ผู้เขียน หัวข้อ: แบบเพิ่มประสิทธิภาพให้ smartphone เพื่อปากท้องที่เจริญ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2906
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ทางเพิ่มพลังให้ smartphone เพื่อชีวะที่รุดหน้า
หากพูดถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ไร้มันไว้ในครอบครอง เนื่องจากแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดกำไรต่อตัวเองให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในช่วงปัจจุบันนี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมกับในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันจ๋า...
1. ยืดรุ่นการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอเพราะแต่ละวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงคำถามออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นเด่นระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้ทวีคูณ นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน เหรอบริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้หมายมั่นความสว่างของจออะไรมากมาย ก็ศักยลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับหน้าจอให้เป็นขาวดำ เพื่อกระเหม็ดกระแหม่แบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่เย็น
ในโทรศัพท์มือถือเหลือแหล่รุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็เก่งเปิดใช้งานเป็นไฟฉายเนื่องด้วยส่องในที่มืดได้นะคะ คุณเก่งเรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ แทบเท่านี้เราก็ทำได้มีไฟฉายประจำตัวไปในทุกๆ ที่แล้วขา
3. การใช้ Smartphone เตือนความจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดคุณค่ากันนะคะ ตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายยศของเสา หรือว่าสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง หรือไม่ก็ใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะจ่ายเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข้อมูลที่เป็นความลับให้หนักแน่นมากขึ้น
วิธีที่ทำเป็นทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งล่าสุดก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ประหนึ่งการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ หรือไม่ก็การใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นสมรรถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะเสถียรขึ้น
5. มีตัวช่วยยื่นให้การถ่าย Selfie ได้ไม่ยากขึ้น
ถ้าเราหาแบบกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะโปรดให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณคงจะตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็ลุ้นให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง หรือไม่ก็ปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีทำนองถ่ายภาพด้วยการหยิบยกท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การถ่ายรูปสนุกขึ้นด้วยค่ะ

Tags : มือถือ,smartphone