ผู้เขียน หัวข้อ: ป้ายไวนิล  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8474
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ป้ายไวนิล
« เมื่อ: มกราคม 14, 2018, 03:31:43 AM »

ผลิตภัณฑ์กว่านับพันนับหมื่นชิ้นตลาด ผู้ผลิตกว่านับร้อยนับพันรายที่เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการ ปัญหาก็คือจะทำ
อย่างไรให้ผลิตภัณฑ์มีชื่อเสียง รวมทั้งจะทำยังไงให้ลูกค้าเลือกบริโภคสินค้าตัวนี้มากกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นแน่นอนว่าจะต้องมีการประชาสัมพันธ์
ทั้งนั้นอุปกรณ์ประเภทหนึ่งที่สะดุดตามากในการชักจูงสินค้าในด้านการเข้าถึงแล้วก็สร้างความรู้จักให้กับผู้คนผ่านการมองมองเห็น สามารถ
เข้าถึงกลุ่มของผู้คนได้นานาประการและเป็นจำนวนมากโน่นเป็น “ป้ายไวนิล” ซึ่งทุกวันนี้สามารถเห็นสื่อประเภทนี้ได้ตามรอบๆที่มีกลุ่มชนคึกคก
เป็นจุดที่ตรึกตรองและเห็นได้ง่าย ดังเช่นว่า ตามอาคารสูง ทางด่วน เป็นต้นจะมีทั้งยังป้ายโครงเหล็ก ป้ายใบเสร็จรับเงินกระดาน ป้ายแบนเนอร์ฝังฝาผนัง หรือ
จะเป็นป้ายแสดงราคาถูกอย่าง ป้ายอิงค์เจ็ท ป้ายไวนิล เป็นต้น ทั้งนั้นเดี๋ยวนี้งานแผ่นป้ายรับทำป้ายนั้นมีอยู่มากขึ้นอยู่กับจำพวกวัสดุ
รวมทั้งการใช้แรงงานเป็นสำคัญ
สาเหตุที่ป้ายไวนิลเป็นที่นิยมกันมากนั้นอันเนื่องมาจากความรู้ความเข้าใจในการล่อใจ การเข้าถึงผู้ซื้อมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ระบุ
จุดมุ่งหมายแล้วก็มีค่าย่อมเยา ซึ่งอีกทั้งสามประการฉะนี้เป็นลักษณะเด่นของสื่อประเภทนี้ โดยสามารถขยายความได้เป็นข้อๆดังนี้ ข้อแรก ด้านความสามารถ
สำหรับการล่อใจความสนใจหรือเรียกร้องความพึงพอใจ อันเนื่องมาจากมนุษย์มักมองดูและสังเกตไปในจุดที่โดดเด่นแล้วก็ดูไม่เหมือนกันอยู่เป็นประจำ สมมุติว่าพื้นที่
ปกตินั้นเป็นตึกสิ่งก่อสร้างโดยธรรมดาแม้กระนั้นเมื่อมีป้ายไวนิลที่มีความต่างคนก็มักจะจำต้องเบนไปมองดูอย่างช่วยไม่ได้ ยิ่งหากมีเนื้อความหรือ
รูปภาพที่น่าดึงดูดแล้วยิ่งมีประสิทธิภาพ ข้อสอง ด้านการเข้าถึงพสกนิกรจำนวน ถ้าเปรียบเทียบกับสื่อสิ่งพิมพ์เหมือนกัน ดังเช่นว่า ใบปลิว แผ่นพับ
ซึ่งมีปริมาณรอบๆเล็กแล้วก็การเข้าถึงเจาะจงสังคมที่เป็นจุดหมาย การใช้ป้ายไวนิลจะเข้าถึงได้โดยไม่จำกัดปริมาณและก็ผู้คนนานาประการ
ประเภทไม่จำกัดสังคมมากยิ่งกว่า แล้วก็สุดท้ายข้อสาม ด้านราคา สำหรับสื่อโฆษณาแบบเน้นย้ำการเข้าถึงในวงกว้างอย่าง สื่อโทรทัศน์ วิทยุ
นั้นมีรายการจ่ายสำหรับเพื่อการผลิตที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบป้ายแสดงราคาถูกกว่า
การแยกชนิดป้ายสำหรับโฆษณาสามารถแบ่งได้นานาประการ ไม่ว่าจะเป็น ด้านพื้นที่ใช้งาน อย่างเช่นป้ายไวนิลใช้ข้างใน ด้านนอกตึก เป็นต้น
หรือ ด้านวัสดุแผ่นป้ายรับทำป้าย ยกตัวอย่างเช่น ป้ายไวนิล ป้ายโลหะ ป้ายหลอดไฟ ป้ายอิงค์เจ็ทแบบกระดาษ เป็นต้น แต่ที่นี้จะแบ่งตามขนาด
