ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4691
    • ดูรายละเอียด

สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2018, 03:40:01 PM »

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกไว้ในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาและก็ตอนใต้ของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในตำราอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง และก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานาประการในการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งแผลในกระเพาะรวมทั้งอาการป่วย อาการปวดท้องที่มีเหตุที่เกิดจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบโบราณกาล อีกทั้งรากและใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าแพทย์ยา อายุรเวทหลายคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การรักษาความไม่ปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง วารสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็สรรพคุณมีรายงานเป็นจำนวนมากที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ทำงานมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับการรับมือกับสถานการณ์ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความวิตกกังวลและก็ความตึงเครียด

กรรมวิธีการทาน รากสามสิบในปัจจุบันยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นเสียแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล หากอยาก รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เพราะเหตุว่าสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งในการทาน สะดวกและก็ง่ายสำหรับการซึมซับรวมทั้งมีอายุการรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ที่มาที่ไป รากสามสิบ หรือ ศตวารีคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยเป็น สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" ด้วยเหตุว่ามันใช้การเสริมรักและครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท ตำราเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความเปลี่ยนไปจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับแก้สมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความเปลี่ยนไปจากปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เช่น ฤทธิ์ต่อต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต่อต้านลักษณะของการปวดรอบเดือนโรคปอดอักเสบ ตำราอายุรเวทโบราณอ้างว่ามีคุณสมบัติสำหรับในการบรรเทาหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันแล้วก็ปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับทารกที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นจะต้องสำหรับกรรมวิธีการเผาผลาญและก็เอนไซม์หลายสิ่งหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีแร่ต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมและสังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะพอควรในระหว่างที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% และก็แทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านสุขภาพ สรรพคุณต่อสุขภาพ

โรคมะเร็งผลดีต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านทานการอักเสบ การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยทำให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แต่ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับการเจริญวัยและก็เพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้รวมทั้งเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเรียนรู้ทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และก็ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคหลอดเลือดสมอง นอกเหนือจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยย่อยของกินและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบแล้วก็ต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ภายในในการรักษาภาวะมีลูกยากและก็สิ่งที่จำเป็นทางเพศต่ำลดลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน, ความเปลี่ยนไปจากปกติแผลในกระเพาะและการตำหนิดเชื้อในหลอดลม ข้างนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานแล้วก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกจากนี้ยังคงใช้ใน การจัดการความผิดปกติของการกระทำและก็ความผิดปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและสร้างเสริมระบบสืบพันธุ์เพศหญิงรวมทั้งด้วยเหตุดังกล่าวจึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดประจำเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ทำหน้าที่หลักสำหรับการไหลเวียนระบบที่ทำการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจและก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับฉี่, ต้านทานการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และคุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, และการตำหนิดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคดังเช่นว่าโรคเริมและซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพมากที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการศึกษาทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อพึงระวังไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีระดูกระตุ้นให้เกิดมีประโยชน์ในความเปลี่ยนไปจากปกติของประจำเดือนเช่นระดูเป็นประจำมีเลือดออกในระยะมีท้องและในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเรื่องสภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่จัดเตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์และปกป้องการแท้งลูก ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู ทุเลาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ประสงค์ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนเพศหญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ปรารถนาได้การมีครรภ์รากสามสิบ ชี้แนะในกรณีที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่มีแคปซูลในตอนครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง แล้วก็• ลูกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กแบเบาะปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ต่ำลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยทำให้กำเนิด dieresisการตรวจดูโดยนักวิจัยมากมายและก็พบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับในการให้นมลูกในแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการคุ้มครองความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเท้ามะเร็ง, ริ้วรอยรวมทั้งความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ คะตาเลสและascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในตอนที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม แต่นี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความเข้าใจเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบแพร่พันธุ์เพศชายด้วยการเรียนได้ดำเนินงานเรียนผลของรากสามสิบจำพวก ต่อภาวะเซื่องซึม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทแล้วก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เป็นยาต้านอาการซึมเซาสิ่งปลอมปนอื่นๆพืชแสดงให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายประเภท คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและก็ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความอ่อนนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับคุณแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดจากทางเพศเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็ความอ่อนแอได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่แต่งงานอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับเพื่อการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้แต่แผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องเดินแล้วก็คลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับเพื่อการลดความเครียด สร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายรวมทั้งช่วยคุ้มครองปกป้องร่างกายจากผลเสียหายเช่นความตึงเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีในร่างกายและก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นหนึ่งในส่วนผสมในอาหาร อายุรเวทที่ได้ผลต่อสภาพร่างกายแล้วก็จะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็ดูคำตอบที่ยอดเยี่ยม!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี