ผู้เขียน หัวข้อ: แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนของใช้ Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2037
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

applicationบนสมาร์ทโฟนของ Plantronics BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะประสานต่อกับสมาร์ทโฟนทะลุ Bluetooth 3.0 รับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือจะใช้งานร่วมกับเครื่องมืออื่นที่ส่งสัญญาณความเห็นผ่าน Bluetooth ทำนองเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับอุปกรณ์บลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่ปรมาภิไธยว่า ทำหน้าที่หมายสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ จบยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับอุปกรณ์อื่นได้ โดยตัวหูฟังจะรอบรู้จำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อหาได้ 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้ด้วยว่าสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับสมรรถนะการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้พอเหมาะได้ในอนาคต
แบตเตอรี่พร้อมด้วยการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจักเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ทางขวามือของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะเก่งใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานไม่ขาดระยะสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง หรือว่ารับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 มหุรดี และถ้าสแตนบายจะสิงได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างใส่ใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าตอนนี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่มหุรดี อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้โอกาสชาร์จ 15 นาที ก็จะสมรรถเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 ครู่ เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็เก่งเสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย แดนการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้เวลาประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ประสบการณ์ใช้งาน : มาถึงการวัดใจและใช้งานบ้าง เฉพาะบุคคลก่อนหน้านี้ผมจะกินหูฟังในการออกกำลังกายฉบับร่าง In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู ผิดแผกจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังหมายถึงแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปแทนที่ ความกระชับในการใส่ถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องแถวหลังหู และที่ตัว earbud ก็มียางเพราะด้วยดันอยู่ด้านในใบหู ทำให้เวลาที่สวมแล้วหูจะไม่กระถดหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกไม่สบายใจหรือรำคาญแต่แบบไหน จังหวะในการเคลื่อนไหวและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน เหรอเล่นเวทก็ไร้หลุด
เท่าที่ใช้งานแล้ว ก็เห็นจุดดีของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็คือว่ามันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนนั่นหนา ทำให้เวลาที่ใส่แล้วฟังเพลง ยังทำให้เรายังได้ยินเสียงในสภาพแวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งไม่ใช่หรือปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงฤๅเลย คืออันตรายที่ดุที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก เนื่องจากก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรเลือกระดับเสียงกลางๆ แทนที่
จุดเด่นต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้เป็น ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู แยะคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจอปริศนาคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้ปวดที่ใบหู แต่กระนั้นกับ Plantronics BackBeat Fit แค่ที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 ครู่ก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การกำกับใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสบาย แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ หรือกดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ประการเช่นปุ่มควบคุมการเล่นเสียงเพลงที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะยังไม่ตายการเล่นหรือหยุดเพลง ถ้าหากกด 2 ครั้งติดกันจะคือการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะตอบโต้ไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มเฉลี่ยเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม พร้อมกับถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง ห้วงที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่ต้องคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อกำกับ

Tags : Plantronics