ของป้ายซึ่งจะเชื่อมโยงกับเป้าประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งสามารถแบ่งได้ออกเป็น 4 ประเภท
1.ป้ายไวนิลใบเสร็จรับเงินกระดานหมายถึงป้ายที่มีขนาดใหญ่ที่เห็นตามถนนหนทาง บนทางด่วน ซึ่งจำเป็นต้องสามารถการสังเกตเห็นได้ง่าย ถึงแม้ในขณะนั่งรถที่วิ่งด้วยความเร็ว
ป้ายไวนิลจำพวกนี้จะไม่เน้นย้ำสำหรับในการแสดงรายละเอียดสินค้าแม้กระนั้นจะเน้นในด้านสร้างวิชาความรู้จะมากกว่า
2.ป้ายคัตเอาท์ เป็นป้ายไวนิลที่จะย้ำในอยู่ระดับสายตามีขนาดใหญ่พอสมควรเพื่อให้ง่ายสำหรับการไตร่ตรองสำหรับในการเดินผ่านไปๆมาๆ โดยมักจะมี
จุดมุ่งหมายในการยั่วยวนใจ ชักพาในพึงพอใจสินค้า ดังเช่น โปรโมชั่น เสนอแนะร้าน เป็นต้น
3.ป้ายโปสเตอร์ เป็นป้ายไวนิลดึงดูดความพอใจที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่มากเท่าคัตเอาท์ซึ่งเป็นตามพื้นที่ต่างๆที่จะเน้นย้ำในที่คนชอบยืน
รอหรือมีเวลาสำหรับในการอ่านมากมาย ได้แก่ ตามป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง ใต้ตึก ห้องอาหาร ฯลฯ
ป้ายไวนิลนั้นจะสำเร็จต้องมีสิ่งที่เหมาะทบทวนไว้เป็นองค์ประกอบเป็น
1.การออกแบบรวมทั้งรายละเอียดปลีกย่อยสินค้าที่สมควร รายละเอียดและก็รูปภาพจำเป็นต้องเข้าใจง่าย เด่นชัดไม่ซับซ้อน คนดูรู้เรื่องในสิ่งที่ปรารถนาสื่อได้กระจ่าง
2.ขนาด ที่เหมาะสมกับเนื้อหากับตำแหน่งที่จำต้องใช้ติด สมมติถ้าเกิดขึ้นป้ายไวนิลขนาดเล็กบนทางอาคารสูงก็ไม่เหมาะสม
3.ทำเลที่ตั้งสำหรับเพื่อการใช้งาน แม้ป้ายใบเสร็จรับเงินบอร์ดขนาดใหญ่ถ้าเกิดติดไม่ถูกตำแหน่งอาจจะมีสมรรถนะไม่เท่าป้ายขนาดเล็กที่เป็นป้ายไวนิลราคาถูกถ้าในตำแหน่งที่ใช่ก็ได้
4.อุปกรณ์ที่เลือกใช้ คุณสมบัติของอุปกรณ์ส่งผลเป็นอย่างมากในด้านอายุการใช้งาน เพราะว่าป้ายไวนิลมิได้ใช้ครั้งเดียวทิ้ง บางคราวติดไว้นานเป็นเดือน
ถ้าหากใช้อุปกรณ์ไม่ถูกต้องแล้วหลังจากนั้นก็จะก่อให้งานป้ายไวนิลเสียหายได้ อาทิเช่น งานที่ใช้ข้างนอกต้องทนกับสิ่งแวดล้อม แสงแดด ฝน ควรเป็น
วัสดุที่จะต้องทนเป็นหลัก ถ้าเป็นข้างในอาคารป้ายสติ๊กเกอร์ ป้ายอิงค์เจ็ทก็นับว่าเพียงพอ
เดี๋ยวนี้การทำแผ่นป้ายรับทำป้ายสำหรับโฆษณานั้นมิได้มีราคาแพงมากเท่าในอดีตกาลเพราะว่ามีเทคโนโลยีการผลิตที่ปรับปรุงมากเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการรายเล็ก
สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย รวมทั้งทั้งนั้นป้ายที่ใช้โฆษณาราคาถูกไม่ได้เรื่องว่าป้ายไม่มีคุณภาพ จำเป็นต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในหลายๆด้านเป็นสำคัญ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์ป้ายไวนิล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://youtu.be/ulauBrg5yo8

Tags : ป้ายไวนิล