ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่ม  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2956
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป โดยมากทำการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่นว่า อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาหารายละเอียดต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงโทนสีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตหยิบมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือองค์ประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามเพื่อประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับเสริมแต่งเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและสะดุดตา โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแดดหรือเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้รวมทั้งส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ กับ Runner

Hub จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็ถือเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นเหตุให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกโทนสีที่เหมาะสำหรับโลเคชั่น ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม