที่ไม่มีการยืนยันในจุดนี้ ก็บางทีอาจเกิดปัญหาในการใช้งานอีเมลได้

         3. Email ธุรกิจ สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้สูงสุดกว่า 70 เท่า

             สำหรับฟรี Email จำนวนมากแล้วจะมีพื้นที่สำหรับในการจัดเก็บอีเมลที่จำกัด ดังเช่นว่า Gmail จะมีพื้นที่ให้เพียง 15 GB แต่ถ้าหากคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะได้พื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 1 TB สำหรับบางธุรกิจที่ใช้เกี่ยวกับงานที่เกี่ยวกับเอกสารทั่วๆไปอาจจะไม่เผชิญกับปัญหาประเภทนี้ แต่ว่าในตอนนี้เราใช้วีดีโอสำหรับเพื่อการติดต่อและก็การทำงานกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงจึงควรใช้พื้นที่สำหรับเพื่อการจัดเก็บที่มีขนาดใหญ่พอเพียง         

         4. Email ธุรกิจ[/url] มีบริการให้คำแนะนำตลอดระยะเวลา

             นี่เป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุที่สำคัญ ถ้าหากคุณใช้ Email ธุรกิจ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจ เมื่อเกิดปัญหาหรือเรื่องที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานอีเมล เนื่องจากจะมีคนคอยให้คำแนะนำรวมทั้งเสนอกรรมวิธีการแก้ปัญหาต่างๆให้คุณได้ตลอดเวลา  แต่ถ้าคุณใช้ฟรี Email คุณจะไม่มีผู้ที่มีความชำนาญรอให้คำแนะนำ แล้วก็ช่วยเหลือ เมื่อกำเนิดปัญหาในการใช้อีเมลเพื่อติดต่อธุรกิจ

         5. Email ธุรกิจ ไม่มีประชาสัมพันธ์คอยกวนใจ

             ฟรี Email ชอบมีโปรโมทมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งอาจส่งผลให้ธุรกิจรู้สึกไม่ปลอดภัยโดยอาจถูกแทรกแซงจากบุคคลที่สามได้ ปัญหาพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อคุณใช้บริการ Email ธุรกิจ

         6. Email ธุรกิจ มี admin รอดูแลแล้วก็สำรวจข้อมูลได้

             แม้คุณใช้ Email ธุรกิจ คุณจะมีระบบควบคุมข้อมูลของบริษัท มี admin รอดูแล สามารถ monitor การรับ-ส่งอีเมลของบุคลากรได้ ว่าส่งข้อมูลอะไรของบริษัทออกไปด้านนอกบ้าง แม้เกิดปัญหาก็จะสามารถตรวจสอบได้โดยง่าย

         7. ฟรี Email เสี่ยงที่อีเมลของคุณที่ถูกส่งไปให้ลูกค้า บางทีอาจถูกระบบโยนให้เป็นสแปม

             ตัวกรองสแปมส่วนใหญ่ในขณะนี้ชอบตรวจจับชื่อบัญชีที่มาจากฟรีอีเมลอย่าง Gmail, Yahoo หรือ Hotmail นั่นก็เป็นเพราะเหตุว่าโดยปกตินักส่งสแปมจะใช้ชื่อบัญชีที่เป็นฟรีอีเมลนั่นเอง ซึ่งเป็นวีธีที่ง่ายและไม่เสียเงินสักบาทเดียว ด้วยเหตุนั้นข้อมูลสำคัญที่ดินบริษัทส่งให้ลูกค้า หรือสหายร่วมงาน ก็ได้โอกาสเปลี่ยนเป็นสแปมไปโดยปริยายได้แบบเดียวกัน แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้ Email ธุรกิจ จะไม่มีปัญหาพวกนี้เลย

         8. ฟรี Email มีความเสี่ยงต่อการเช็ดกลักขโมยข้อมูลได้ง่าย

             เหล่าแฮ็คเกอร์นั้นชอบใจฟรี Email เป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง ​Gmail, Hotmail, Yahoo ก็ยิ่งถูกเพ่งเล็งได้ง่ายขึ้น ซึ่งจากข้อมูลสถิติเมื่อปี 2015 มีปริมาณบัญชีซึ่งถูกขโมยทางข้อมูลสูงถึง 272.3 ล้านชื่อผู้ใช้ โดยการแฮ็คครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สิ้นปี 2015 แล้ว ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกไปประกอบด้วยชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ วันเกิด ค่าแฮชของรหัสผ่าน และก็ข้อมูลที่สำคัญอื่นๆของผู้ใช้งาน แม้กระนั้นหากคุณใช้บริการ Email ธุรกิจ คุณสามารถวางใจได้เลยว่าข้อมูลของคุณจะมีระบบระเบียบปกป้องและมีผู้ดูแลข้อมูลให้กับคุณ

          9.ใช้ฟรี Email ติดต่อธุรกิจ ดูไม่เป็นมืออาชีพ

             หากคุณติดต่อธุรกิจกับลูกค้าโดยใช้ฟรี Email ลูกค้าอาจมองว่าบริษัทของคุณ

                 - มีงบประมาณน้อยเกินไปในการสร้าง Email ธุรกิจ หรือสร้างเว็บไซต์ที่มีความเป็นมือโปรได้

                 - การส่งอีเมลแต่ละครั้ง ดูราวกับว่ามาจากอีเมลส่วนตัวมากยิ่งกว่าอีเมลติดต่อธุรกิจ

                 - บริษัทของคุณมีการจัดการ หรือมีความเป็นมือโปรไม่พอสำหรับในการจดชื่อโดเมนบริษัท

                 - บริษัทของคุณไม่สนใจเรื่องความปลอดภัย

             แต่ว่าหากคุณใช้ Email ธุรกิจ ติดต่อธุรกิจกับลูกค้า เว้นแต่ภาพลักษณ์ที่มองเป็นมืออาชีพเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความแน่ใจให้กับลูกค้าของคุณอีกด้วย
 
 

เครดิต : https://www.mailmaster.co.th/blog/detail/email-business-vs.-free-email

Tags :  อีเมลธุรกิจ