ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปกะประมาณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงานศพ คำนวณจำนวนร่ม ของ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

adzposter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2891
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ กะประมาณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอดีกับแขกเหรื่อ เรามีคำตอบ สั่งซื่อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับแขกได้ไม่ยาก โดยเคล็ดลับผ่านบทความนี้
ไม่เพียงแต่จะชนิดร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจส่งผลให้คุณกลุ้มใจแล้ว การกะประมาณปริมาณของชำร่วยเท่าไหร่จึงจะลงตัวก็นับว่าเป็นปมปัญหาที่น่าปวดหัวใช่เล่น เพราะการสั่งซื้อซึ่งปริมาณมากเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นถ้าตระเตรียมไว้ไม่เพียงพอ จนกระทั่งขาดแคลนก็อาจจะเป็นเหตุให้แขกเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เหมือนกัน เพราะฉะนี้ คอลัมน์ตรงนี้จึงขอชี้แนะเคล็ดลับการประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขกซึ่งมางาน

การคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความแตกต่างจากงานแต่งหรืองานอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเพราะว่างานแต่ง คุณสามารถคำนวณของแจกได้กล้วยๆ จากจำนวนการ์ดเชิญที่มอบให้ผู้ร่วมงานไป ตัวอย่างเช่น หากสั่งทำบัตรเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็กะของชำร่วย 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับราวๆ 450 อัน หรือว่าบางคนอาจจะสั่งซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้มากกว่าปริมาณการ์ดเชิญราว 100 ชิ้น ก็จะพอในการแจกจ่ายให้แขกที่มางานได้รับอย่างครบมือ

แต่ในกรณีของงานศพนั้น เป็นงานพิธีที่ค่อนข้างเร่งด่วน ไม่ได้มีการตระเตรียมงานวางแผนยาวนาน พอมีคนในครอบครัวถึงแก่ชีวิตก็ต้องรีบจัดดำเนินงานโดยทันที ระยะเวลาเพียงแค่ 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จสิ้นพิธี การแจ้งข่าวจะอาศัยการโทรศัพท์บอกกระจายข่าวกันต่อไป ญาติมิตรที่รู้จักกัน ดังนั้น จึงนับว่าเป็นประเด็นค่อนข้างจะยากลำบากซึ่งผู้จัดงานจะคาดคะเนปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยแม่นยำ ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามีข้อชี้แนะในการซื้อดังนี้

อย่างแรก ให้คุณตั้งต้นด้วยการตั้งค่าใช้จ่ายร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนในภายหลัง ทั้งนี้เพราะแค่เพียงค่าจัดงานศพ จองศาลา สวดพระอภิธรรม พร้อมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว หากจำเป็นต้องมาทุ่มกับของชำร่วยสนนราคาแพงเกินกำลัง ก็จะสร้างความยุ่งยากให้กับตนเองเสียเปล่า คิดว่าผู้จัดงานหลายคนอยากตอบแทนน้ำใจผู้ร่วมงานให้ได้ดีมากที่สุด อย่างไรก็ดีก็พยายามยึดหลักสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เอาที่ตัวเราไหวก่อนจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนบัญชีรายชื่อลำดับความสลักสำคัญของแขกเหรื่อที่จะเดินทางมาในงานศพและจำแนกออกไปตามกลุ่มต่างๆ ไปตามความสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้พิธีศพไม่ใช่งานฉลอง ดังนี้ หากเป็นผู้ร่วมงานซึ่งมิได้สนิทกัน ส่วนมากมักเดินทางมาเพียงผู้เดียวแค่นั้น ซึ่งตรงนี้เองจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถคิดคำนวณจำนวนผู้ร่วมงานได้คราวๆ พร้อมทั้งอาจจะเลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือร้อยละ 20 ถึง 30  หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพิ่มเติมจำนวน 100 ชิ้นก็ได้เช่นกัน

ท้ายที่สุดนี้การตัดสินใจเลือกร่มกันฝน เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่มกันฝน เป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่เน่า ไม่เสีย สามารถเก็บไว้ได้ยาวนาน ถ้าสั่งซื้อมาปริมาณมากจนกระทั่งเหลือแจกไม่หมด ท่านก็สามารถที่จะนำไปใช้ หรือว่ามอบบริจาคสำหรับหน่วยงานต่างๆ ได้ คือการก่อให้เกิดกุศลผลบุญให้แก่ผู้เสียชีวิตได้อีกทางหนึ่งเช่นเดียวกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิตบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย