ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือก “ขวดนมทารก” ของใช้เด็กอ่อนที่ทางขาดไม่ได้มุทธา  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14315
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ขวดนมคือของใช้เด็กอ่อนที่จงรักษาที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ต้องเข้าไปอยู่ในปากของบุตร ถ้าหากมีสารเคมีหรือไม่สิ่งปนเปื้อนก็ศักยร้ายแรงกับลูกน้อยได้ และในวันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกเฟ้นซื้อหาขวดนมพร้อมด้วยจุกนมที่มีคุณภาพพร้อมกับหนักแน่นกับลูกน้อยมาฝากกันค่ะ จะมีขั้นตอนเลือกคัดไงค่อย ไปดูกันค๊าาาา
 
 แนวเลือกขวดนมของใช้เด็กอ่อนที่พ่อมาดาควรระแวดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
 
 1. พึงเลือกสรรขวดนมจำพวกเรียบๆ ไม่ต้องเว่อร์วังอลังการมาก (เพราะไม่มีประโยชน์) โดยอาณาจักรฝาครอบ ฝาเกลียว พร้อมด้วยเกลียวของปากขวดนมจะต้องไม่มีส่วนไหนตำแหน่งแหลมคม เพราะอาจจะทั้งเป็นพิษภัยกับบุตรน้อยได้
 2. เลือกคัดขวดนมที่มีทรงที่อาจจะจับได้เหมาะกับมือ เกี่ยวกับฝึกฝนเอื้ออำนวยลูกน้อยทำเป็นจับขวดนมได้เอง ถ้าว่าขวดนมประกอบด้วยประเภทที่พอดี ก็จักทำให้สายเลือดอาจเล่าเรียนในการจับได้ตื๋อขึ้น
 3. เลือกเฟ้นซื้อหาขวดนมเตรียมไว้อย่างน้อย 6 ขวด ก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่จำต้องทั้งจะจำเป็นต้องใช้ใส่นม พร้อมด้วยใส่สาครต้มสุกไว้ให้ลูกดื่มจนลูกโต ไหนจะบทการอบขวดนมเพื่อที่จะฆ่าเชื่้ออีก ก็อาจจะทำให้ขวดนมเก่าเร็วและคงจะไม่เข้าท่ากับลูกน้อยได้มา
 4. เหมาะสมวิเคราะห์ดูสถานการณ์ขวดนมก่อนทุกครั้งว่าอยู่ในสภาพดีใช่ไหม ไม่จงให้มีรอยปริแตกไม่ใช่หรือเป็นรอยขีดข่วนบนพื้นของขวดนม
 
 แผนการลงคะแนนเสียงจุกนม
 
 1. ควรคัดตัวจุกนมที่มีข่าวระบุ วัน เดือน ปีที่กำเนิดไว้อย่างบริสุทธิ์ เพื่อที่จะการตรวจดูอายุการใช้งานของจุกนม เพราะปกติวิสัยจะมีวัยการใช้งานไม่เกิน 5 ปี แต่ผิมีการเก็บรักษาไม่ดีก็จะมีอายุการใช้งานน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับโพยมานพร้อมด้วยการรักษาด้วย
 
 2. เหมาะเลือกเฟ้นที่ผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมดา หรือว่าซิลิโคนบริสุทธิ์ ก็เพราะว่าจะมีความสะดวกจากมลสารตกค้างสูงกว่าวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ
 
 3. น่าเลือกเฟ้นจุกนมที่มีเกณฑ์ประกันสวัสดิภาพจากสถานีที่เนื่อง ประดุจดัง ผ่านการค้ำประกันมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ฯลฯ ไม่ก็ถ้ามีสถาบันอื่นเช่นเดียวกันก็ยิ่งดี
4. น่าเลือกคัดจุกนมที่มีระบบระบายอากาศ เหรอระเบียบปรับดุลยภาพของสภาพอากาศในขวดนม เพื่อลุ้นให้เจ้าตัวน้อยดูดกษีราได้อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าที่จุกนมไม่แฟบลงไปตามแรงดูดในแต่ละครา
 
 5. จุกนมจำเป็นต้องไม่เสียสัดส่วนหรือฉีกขาดได้ง่าย รวมถึงอาจฆ่าเชื้อ เพราะการต้มหรือไม่ก็นึ่งได้ แต่ถ้าพบว่าจุกนมปรักหักพังยับเยินหลังการฆ่าเชื้อหรือล้างให้แปรผันจุกนมโดยฉับพลัน
 
 6. การเลือกจุกนม ต้องเลือกปริมาตรของรูจุกนมณมีเหตุผลกับลูกในแต่ละวัย โดยทัศนะข้อมูลที่มีระบุไว้อย่างแจ่มกระจ่างบนบรรจุภัณฑ์ด้วยกันตัวจุกนม
พร้อมกับหมดนี้คือการเลือกเฟ้นขวดนมด้วยกันจุกนมที่คุณพ่อคุณแม่จงรู้ เพราะการคัดซื้อของใช้เด็กอ่อนแต่ละชิดก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เราคัดเลือกจะมีผลกับลูกของเราแน่ เพราะฉะนั้นไม่ควรจะละเลยนะคะ พร้อมด้วยหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับดักคุณพ่อคุณแม่ทั้งหมดนะจ๋า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.hiluxtigerclub.com/V2/index.php?topic=417843.new#new

Tags : ของใช้ทารกแรกเกิด,ของใช้เด็ก