ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับเสนอแนะกรรมวิธีดีท็อกตับแบบธรรมชาติง่ายๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8474
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ล้างสารพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่สนใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่เราเห็นแก่ได้ยินกันกับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งราว 2-3 วัน หลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีลักษณะปวดศีรษะรวมทั้งเจ็บทรวงอก ภายหลังโทรไปสอบถามหนทางแก้ไขก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับพิษ ยิ่งกว่านั้นยังถูกเสนอแนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ เช้าตรู่วันถัดมาคนตายยังอยู่ในหนทางกระทำตามกรรมวิธีการดีท็อกซ์ แม้จะรู้สึกหิวมาก แต่ยังไม่ทันได้รับประทานอะไรก็มีการช็อครวมทั้งสิ้นบุญไปเสียก่อน ที่มาของข่าวกล่าวถึงว่าผู้เสียชีวิตพบเจอปัญหาขาดน้ำและก็แร่ธาตุ จนกระทั่งเป็นเหตุให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแถวทางของอายุรเวท หรือหมอหนทางแขนงหนึ่ง ที่แนวทางการคือรับของกินที่เป็นผักผลไม้สดแค่นั้น เพื่อให้ร่างกายได้รับเฉพาะของกินที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่พวกเราทานเข้าไปสะสม (ตามไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์มั่นใจว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายอิดโรย หมดแรง ไม่สดชื่น หรือเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆถัดมาได้)
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นอีกเคสที่ไม่เจอกันบ่อยมากนัก ส่วนใหญ่ คนที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยมากมายในวันแรกๆเพราะว่าร่างกายต้องปรับตัวกับการที่อยู่ดีๆมิได้รับประทานอาหารตามปกติ แม้กระนั้นการที่ทัวร์ดีท็อกซ์เป็นที่นิยมมากมายล้างสารพิษในตับ รวมถึงยังไม่มีการแนะนำให้ความรู้ที่ถูกอย่างแพร่หลาย พวกเราควรต้องศึกษาเล่าเรียนให้มากกับคำว่าล้างพิษที่ถูกทาง
ต้องการไปทัวร์ดีท็อกซ์ ต้องเอาไงดี?
เพราะมีทัวร์ดีท็อกซ์เยอะมากอย่างยิ่งตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 ที่ทั่วทั้งประเทศ บ้างบางทีอาจเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท คนที่สนใจจำต้องเรียนอย่างถี่ถ้วนถึงสูตรปฏิบัติ ไม่สมควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นควรจะเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความชำนาญด้านอายุรเวทวางแบบเพียงแค่นั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนสมัยก่อนสามารถแข็งแรงได้ชั่วชีวิตโดยไม่ทราบคำว่าสวนล้างลำไส้ แต่เกิดเรื่องที่บางทีอาจนอกจากสำหรับบางกรณี ที่คนป่วยมีปัญหาสำหรับในการสะสมพิษในไส้ แพทย์ทางเลือกบางทีอาจให้วิถีทางสำหรับการสวนล้าง อย่างไรก็ตาม เราสามารถดูแลลำไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินอาหารที่สดสะอาด ถ่ายให้ตรงเวลา แล้วก็กินน้ำสะอาดอยู่เสมอ
เรื่องควรระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างพิษในตับจะมีแบคทีเรียจำพวกดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับเพื่อการถ่าย ถ้าพวกเราสวนล้างลำไส้เป็นประจำผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียจำพวกนี้ ทำให้ร่างกายปฏิบัติงานเปลี่ยนไปจากปกติ แล้วก็ทำให้บางบุคคลติดหมายถึงเมื่อขับถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างบ่อยๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินการผิดธรรมดา (เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าทำแล้วถ่ายดียิ่งขึ้น)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ล้างพิษตับ

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ,ล้างพิษตับ